หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รีโนเวท บ้านหลังเก่าคุณยาย สภาพปลวกเจาะ ทำเสร็จแทบไม่เหลือเค้าเดิม

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

เป็นการแปลงโฉมบ้านหลังเก่าที่ได้ทั้งความสุขและความอิ่มเอมใจ เมื่อสมาชิกพันทิป Max_Redial ตั้งกระทู้ “รีโนเวทเล็กๆ บ้านเก่าของคุณยาย” ซึ่งมีอายุมากกว่า 30 ปี มีสภาพปลวกเจาะ จนกลับมาดูสดใสสะอาดตา และกลับมาทันสมัยอีกครั้ง

สมาชิกพันทิปโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิวบ้านเก่าอายุมากกว่า 30 ปี ก่อนอื่นต้องเกริ่นก่อนว่าเจ้าของกระทู้ไม่ได้พักอยู่ที่บ้าน โดยอาศัยภาพจากที่คุณแม่ส่ง Line มาให้ดู เพื่ออัพเดทความคืบหน้าในการทำเท่านั้น!!! ภาพอาจจะเบลอบ้าง ขาดขั้นตอนต่างๆ ไปบ้าง ต้องขออภัย ไว้ณ ที่นี้ด้วยน๊าาาา”

มาเข้าเรื่องกันเลย บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่คุณตากับคุณยายร่วมสร้างกันมาก่อน พ.ศ. 2530 ส่วนเจ้าของกระทู้เองเกิด พ.ศ. 2535 ซึ่งรวมอายุบ้านแล้วก็ราวๆ 30 ปี เป็นบ้านที่ไม่มีแปรน สร้างกันตามใจฉันก็ว่าได้ ไม่มีห้องนอน มีแค่กระดานไม้อัดมากั้นเป็นห้องนอนไว้เพียงห้องเดียวเท่านั้น เจ้าของกระทู้เองเรียนจบมา ทำงานเก็บเงินได้ก้อนนึง และก็มีความคิดอยากจะรีโนเวทบ้านใหม่ให้คุณยายและคุณแม่

เลยโทรไปปรึกษาคุณแม่ว่าจะรีโนเวทบ้านให้คุณแม่ดำเนินการหาช่างได้เลย โดยที่มีงบอยู่ประมาณ 2 แสนกว่าบาท คุณแม่เลยไปปรึกษาคุณลุง จึงได้ช่างซึ่งเป็นญาติของภรรยาของคุณลุงนั่นเอง คุณแม่ก็เลยให้เจ้าของกระทู้โทรไปคุยกับช่างเพื่อบอกรายละเอียดว่าจะทำอะไรบ้าง ดังนี้ (กั้นห้องนอน 2 ห้อง, ตีฝ้าเพดาน, ปูกระเบื้อง, ทาสีบ้าน, เปลี่ยนหน้าต่างทั้งหมด

ช่างก็ได้เข้ามาที่บ้านเพื่อดูหน้างานว่าเป็นอย่างไร และวันรุ่งขึ้นก็เข้ามาก็ดำเนินการเลยครับ 1.) รูปภายในบ้านก่อนการรีโนเวท

Plan ที่เจ้าของกระทู้คิดไว้ก็จะอยู๋ในลักษณะนี้ วันแรกที่ช่างเข้ามาก็รื้อผนังไม้ที่กั้นห้องนอนก่อนเป็นอันดับแรกเลย

และแล้วก็เจอเจ้าวายร้ายนี่ คุณปลวก

หลังจากที่ช่างได้ทำการรื้อผนังห้องแล้วก็ทำการก่ออิฐเพื่อกั้นเป็นห้องนอน

กั้นห้องเสร็จแล้ว ต่อไปช่างก็เริ่มตีฝ้าเพดาน เนื่องจากว่าบ้านของเจ้าของกระทู้มีช่องลมอยู่รอบบ้าน ช่างก็เลยอุดช่องลมโดยการใช้ปูนซีเมนต์โบกเข้าไป ตรงรูช่องลมแล้วก็ฉาบเรียบให้เป็นเนื้อเดียวกันกับผนังบ้าน ส่วนนี้เพื่อป้องกันคุณหนูเข้าไปเดินสวนสนามบนฝ้า นั่นเอง

ในการตีโครงฝ้า ช่างเสนอให้ทำฝ้าเพดานโดยใช้แผ่นฝาเฌอร่า โดยวางโครงด้วยไม้ เนื่องจากอายุการใช้งานจะทนทานและยาวนานกว่าฝ้าแบบทีบาร์

หลังจากที่ตีฝ้าเพดานเรียบร้อยแล้ว ก็ทำเปลี่ยนหน้าต่างบ้านทั้งหมด ซึ่งหน้าต่างบ้านของเจ้าของกระทู้เป็นหน้าต่างไม้ เจ้าของกระทู้มองว่ามันทำให้บ้านดูทึบ และดูเก่าไม่ทันสมัย เลยเปลี่ยนมาเป็นหน้าต่างกระจกใหม่ทั้งหมด

ต่อมาก็ทำการปูพื้นกระเบื้อง (ขั้นตอนนี้ไม่มีรูปภาพขณะที่ช่างทำงานเลยครับ) เอาเป็นภาพหลังจากปูพื้นกระเบื้องเสร็จเรียบร้อยแล้วกันน๊า ซึ่งเมื่อก่อนพื้นบ้านจะเป็นพื้นซีเมนต์ดิบๆ เลยครับไม่มีการปูกระเบื้องใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องลายกระเบื้องนั้นเจ้าของกระทู้ให้คุณแม่เป็นคนจัดการเลือกเองครับ ก็จะได้ลายกระเบื้องมาในลักษณะนี้

เสร็จแล้วก็มาในส่วนของสีบ้านครับ ส่วนมีทำเจ้าของกระทู้กลุ้มใจมากเนื่องจากว่าต้องทาถึง 2 ครั้ง เพราะครั้งแรกเจ้าของกระทู้ได้คุยกับคุณแม่โดยผ่าน Line Vdo Call เพื่อเลือกสีโดยมีข้อสรุปมติกันว่าเอาสีโทนครีมๆ วนิลา มันแลดูนวลตา ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปครับ เมื่อคุณแม่ไปซื้อสีมาไม่รู้ไปคุยกับทางร้านสีอะไรยังไง เพราะสีที่ได้มานั้นคนละโทนกับที่ตกลงกันไว้เล๊ยยยย 555+ ซึ่งเจ้าของกระทู้จะโทรไปสอบถามความก้าวหน้าทุกวัน แต่วันที่ทาสีนั้นคุณแม่จะไม่เปิด VDO Call ให้ดูเลย แต่เจ้าของกระทู้ก็โทรหาพี่ชายให้ส่งรูปมาให้ พอเห็นรูปแล้วถึงกับช็อค!!! 5555+ สีที่เราได้มีมติกันไว้ครับ

แต่สีที่คุณแม่ได้มาคือ…… (อ้าว…เห้ยไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า) 555+

เจ้าของกระทู้เห็นสีพื้นของตัวเองแล้วก็เลยรีบโทรหาคุณแม่เพื่อบอกให้ช่างหยุดทา และให้แม่ไปซื้อสีใหม่ทันที โดยบอกคุณแม่ว่าให้ซื้อสีมาทาใหม่ เลยนะ เอาสีไหนก็ได้ให้อยู่ในโทนสีครีม หรือวนิลาเหมือนที่เคยตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ คุณแม่ก็ขำใหญ่เลย และพูดว่าช่างทาสีเสร็จพอดีเลยลูก 5555+ และแล้วคุณแม่ก็ไปซื้อสีมาทาใหม่ในวันนั้นเลย และบอกให้ช่างทาใหม่เลย ช่างแจ้งว่าต้องรอให้สีแห้งก่อน 1-2 วัน ถึงจะทาได้ ทาสีใหม่แล้ว…. โอเคขึ้นมาหน่อย

มาถึงในส่วนของไฟนั้นเจ้าของกระทู้วาดแปลนไฟเองโดยออกแบบและส่งไปให้คุณแม่แจ้งช่างทำไฟครับ แต่เมื่อเจ้าของกระทู้กลับไปดูบ้าน เจ้าของกระทู้เลยตัดโคมไฟช่อออก เพราะฝ้าเพดานบ้านไม่สูงมากนัก ถ้าติดโคมไฟช่อแล้วเกรงกว่าเจ้าของกระทู้จะเดินชน 5555+ และอีกอย่างเมื่อก่อนห้องนอนที่กั้นด้วยไม้นั้น มันคลุมเสากลางบ้านเอาไว้ พอรื้อห้องตรงนั้นออกทำให้เสานั้นอยู่กลางบ้านพอดี ช่างทำไฟเลยเสนอว่าให้ติดโคมไฟเล็กๆ รอบเสาทั้ง 4 ด้านโดยอยากให้หาอะไรมาปูเสานั้นไว้ ก็เลยได้ไอเดียเอาหินมาก่อไว้รอบเสาทั้งต้นเลย และก็ติดโคมไฟรอบ เลยดูเหมือนเป็นโคมไฟช่อแทน

โคมไฟติดรอบเสากลางบ้านเสร็จแล้ว หน้าตาก็จะประมาณนี้ครับ และเนื่องจากสภาพอากาศที่บ้านค่อนข้างร้อนเกือบทั้งปี เจ้าของกระทู้ก็เลยติดแอร์ไว้ในห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ให้คุณแม่กับคุณยายไว้นอนสบายกันเลยทีเดียว

พอทุกอย่างในบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ถึงขั้นตอนของเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่าน อันนี้คุณแม่ให้เจ้าของกระทู้เป็นคนเลือกสีและแบบเอง แต่ตอนที่เลือกนั้นคุณแม่ก็ร่วมในวงสนทนาด้วย เจ้าของกระทู้ชอบม่านแบบทึบๆ สีโมเดิร์นๆ หน่อย แต่พอเจ้าของกระทู้เลือกคุณแม่ก็ไอทุกที 5555+ คุณแม่ชอบสีชมพู สีเขียว แต่เจ้าของกระทู้ชอบสีเข้มๆ เทาๆ ดำๆ เลยแข็งใจให้คุณแม่ไอต่อไป และตัดสินใจเลือกเอาสีเทาเป็นผ้าม่านจีบ ผ้ากัน UV ในระดับนึง

อันนี้เป็นภาพหลังจากรีโนเวทเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ กระทู้นี่เป็นกระทู้รีโนเวทบ้านที่ภูมิใจมากๆ เพราะเจ้าของกระทู้ทำงานเก็บเงิน เพื่อทำตามความฝันคืออยากจะรีโนเวทบ้านให้คุณแม่และคุณยาย วันนี้เจ้าของกระทู้ทำมันได้ในอายุ 25 ย่าง 26 ปี ทำได้แค่นี้ก็ภูมิใจมากๆ แล้วครับ และก็ต้องขอคงขอบคุณคุณลุงที่คอยให้ความช่วยเหลือ ขับไปซื้อของต่างๆ จนบ้านเสร็จ และขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ติดตามและอ่านกระทู้จนจบครับ หากผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
22 VOTES (4.4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ไข่ต้ม, ชื่อเเละนามสกุล, เยี่ยหัว, BKK MrGuy, ken 7
 
รีโนเวท บ้านหลังเก่าคุณยาย สภาพปลวกเจาะ ทำเสร็จแทบไม่เหลือเค้าเดิม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยลุคใหม่ ตั๊กแตน ชลดา สวยมาก

ชาวบ้านนำสแลนกันแดด คลุมหลอดไฟถนน

ผลตรวจ นักศึกษาหญิง ออกแล้ว มีคนงานเข้าแน่นอน

สาวหอบรองเท้า เข้าแจ้งความ ลั่นของ หมาก ปริญ

"ไร้ค่าสิ้นดี" นักท่องเที่ยวจีนโวย เสียเงิน 6000 มางานลอยกระทง หวังบรรยากาศอลังการ แต่ของจริงยิ่งกว่างานวัด

แคร์ที่ไหน!?! วินาที​ “ต๊ะ พิภู” ไม่สนจรรยาบรรณ​ จี้หมอมีคนดังที่ติดเชื้อเอดส์​ HlV​ หรือไม่ สมแล้วที่เป็นนักเรียนนอกคุณ​ภาพจ้ะ

เริ่มแล้ว สรรพากร ตรวจรายการเงินเข้าบัญชี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว!

หนูน้อย ป3 เขียนเล่าเรื่องราวของแม่ ฮาลั่นกันทั้งโซเชียล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"Mister Landscape Thailand 2020 คุณธงดนัย แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ..ชาวเน็ตแห่แชร์ !! ภาพกีฬาฟุตบอล เป็นอีก 1 กีฬาที่น่าติดตามมากหมอฟันพบเด็กชาย ฟันงอกอัดแน่นในปาก 526 ซี่นักธุรกิจสาว ร้องทุกข์ เงินหาย 9 ล้าน พนง.แบงค์ยักยอก
ตั้งกระทู้ใหม่