หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

พิษณุโลก พ่อค้า แม่ค้า ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯ รื้อแผงเหล็กกั้นที่ดินรถไฟฯ

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 นางรุ่งนภาพร รุ่งรัศมี อายุ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 48 /12 ถนนธรรมบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

และพวกได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ขอให้รื้อแผงเหล็กกั้นตลาดบนที่ดินรถไฟฯหน้า โรงเรียนผดุงราษฎร์ พิษณุโลก โดยมีนายอธิปไตย ไกรราช ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน

โดยหนังสือระบุว่า "สิ่งที่ส่งมาด้วย สำเนาเอกสารใบรับรอง การเช่า 1 ฉบับ ด้วยข้าพเจ้านางรุ่งนภาพร รุ่งรัศมี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 48 /12 ถนนธรรมบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นทายาทนายวาสิต กวยะปาณิก และพ่อค้า แม่ค้า ที่พักอาศัยและค้าขายบนที่ดินการรถไฟแห่งประเทศไทย ตรงข้ามโรงเรียนผดุงราษฎร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มานาน 30 ปี โดยจ่ายค่าเช่า การรถไฟแห่งประเทศไทย

เนื่องด้วยขณะมีผู้อ้างว่าเป็นตัวแทนห้างหุ้นส่วนจำกัดรุ่งเรืองเอ็นจิเนียริ่ง ได้ประมูลที่ดินการรถไฟแห่งประเทศไทยบริเวณดังกล่าว ได้นำลูกน้องมาติดตั้งแผงเหล็กกั้นไม่ให้ พ่อค้า-แม่ค้า จำนวน 22 ราย ที่ขายของมานาน 30 ปี และยังพบผู้ป่วยติดเตียง 1 ราย ไม่ให้รถยนต์เข้า-ออก และจอดเทียบข้างถนนธรรมบูชาไม่ได้ เพราะทำให้กีดขวางการจราจร ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ป่วยอัมพาตเป็นผู้ป่วยติดเตียง บ้านถูกปิดตาย พบแผงเหล็กยาวไม่ต่ำกว่า 8 เมตร จำนวน 2 แถวยาว ปักหลักริมถนนธรรมบูชาแล้ว ยังติดตั้งบริเวณทางม้าลายหน้าโรงเรียนผดุงราษฎร์ ตรงอยู่ฝั่งตรงข้ามตลาด ซึ่งเด็กนักเรียนต้องเดินข้ามถนนทุกวันทั้งเช้าเย็น ทำให้ไม่สามารถข้ามถนนบริเวณดังกล่าวได้
ต่อมาเทศบาลนครพิษณุโลกได้ตัดช่องแผงเหล็กกั้น เพื่อเด็กนักเรียนและครูที่พาเด็กข้ามถนนยืนพัก แต่ยังมีเหล็กแหลมยื่นออกไป โดยปักพุกเหล็กติดยึดกับพื้นคอนกรีต ริมถนนพุทธบูชา อาจจะให้เกิดอันตรายเกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนที่เดินข้ามถนนไป-มา โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น รวมทั้งยวดยานพาหนะที่ขับขี่ผ่านไป-มา อีกด้วย

ประการสำคัญบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ที่อาศัยพื้นที่อยู่กันมานาน ได้รับความเดือดร้อนกันทั้งหมด เพราะขายของไม่ได้ ลูกค้าไม่สามารถจอรถได้เลย ขณะที่ผู้บุกเบิกได้ลงทุนถมดินพัฒนาจากล่องน้ำรกร้างริมทางรถไฟ เป็นที่อยู่อาศัยหน้าโรงเรียนผดุงราษฎร์ มานานหลายสิบปี ต่อมาได้จัดทำเอกสารใบรับรองของผู้เช่าอยู่เดิมได้จ่ายเงินให้การรถไฟวันละ 600 บาทกระทั่งหยุดไป เพราะผู้เช่าสามีของตน คือนายวาสิต กวยะปาณิก ถึงแก่กรรม เมื่อปี 2558

"ก่อนที่จะพัฒนาตลาดบริเวณดังกล่าว การรถไฟฯได้มอบให้นายวาสิต กวยะปาณิก ถมที่ดินจากทุ่งวัชพืชรกร้างคันคูน้ำริมทางรถไฟ กระทั่งพัฒนาเป็นลานดินและพัฒนาเป็นล็อกที่ขายของและที่อยู่อาศัย ลงทุนเม็ดเงินไปจำนวนมาก พร้อมตกลงกับการรถไฟฯ ว่า หากการรถไฟฯจะเรียกคืนที่ดิน เพื่อใช้ในกิจการรถไฟฯ เมื่อใด นายวาสิต ก็พร้อมคืน แต่การรถไฟฯ กลับนำที่ดินดังกล่าวไปให้ผู้อื่นเช่า ที่สำคัญไม่ได้แจ้งให้เจ้าของเดิมก่อน อีกทั้งผู้ที่อ้างว่าได้ทำสัญญาเช่าที่ของการรถไฟฯ ต้องการให้พวกตนออกไปจากพื้นที่สถานเดียว ตนจึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อบรรเทาความเดือนร้อน และปกป้องสิทธิตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

"สำหรับหนังสือที่ออกโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ลงนามโดย นายวัลลภ ทองงามขำ นายสถานีรถไฟพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2548 (ตามเอกสารแนบ) โดยเริ่มเก็บค่าใช้ประโยชน์มาตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2546
จึง ขอให้ดำเนินการรื้อแผงเหล็กกั้นออกไปทั้งหมด เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้พ่อค้า แม่ค้า สามารถค้าขายดำรงชีพได้ตามปกติ เด็กเรียนและครูข้ามไป-มาได้สะดวก รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียงสามารถนำรถยนต์เข้าไปรับ เพื่อไปตรวจรักษายังสถานพยาบาลมาตลอดจนยวดยานพาหนะที่ขับผ่านไป-มา และจอดรับส่งนักเรียนได้เหมือนที่เคยไปปฏิบัติกันมาอย่างปกติสุข
ขอแสดงความนับถืออย่างสูง
ลงชื่อนางรุ่งนภาพร รุ่งรัศมี"

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, zerotype
 
พิษณุโลก พ่อค้า แม่ค้า ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯ รื้อแผงเหล็กกั้นที่ดินรถไฟฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์แซม - ยุรนันท์ โพสต์ภาพคู่สุดน่ารัก พร้อมบอกว่าลูกสาวบ้านนี้สวยฟาดมากแม่! น้องเกร๊ท กัญญารัตน์ สวยสับ คว้ามงฯ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2020เมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวเปิดชีวิตนางเอกหมอลำเน็ตไอดอล "แอน อรดี"แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเอง8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจาพนม...คราวนี้ไม่ได้มาตามหาช้าง แต่จะมาล่า Monsterครบ 10 ปีภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” และการพัฒนาฝีมือการแสดงที่ไม่เคยหยุดของ “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก จนกลายเป็นนักแสดงสุดยอดฝีมือคนหนึ่งของวงการ“หนุ่ม กรรชัย” เจอทัวร์ติ่งเจนนี่ลง จึงต้องงัดใบเสร็จรับเงินมาโชว์กลางรายการบิณฑ์ บัณลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง นำมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ จ.เลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
เรื่องราวดีๆที่ต้องขอแบ่งปันและต้องบอกต่อพิพัฒน์ รมว.กีฬา บุกเยี่ยมมวยสากลที่มวกเหล็ก มั่นใจกำปั้นไทยจะกลับมาคว้าเหรียญทองอีก ใน โอลิมปิกเกมส์ปีหน้าคืนความเป็นธรรมชาติ คืนความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือ
ตั้งกระทู้ใหม่