หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เกษตรกรไร่อ้อยพิษณุโลกพิจิตร รวมตัวประท้วงขอปรับราคาขึ้น1,000 บาท

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

เกษตรกรชาวไร่อ้อยจากจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดพิจิตร กว่า 300 คน รวมตัวกันหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เรียกร้องผ่านไปยังรัฐบาล ในการช่วยเหลือราคาอ้อยตกต่ำ จาก 670 บาท ต่อตัน เพิ่มเป็น 1,000 บาทต่อตัน ณ ความหวาน 10 CCs ตามนโยบายของรัฐบาลที่เคยหาเสียงไว้
เมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 21 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยในจังหวัดพิษณุโลก และ จังหวัดพิจิตร รวมตัวกว่า 300 คน นำโดยนายเชี้ยงไล้ คล้ายท่าโรง นายกสมาคมชาวไร่อ้อยพิษณุโลก-พิจิตร เดินทางยื่นหนังสือ ให้แก่ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อผ่านไปยังรัฐบาลในการเรียกร้องช่วยเหลือราคาอ้อยที่ตกต่ำในขณะนี้ โดยให้รัฐบาล เข้ามาช่วยเหลือราคาอ้อยตกต่ำ จาก 670 บาท ต่อตัน เพิ่มเป็น 1,000 บาทต่อตัน ณ ความหวาน 10 CCs เพื่อเป็นการสอดคล้องกับนโยบายพรรคร่วมรัฐบาลที่เคยสัญญาประกาศกับชาวไร่อ้อยไว้ก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมา


นายเชี้ยงไล้ คล้ายท่าโรง นายกสมาคมชาวไร่อ้อยพิษณุโลก-พิจิตร กล่าวว่า จากราคาปัจจุบันราคาอ้อยที่ตกต่ำในขณะนี้และเป็นปัญหาทำให้เกษตรกรมีหนี้สินเพิ่มจากราคาค่าปุ๋ย ค่ายา แต่ราคาอ๋อย กลับมีราคาต่ำจนส่งผลให้เกษตรกร ผู้ปลูกอ้อยได้รับความเดือดร้อน อย่างมาก อยากให้รัฐบาลเข้ามาดูแล เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร หากการเรียกร้องวันนี้ยังไม่เป็นผล ก็จะต้องประชุมร่วมคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง 4 ฝ่าย เพื่อหาทางออกในการช่วยเหลือเกษตรกร หรือ ต้องเดินทางเข้ากรุงเทพในการเรียกร้องต้องคุยกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามอยากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้นำเรื่องดังกล่าวเสนอไปยังรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร


หลังจากนั้น นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี ปลัดจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางลงมารับเรื่องของกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกอ้อย แทนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมทั้งได้มีการพูดคุยเจรจาเตรียมประสานกับทางรัฐบาล เพื่อปรึกษา 3 ร่วมกับ 3 องค์กรหลัก ประกอบไปด้วยตัวแทนของภาครัฐ กลุ่มผู้ประกอบการ และเกษตรกรผู้ปลูกอ้อย ซึ่งจะได้ร่วมกันประชุมหารือในการ แก้ไขปัญหาให้กับกลุ่มเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนโดยจะประสานเรื่องผ่านไปยังรัฐบาล พร้อมทั้ง จะมีการนัดเจรจาหารือกับตัวแทนกลุ่มเกษตรกรตัวแทนโรงงานและหน่วยงานภาครัฐเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกษตรกรที่เรียกร้อง ถึงปัญหาราคาอ้อยที่ตกต่ำ พร้อมจะหาทางออกร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งก็ทำให้กลุ่มเกษตรกรดังกล่าวพึงพอใจถึงการที่หน่วยงานรัฐลงมาแก้ปัญหา จึงได้แยกย้ายกันเดินทางกลับเพื่อ หน่วยงานของรัฐนัดเจรจาประชุมกันอีกครั้งในเร็ววันนี้

ปรีชา นุตจรัส รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / ปรีชา นุตจรัส รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, New Delight
 
เกษตรกรไร่อ้อยพิษณุโลกพิจิตร รวมตัวประท้วงขอปรับราคาขึ้น1,000 บาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

12 คนดังในประวัติศาสตร์จะมีหน้าตาอย่างไรถ้าพวกเขามีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

เปิดไฟใส่ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พร้อมใจชูมือถือส่องไฟฉาย จี้ "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

ตามไปอีกติดๆ Honda เตรียมปิดโรงงานที่ฟิลิปินส์ หลังยอดขายหดอย่างหนัก

หนุ่มเฉลยแล้ว ทำไมประเทศไทยุถึงติดเชื้อโควิด-19 น้อยกว่าชาวบ้าน บอกเลยข้อ 5 โคตรโดนใจ

วิกฤต! ยอดผู้ติดเชื้อโคโรนาเกาหลีใต้พุ่งขึ้นเกือบพันราย

กักตัว 50 นร. เพื่อนร่วมชั้น อยู่บ้าน 14 วัน หลังพบเด็กติดเชื้อ COVID-19 จากปู่ ย่า

บิ๊กตู่ ออกโรงป้องภรรยา ยันไม่ใช่ "มาดามหลังทำเนียบ" ชี้ IO บางพรรคก็ทำ

ลูกค้าสงสัย ทำไมแกร็บมาส่งช้า พอได้เจอหน้าคนส่งถึงกับร้องอ๋อ

ตำรวจเตือนนักศึกษาทั่วประเทศ คิดก่อนเข้าร่วมแฟลชม็อบ อาจหมดอนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
แอบอัดคลิปเสียงสนทนาใช้เป็นพยานหลักฐานได้หรือไม่รอยยิ้มจากเด็กชาวไทยภูเขา หลังรับประทานอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีนพระราชทานฯเก็บมาฝากกับ บรรยากาศ “สื่อรัก สองแผ่นดิน” คู่รักไทย-กัมพูชา (มีคลิป)ชาวบ้านขุดไข่แมงมันขายสร้างรายได้มากกว่า 2,000 บาท ต่อวัน (มีคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่