วิธีทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ พร้อมปลาราดพริกขี้หนูสวน รสเด็ด อร่อยง่าย ๆ
ปลาราดพริกขี้หนูสวน เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในร้านอาหาร แต่หลายคนไม่เคยทำทานที่บ้าน วันนี้ เรามาแบ่งสูตรในการทำปลาราดพริกง่าย ๆ พร้อมวิธีการทอดปลาไม่ให้ติดกะทะ ปลาสีกุนทอง ปลาทะเลในสกุล เป็นปลาหางแข็ง มีลำตัวเพรียว แบนข้างเล็กน้อย รสชาติอร่อย เนื้อแข็งราดพริกอร่อยจริงๆ
วัตถุดิบ
* ปลาสีกุน
* พริกขี้หนู
* กระเทียม
* ซอสหอยนางรม
* ซอสปรุงรส
* น้ำตาล
* น้ำปลา
* ผงปรุงรส
* ใบมะกรูด
* พริกเหลือง
วิธีการทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ เพื่อทำปลาราดพริกอร่อยๆ
1. ให้นำน้ำมันร้อนๆ ราดที่ตัวปลาก่อนที่จะนำปลาลงไปทอด ในกระทะวิธีนี้จะช่วยให้ปลาไม่ติดกระทะได้ แล้วอย่ารีบกลับปลา รอให้ปลาสุกก่อนทีละด้าน แล้วค่อยทำการกลับปลา
2. ทอดปลาให้สุกทีละด้าน เนื้อปลาจะไม่ติดกระทะ
3. นำพริก กระเทียมที่โขลก รวมกันไว้แล้ว ลงไปผัด ในกระทะ ให้มีกลิ่นหอมก่อน แล้วค่อยทำการปรุงรสชาติ ตามชอบ ตามส่วนผสมที่ได้อธิบายไว้ด้านบน
4.เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ฉีกใบมะกรูด ลงไป เป็นอันเสร็จเพิ่มความหอมให้กับน้ำราดปลา
เสร็จแล้วเรียบแล้ว กับ เมนูปลาราดพริกขี้หนูสวน ( ปลาสีกุนราดพริกขี้หนูสวน )
** หากเพื่อนๆ ชอบฝากคอมเม้น เป็นกำลังใจ ให้ผมทำสูตรอาหารดีๆ มาให้เพื่อนๆ ได้รับรู้กัน ด้วยนะครับ !!