หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พนักงาน Facebook 200 กว่าคนไม่เห็นด้วยที่หมากจะไม่ลบโฆษณาการเมืองที่มีข้อมูลเท็จ!

แปลโดย Blogman

ถือเป็นเรื่องที่เรื้อรังมาหลายสัปดาห์แล้ว จากการที่ Mark Zuckerberg ได้ออกมาประกาศว่า Facebook จะไม่ปิดกั้นคำพูดของนักการเมือง และจะไม่ลบโฆษณาของนักการเมืองที่เผยแพร่ข้อมูลปลอมออกจาก Facebook จากประเด็นที่ Elizabeth Warren ได้ลงทุนซื้อโฆษณาโพสต์ข่าวปลอม เพื่อทดสอบ Facebook

ซึ่งหลังจากที่ Mark ได้ออกมาพูดดังกล่าวก็มีหลายๆ คน วิพากย์วิจารณ์และตั้งคำถามกันมากมาย ทั้ง ส.ส. Alexandria Ocasio-Cortez จากพรรคเดโมแครตที่ได้เรียก Mark ไปไต่สวนในเรื่องที่ Facebook ไม่ยอมลบโฆษณาทางการเมืองที่เป็นข่าวปลอม

ทั้งนี้แม้แต่พนักงานของ Facebook เอง ก็ไม่เห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าวของพี่ Mark โดยมีพนักงานกว่า 250 คน ได้เขียนจดหมายถึง Mark ว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่ Facebook จะไม่ลบโฆษณาการเมืองที่มีข้อมูลเท็จ โดยให้เหตุผลว่า ถ้าปล่อยให้มีข้อมูลปลอมอยู่บน Facebook มันอาจจะทำลายความน่าเชื่อมั่นของ Facebook แม้ว่าจะเป็นข้อมูลจากนักการเมืองจริงๆ ก็ตาม รวมถึงยังได้แนะนำว่า ควรจะจำกัดกลุ่มเป้าหมายของโฆษณาการเมืองให้ชัดเจน และต้องมีนโยบายที่อยู่ในมาตรฐานเดียวกันกับโฆษณาอื่นๆ หรือมีนโยบายที่ชัดเจนกว่าโฆษณาทั่วไปจะดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาร์ก เผย FACEBOOK จะไม่ปิดกั้นคำพูดนักการเมือง ชี้ประชาชนตัดสินใจกันเองได้!
ELIZABETH WARREN ลงทุนซื้อโฆษณาโพสต์ข่าวปลอม เพื่อทดสอบ FACEBOOK
เป็นเรื่อง! มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก ถูก ส.ส. ตั้งคำถามว่าเธอสามารถโพสต์โฆษณาข่าวปลอมได้หรือไม่?

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Blogman
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
วิธีการเอาตัวรอดในวิกฤตปัจจุบัน เตรียมรับมือวิกฤตทางการเงินการตลาด ที่จะเอาชนะคู่แข่งรวมรูปแบบการลงทุนพร้อมคำอธิบายทำไมต้องลงทุน และสิ่งที่คุณจะได้จากการอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่