หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แม่ทัพน้อยที่ 3 บินขึ้นเชียงราย!! แถลงข่าวยึดยาบ้า 8.5 แสนเม็ด

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

แม่ทัพน้อยที่ 3 บินขึ้นเชียงราย !! แถลงข่าว 8.5 แสนเม็ด โชว์โลโก้ใหม่ยาบ้าตราดูคาติ ณ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 สนธิกำลัง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 ...สกัดกั้นไล่ติดตามขบวนการค้ายานรก .....ยึดยาบ้า 850,000 เม็ด เข้มในฤดูท่องเที่ยวสกัดกั้นยาเสพติดตามนโยบายของภาครัฐ

ตามนโยบายในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก และพลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 ได้มอบนโยบายได้สั่งการให้หน่วยกำลังป้องกันชายแดน เพิ่มมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดให้ได้ ตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน นั้น พลตรี ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในความรับผิดชอบของ กองกำลังผาเมือง เพิ่มความเข้มงวดในมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 พร้อมด้วย พลตรี บุญยืน อินกว่าง รองแม่ทัพน้อยที่ 3 พันเอก สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 พันเอก วุทธิพัฒน์ ปรัชญ์ฐากรณ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 พันโท โสภิต สุขเจริญ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรแม่จัน เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และฝ่ายปกครองอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวกรณีตรวจยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จากที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 สนธิกำลังกับ กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 ทำการสกัดการไล่ติดตามขบวนการค้ายาเสพติดโดยสามารถตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ได้จำนวน 850,000 เม็ด บริเวณบ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลติดตามกลุ่มขบวนการเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ณ กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 บ้านปงอ้อ หมูที่ 11 ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

โดยในห้วงที่ผ่านมา ได้รับข่าวสารว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังประเทศไทย บริเวณ อำเภอแม่สาย และอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และลำเลียงต่อไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศไทย ดังนั้น เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 พร้อมด้วย พันเอกสุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 จึงได้จัดกำลังจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และสถานีตำรวจภูธรแม่จัน ทำการตั้งจุดสกัด บริเวณ บ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

จนกระทั่ง เมื่อเวลา 21.50 น. ได้ตรวจการณ์พบรถยนต์ไม่ทราบชนิด ขับมาตามเส้นทางจาก บ้านด้าย หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านด้าย อำเภอแม่สายฯ และได้ทำการกลับรถ ก่อนถึงจุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการไล่ติดตาม แต่ไม่สามารถติดตามจับกุมได้ จากการตรวจสอบ สองข้างทาง บริเวณ บ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คำ ตรวจพบเป้สะพาย จำนวน 8 เป้ ภายในบรรจุ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 850,000 เม็ด ตกอยู่บริเวณข้างทาง จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ปัจจุบันอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุมกลุ่มขบวนการยาเสพติดที่ยึดได้ในครั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่ ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

 

แหล่งข่าวจาก – นกยุง นักรบไทย ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / นกยุง นักรบไทย ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
แม่ทัพน้อยที่ 3 บินขึ้นเชียงราย!! แถลงข่าวยึดยาบ้า 8.5 แสนเม็ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

แจกต่อไม่รอแล้วนะ! จ่ออัดงบ3.5หมื่นล้าน ลุยเพิ่มบัตรคนจน-ชิมช็อปใช้

มนุษย์แม่ฉุน! รร.สั่งปิด 2 สัปดาห์ หลังพาบุตรไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลั่นไม่ใช่ความผิดตนเอง!

เจ้าของบ้านสงสัย สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า แต่พนักงานมาส่งไม่ยอมเรียก ก่อนมองออกไปดู

ด่ายับ ! หนุ่มโพสต์อย่าเเต่งตัวแบบคนอีสานไปเกาหลี

ชายร่างใหญ่สติหลุดชก'มนุษย์ป้า'เต็มแรง เห็นแล้วสลดใจ

"มันจะกินพวกเราไหม" สุนัขเจ้าถิ่นตกใจ เจอเเขกผู้มาเยือนหน้าตาเเปลกๆ

แพทย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ในตัวสุนัข หลังเจ้าของป่วยเป็นโรคเช่นกัน

จ่อปิดสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์ ลดพนักงาน-เซ่นพิษโรคระบาด

ราชกิจจานุเบกษายืนยกฟ้อง "ทักษิณ ชินวัตร" คดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ พ้นจากข้อกล่าวหา

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ขอโทษ หลังไล่คนไปจบชีวิตนอกประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
เรื่องนี้ขอชื่นชม!!! จบงานเลี้ยงเอาแกงใส่ถุงแล้วกลับบ้านได้ (มีคลิป)ไข่มดแดง รายได้งาม ช่วงหน้าแล้ง (มีคลิป)แอบอัดคลิปเสียงสนทนาใช้เป็นพยานหลักฐานได้หรือไม่รอยยิ้มจากเด็กชาวไทยภูเขา หลังรับประทานอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีนพระราชทานฯ
ตั้งกระทู้ใหม่