หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นิทานสอนใจ กบหูหนวก คนรอบข้างสร้างความไม่มั่นใจให้เรา

เจ้ากบสองตัวที่ตกลงไปในบ่อพยายามครั้งแล้วครั้งเล่าที่จะกระโดดมันพยายามกระโดดครั้งที่หนึ่งกระโดดครั้งที่สองแต่แล้วกบทั้งสองก็กระโดดขึ้นมาไม่ได้ พวกกบที่อยู่บริเวณปากบ่ต่างกันช่วยกันตะโกนบอกว่า“พวกเจ้าไม่ต้องกระโดดขึ้นมาหรอกยังไงพวกเจ้าก็กระโดดขึ้นใหม่ไม่ได้บ่มันสูงเห็นไหมพวกเจ้ากระโดดมากี่ทีกี่ทีมันก็กระโดดไม่ได้เลิกพยายามเสียเถอะ!!”

 

มีเจ้ากบตัวหนึ่งในบ่อเลิกล้มความตั้งใจที่จะกระโดดเพราะกระโดดกี่ทีก็ไม่ถึงปากบ่อเสียทีอีกทั้งพวกเจ้ากบเพื่อนเพื่อนที่อยู่ปากบอกก็ต่างตะโกนบอกว่าเลิกเถอะยังไงก็ขึ้นใหม่ไม่ได้มันจึงเลิกล้มความตั้งใจของมัน


...แต่!!!!เจ้ากบอีกตัวในบ่อพยายามกระโดดจนในที่สุดมันกระโดดจนสุดแรงของมันแล้วมันก็กระโดดขึ้นไปยังปากบ่อได้

 

....เจ้ากบที่อยู่ปากบ่อพวกมันต่างยืนงงว่าทำไมเจ้ากบตัวนี้ถึงกระโดดขึ้นมาได้ทั้งทั้งที่พวกมันก็ยืนบอกว่ามันไม่สำเร็จหรอกเจ้าทำไม่ได้หรอก เจ้ากบตัวนั้นจึงบอกว่าข้าหูหนวก!!!ค่าไม่ได้ยินในสิ่งที่พวกเจ้าพูดแต่ข้าคิดว่าสิ่งที่พวกเจ้าพูดนั้นกำลังส่งเสียงร้องเชียร์ให้กำลังใจข้าจนในที่สุดข้าก็ขึ้นมาจนได้

.... ในชีวิตจริงก็เหมือนกับเจ้ากบพวกนี้ บางคนเห็นว่าเราทำในสิ่งที่เขาทำไม่ได้เค้าก็จะมัวแต่บอกยืนบอกว่าเราทำไม่ได้ถึงแม้ทำได้ทำได้ก็ทำได้ไม่ดีเพื่อที่จะให้มีคนที่ทำได้ไปเหนือกว่าพวกเขา ...เราควรจะทำตัวเป็นคนหูหนวกบ้างในบางสถานการณ์ในบางกรณีเพื่อที่เราจะได้มีกำลังใจและทำในสิ่งที่ก้าวหน้าต่อไปได้ทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นนั้นได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Facebook MinutevideosThailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นิทานสอนใจ กบหูหนวก คนรอบข้างสร้างความไม่มั่นใจให้เรา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
R.I.P. พยาบาลสาว ทำงานหนักจนเกิดอาการ วูบ เสียชีวิตสั่งยกระดับ 5 มาตรการ ศูนย์ covid มท มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศมาตรการลงโทษผู้ฝ่าฝืนคำสั่งล็อคดาวน์ของอินเดียวิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างแม่ค้าร้านเบเกอรี่ ติดโควิด โพสต์แจ้งลูกค้าที่ซื้อขนม กักตัวด่วน ขอโทษทุกคน วอนอย่าซ้ำเติมเตือน คนเปิดพัดลมทั้งวันทั้งคืน ไฟอาจไหม้บ้านได้แม่ค้าเบเกอรี่ ติดโควิดบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังลดน้ำหนักจาก 68 กก. เหลือ 54 กก. ใน 3 เดือนสาวเเทบสติเเตก โพสต์จวกยับผัว หางานมาให้ช่วงเคอร์ฟิว เงิน5พันยังไม่ทันจะถึงมือมท. มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศ ยกระดับ 5 มาตรการเด็กท้องเสียนับ 10 แต่ไม่กล้าไป รพ สุดท้ายมีคนเสียชีวิตอเมริกา ตายวันเดียว 1,497 ศพ สูงสุดเป็นประวัติการ ทำศพล้นโรงพยาบาลวินาที หนุ่มมุสลิม ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ขอลุยกระแสน้ำ ช่วยหมา ที่ถูกล่ามไว้กลางน้ำลึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด E-ดวก คำคมโดนใจ
ไอนสไตน์ กล่าวไว้ว่า ไม่รู้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 จะใช้อะไรรบกัน แต่สงครามโลกครั้งที่ 4 จะรบกันด้วยก้อนหินและกระบองรวยแต่นก!!! อะไรที่เงินซื้อไม่ได้ ขอบอกอย่างเต็มปากเต็มคำว่า #ผู้ชาย ที่จะเอามาเป็น #สามีเพจคนรวยโพสต์ชวนคิด หากเราเจอเศรษฐี คุณจะตอบตงลงแต่งงานกับเขาทันทีหรือไม่?สาวถูก จับ”ขโมยไข่ 5ฟอง” ในห้าง แต่ตำรวจกลับทำสิ่งที่เธอคาดไม่ถึง
ตั้งกระทู้ใหม่