หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พิษณุโลกลงพื้นที่ออกตรวจเครื่องเล่นตู้คีบตุ๊กตา

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

จังหวัดพิษณุโลก ชุดปฎิบัติการอำเภอเมืองพิษณุโลกลงพื้นที่ออกตรวจและประชาสัมพันธ์เครื่องเล่นตู้คีบตุ๊กตาให้ถูกต้องตามกฎหมายที่กำหนดอย่าให้เข้าข่ายการพนัน

 

วันที่ 31 ตุลาคม 2562 นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก นางสาวอัจฉรา พานนาค ปลัดอำเภอ(เจ้าพนักงานปกครองปฎิบัติการ) พร้อมด้วยชุดปฎิบัติการ DOPA 37 อำเภอเมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อออกตรวจเครื่องเล่นประเภทตู้คีบตุ๊กตา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทำถูกต้องตามกฎหมายที่กำหนดมิให้เข้าข่ายการพนัน

 

สํานักการสอบสวนและนิติกร กรมการปกครอง ได้พิจารณาว่าเครื่องเล่นใดจะเป็นเครื่องเล่นที่เข้าข่ายตามกฎหมายว่าด้วยการพนันนั้น ต้องมีคนลักษณะวิธีเล่นหรือมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับ วิธีการเล่นตามประเภทการเล่นในบัญชี ก. และบัญชี ข. แนบท้ายพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 การที่ตู้ขายสินค้า มีลักษณะเป็นเครื่องเล่นไฟฟ้าอัตโนมัติ ตัวผู้เล่นต้องหยอดเหรียญครบตามราคาสินค้าที่กำหนด เพื่อให้เครื่องทำงานแม้จะใช้วิธีการสัมผัส เลื่อน กด ดีด ดึง ยิง โยก หมุน หรือวิธีอื่นใด เมื่อผู้ซื้อสินค้าชำระราคาตามที่กำหนดไว้ครบถ้วนก็จะได้รับสินค้าที่อยู่ในตู้ขายสินค้ากลับไปทุกครั้งอย่างแน่นอน และหากสินค้าทุกชนิดภายในตู้สินค้าจะมีราคาเท่ากัน มีลักษณะขนาดรูปร่างและสีเหมือนกันทั้งหมด จึงไม่ได้นำมาซึ่งผลของการแพ้ชนะกันแต่อย่างใด แม้ผู้ซื้อสินค้าชำระราคาสินค้าไม่ครบตามราคาสินค้าที่กำหนดไว้ ผู้ซื้อสินค้าสามารถโยกมือจับสินค้าและสามารถกดปุ่มเพื่อหยิบสินค้าก็เพื่อตรวจสอบสภาพสินค้าได้เท่านั้น แต่จะไม่สามารถนำสินค้าไปหรือช่องรับสินค้าได้ ซึ่งเป็นการแสดงเจตนาตรงกันถึงวิธีการเล่นหรือการซื้อสินค้าระหว่างผู้ขายกับผู้ซื้อสินค้าก่อนทำการเล่นที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงวิธีการเล่นเป็นอย่างอื่นได้ ถึงแม้คุณสมบัติของตู้ขายสินค้าสามารถตั้งค่าวิธีการเล่นได้หลายรูปแบบก็ตาม จึงไม่ได้เป็นลักษณะการนำมาซึ่งผลของการแพ้ชนะกันแต่อย่างใด เห็นได้ว่ามุ่งประสงค์จะให้ความสนุกเพลิดเพลิน และ เพิ่มทักษะแก่ผู้เล่นโดยมิได้มุ่งประสงค์จะให้เป็นเครื่องเล่นการพนัน กรณีนี้ยังถือไม่ได้ว่าเป็นการแพ้ชนะกันในระหว่างพูดเล่นกับเจ้าของเครื่องเล่นดังกล่าว จึงไม่เข้าข่ายเป็นเครื่องเล่นตามบัญชี ข. หมายเลข 28 ท้ายพระราชบัญญัติการพนันพุทธศักราช 2478 แต่อย่างใด โดยในพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลกยังไม่พบเครื่องเล่นคีบตุ๊กตาที่ทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ปรีชา นุตจัรส รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / ปรีชา นุตจัรส รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
พิษณุโลกลงพื้นที่ออกตรวจเครื่องเล่นตู้คีบตุ๊กตา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คนร้าย ยิงพนักงานคลินิกเสริมความงาม เคลื่อนไหวล่าสุด ลั่น คิวต่อไปชู้

เปิดจดหมาย และแชทชนวนเดือด หนุ่มยิงอดีตแฟนสาวกลางห้างเสียชีวิต

เผยแชทที่มาของความหึงหวงเหตุยิงกลางห้างเซ็นจูรี่

หักมุม!"เมีย"โพสดีใจที่แท้ติดกับผัว, เฉลยความจริงทุกอย่างก่อนลงมือฆ่ๅ ตอนนี้กำลังล่าตัวชู้

กระเป๋าแดงปริศนาถูกพบในโรงเรียน กับเรื่องราวของเด็กหญิงที่ทำหายไปเมื่อ 60 ปีก่อน

HSBC ธนาคารใหญ่ที่สุดในยุโรปเตรียมปลดพนักงานกว่า 35,000 ในอีก 3 ปี

ด่วน!! เกิดเหตุยิงในห้างดัง ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

'ผู้กองปูเค็ม'ด่าแม่จ่าคลั่ง'แม่ยังไงลูกก็อย่างนั้น' ไม่ควรได้รับความช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น! ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ลูกทำลงไปด้วย

เปิดแชทชนวนเดือด คนร้ายทักไปหาแฟนใหม่ของสาวคลินิกเสริมความงาม ก่อนก่อเหตุบุกยิง

(คลิป)หลักฐานเด็ดมัด"ผัวเก่า"กระหน่ำปืน7นัดใส่อดีตเมีย ตๅยคาที!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
เก็บมาฝากกับ บรรยากาศ “สื่อรัก สองแผ่นดิน” คู่รักไทย-กัมพูชา (มีคลิป)ชาวบ้านขุดไข่แมงมันขายสร้างรายได้มากกว่า 2,000 บาท ต่อวัน (มีคลิป)ฮือฮาต้นมะพร้าวออกลูกเหมือนมะละกอกว่า 500 ลูก (มีคลิป)พิธีเปิดยิ่งใหญ่ ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก 2020
ตั้งกระทู้ใหม่