หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พะเยา แล้งกระทบนาข้าวหลาย พันไร่อำเภอเชียงคำแห้งตาย

สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดพะเยา ส่งผลกระทบต่อนาข้าวนับ 1,000 ไร่ ในพื้นที่ 2 ตำบลอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา โดยสภาพต้นข้าวที่กำลังจะตั้งท้องและออกรวงเริ่มแห้งเหี่ยวตายเนื่องจากขาดน้ำและผิวดินเริ่มแห้งแตกระแหง คาดว่าจะเสียหายทั้งหมด

สภาพนา ข้าวในพื้นที่ตำบลอ่างทองและตำบลน้ำแวน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ร่วม 1,000 ไร่ต้องเกิดสภาพต้นข้าวเริ่มแห้งเหี่ยวตาย ขณะที่ข้าวกำลังตั้งท้องและออกรวง โดยเกิดจากผลกระทบภัยแล้งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ทำให้ส่งผลให้นาข้าวที่เกษตรกรทำการปลูกไว้เริ่มมีอาการแห้งเหี่ยวและเสียหาย และบางส่วนยืนต้นตายกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่ ทำให้เกิดสภาพข้าวขาดน้ำ จากสภาวะภัยแล้งที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นพื้นที่ประสบภัยแล้งเริ่มขยายวงกว้างเพิ่มมากขึ้น และส่งผลเสียหายต่อพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง โดยคาดการณ์ว่าหากไม่มีฝนตกลงมาในช่วงนี้นาข้าวทั้งหมดจะได้รับความเสียหายและแห้งเหี่ยวตายอย่างแน่นอน

สำหรับสถานการณ์ภัยแล้ง ดังกล่าว ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพะเยา ในขณะนี้พื้นที่หลายแห่งเริ่มที่จะประสบกับสภาวะขาดน้ำ ในช่วงที่ข้าวกำลังตั้งท้องและออกรวง เนื่องจากในห้วงระยะเวลาที่ผ่านมานับหนึ่งเดือน ไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่ เพื่อที่จะเติมน้ำในนาข้าวของเกษตรกร จึงทำให้ผลผลิตข้าวได้รับความเสียหาย โดยข้าวได้แห้งเหี่ยวและยืนต้นตาย และในห้วงนี้หากไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่นาข้าวทั้งหมดจะได้รับความเสียหายและจะไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้เลย

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, New Delight
 
พะเยา แล้งกระทบนาข้าวหลาย พันไร่อำเภอเชียงคำแห้งตาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดตะลึง!! ชาวบ้านเห็นสัตว์ คล้ายพญานาค โผล่เล่นน้ำให้เห็นชัดๆ (มีคลิป)"เต๋า ทีวีพูล" แฉต่อ เปิดตัว 3 หนุ่มหล่อ พรสตาร์ ณ เชียงใหม่ พร้อมติดแฮชแท๊ก #โควิด 192 ทหารเกณฑ์ หนีตาย!! ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกซ้อมปางตๅยคุณยายใจเด็ด!! ยืนยัน ไม่เปิดบัญชีขอบริจาค ลั่น! "ผิดเองไม่โทษใคร"รวมภาพถ่ายโบราณวัตถุแปลกๆที่มีอยู่จริง และมีเพียงชิ้นเดียวในโลกใบนี้ผู้ประกอบการ เมินจ้างงาน ป.ตรีจบใหม่ถ้าได้ผัวแบบนี้ดิฉันจะกราบเช้ากราบเย็น เลยค่ะอาการหนัก!! วินเมากาว ยกล้อ ดิ้นไปมา กลางแยกไฟแดงนักแสดงสาว "Song Yoo Jung" เสียชีวิตแล้วเมื่อสาวมาทำงานแทนพ่อ พอเปิดดูรายชื่อในมือถือเท่านั้นแหละสาวรับเงินทอนมาจากร้านค้า ได้ธนบัตรใบละ 20 กลับมา เห็นแล้ว แทบไม่กล้าใช้องครักษ์พิทักษ์ "ดีเจมะตูม" ลั่น! "ดาราเขาไม่นอนกระดิกตีนนะคะ เค้าทำงาน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
“ปอปอ-ฑิฆัมพร” ซิวนักยิมยอดเยี่ยม “จินตนา”ปลื้มคว้าถ้วยพระราชทานโครงการ ๙๙ ปีล้านความดี เพื่อ รัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานมหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภาคกลาง "วิถีวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ ประตูสู่สยามประเทศ"เพื่อนรักต่างสายพันธ์
ตั้งกระทู้ใหม่