ภาพเหตุการณ์ศรีสะเกษ สมัชชาคนจนกว่า 500 คน ปะทะตำรวจรับนายก รมต. จะเข้าไปยื่นหนังสือแต่โดนสกัดเต็มที่
ศรีสะเกษ ภาพเหตุการณ์ศรีสะเกษ สมัชชาคนจนกว่า 500 คน ปะทะตำรวจรับนายก รมต. จะเข้าไปยื่นหนังสือแต่โดนสกัดเต็มที่
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายว่าที่บริเวณหน้า ร.ร.ราษีไศล อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้เกิดเหตุปะทะกันระหว่าง กลุ่มสมัชชาคนจน ประมาณ 500 คน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากที่พากันมารักษาความปลอดภัยและรักษาความสงบเรียบร้อยในโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาราชการที่บ้านกระเดาอุ่มแสง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ โดยกลุ่มสมัชชาคนจนที่เดินทางมาในวันนี้ มีเป้าหมายเพื่อ ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี ในการแก้ไขปัญหา เขื่อนหัวนา เขื่อนราษีไศล เขื่อนปากมูล และเขื่อนสิรินทร แต่ปรากฏว่าถูกเจ้าหน้าที่สกัดกั้น ไม่ให้เข้าไปพบนายกรัฐมนตรี จึงเกิดการปะทะกันขึ้นหลายครั้ง โดยกลุ่มสมัชชาคนจนได้พยายามที่จะฝ่าด่านตำรวจเพื่อเคลื่อนขบวนไปยังบ้านกระเดาอุ่มแสง แต่ว่าโดนสกัดอย่างเต็มที่ จึงเกิดการปะทะกันนานประมาณ 30 นาที เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด โดยกลุ่มสมัชชาคนจนได้ปักหลักรอพบนายกรัฐมนตรี ที่บริเวณหน้า ร.ร.ราษีไศล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตั้งแถวคุมเข้มอย่างใกล้ชิด
นายสนิท โกศล อายุ 59 ปี แกนนำสมัชชาคนจน กล่าวว่า พวกตนมาในครั้งนี้เพื่อต้องการที่จะมาพบกับนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้เร่งรัดในการแก้ไขปัญหาฝายหัวนา เขื่อนราษีไศล เขื่อนสิรินทร และเขื่อนปากมูล ซึ่งยังไม่มีการนัดหมายวันประชุม และยังไม่มีการแก้ไขปัญหาแต่อย่างใด ดังนั้น ในวันที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาตรวจราชการใน จ.ศรีสะเกษ ครั้งนี้ พวกตนจึงรวมตัวกันเพื่อมาทวงถามคำสัญญาตามที่รัฐบาลได้ตกลงกับสมัชชาคนจนไว้ เพื่อขอให้เร่งรัดในการแก้ไขปัญหาช่วยเหลือชาวบ้านผู้ยากไร้อย่างเร่งด่วนต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ได้มาพบกับกลุ่มสมัชชาคนจน เพื่อรับทราบปัญหาและข้อเรียกร้องต่าง ๆ และจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป แต่ว่าขณะรายงานข่าวยังไม่มีข้อสรุปของการเจรจากันระหว่างนายประทีปและแกนนำกลุ่มสมัชชาคนจนแต่อย่างใด
ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ
เผยเทคนิค "ซื้อหวยยังไงให้ถูกรางวัล"..รับประกันถูกแน่นอน!
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวย
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ ล่าสุดของประเทศไทย
เปิดโลกความอร่อยระดับลักชูรี! ส่อง 5 อันดับข้าวที่แพงที่สุดในโลก กิโลละ 4,000 บาท
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
การปรับเพิ่มอัตราเงินเดือนครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี สำหรับคณะทำงานและผู้ช่วย สส. สว.
สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุด
เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ
เปิดโผ 30 โรงพยาบาลไทยติดอันดับโลก 2569 “บำรุงราษฎร์” ครองเบอร์หนึ่งไทย
ทำไมเครื่องหมายสวัสติกะนาซีถึงกลายเป็นของต้องห้าม
ภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
เปิดอันดับประเทศเน็ตแรงที่สุดปี 2026 ไทยอยู่อันดับไหน
ดีลใหญ่สายยุติธรรม! "นักกฎหมาย-ขุนพลธรรมาภิบาล" จับมือปั้นบุคลากรพันธุ์ดุ เสริมเกราะวิชาการต้านทุจริต
สบส. ชี้วัยทำงานป้องกันฝุ่น PM 2.5 ต่ำ เร่งสร้างทักษะ–แรงจูงใจปรับพฤติกรรม ผ่านเครือข่าย GEN-H
ยกระดับวินัยจราจร: ตร. สั่ง "เตือนก่อนปรับ" ผ่านระบบ PTM ดีเดย์ถึงมีนาคมนี้
"ปอป้อ-โอโม่" พร้อมลุย! ทัพขนไก่ไทยลงสนามจริง มุ่งเป้าคว้าชัยไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2026













