หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถ้า Google บอกว่า "H1" ไม่สำคัญสำหรับการจัดอันดับเว็บไซต์อีกต่อไป!

โดยปกติแล้วคนทำ SEO จะถือว่า H1 นั้นเป็นภาษา HTML มีความสำคัญอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Title แท็กเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะทำหน้าที่เน้นตัวอักษรให้ใหญ่และหนาแล้วมันยังให้ความสำคัญของ Keyword ที่มากที่สุดด้วย ซึ่งแท็ก H1 ถึง H6 สามารถกำหนดความสำคัญให้กับหัวข้อในเว็บไซต์ของเราได้ โดย H1 จะเป็นหัวข้อที่มีความสำคัญมากที่สุด ส่วน H6 จะเป็นหัวข้อที่มีความสำคัญน้อยที่สุด

แม้ว่า Google ได้เคยบอกว่าระบบการจัดอันดับที่ดีนั้นควรจะมีส่วนหัวข้อที่ดีมีคีย์เวิร์ดที่ถูกต้อง แต่ก็มีนักวิเคราะห์ที่ชื่อ “John Mueller” จาก searchengineland ได้อธิบายถึงวิธีการที่ Google นั้นใช้หัวข้อที่เป็น H1 นั้นเป็นส่วนหนึ่งในการจัดอันดับที่ดีมันก็ไม่แน่เสมอไป

โดยนาย Mueller ได้กล่าวว่า Google นั้นไม่ได้ลงลึกมากมายอะไรขนาดนั้นในการดูแท็กแต่ละส่วน โดยรวมก็ทำงานร่วมกับ HTML ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นแท็กของ H1 แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมดเสมอไป หรือจะกล่าวอีกนัยหนึ่ง Mueller กำลังบอกว่าระบบของ Google ไม่จำเป็นต้องใช้แท็ก H1 ก็ได้ในส่วนของหัวข้อในแต่ละเนื้อหา ซึ่งนี่ก็ดูเหมือนจะขัดแย้งกับคำแนะนำของกูรูทางด้าน SEO ในทุกสำนักที่สอนกันมาว่า H1 นั้นสำคัญ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้าน SEO หลายๆคน ได้ออกมาต่อต้านว่าการใช้ H1 นั้นยังมีประสิทธิภาพอยู่

H1 ยังควรมีต่อไป?
อาจเป็นเพราะว่าลำดับขั้นตอนในการใช้หัวข้อเพือสื่อสารถึงสิ่งที่จะแสดงเนื้อหาในหน้านั้นว่าเกี่ยวข้องกับอะไร และทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้โดยง่าย แต่การใช้ H1 หลายๆ ครั้งในหน้าเดียวกันมันจะทำให้ Search Engine สับสนในโครงสร้างของเว็บไซต์และทำให้เก็บข้อมูลได้ยาก ซึ่งนาย Joost de Valk ผู้ที่สร้างปลั๊กอิน Yoast SEO สำหรับ WordPress ได้เปิดเผยว่าธีม WordPress ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้มีหัวข้อเรื่อง H1 เดียวสำหรับแต่ละโพสต์ และก็ไม่ได้ทำมาเพื่อ SEO แต่ทำออกมาสำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ดีมากกว่า

H1 กับ SEO
“เป็นเรื่องที่ไร้สาระมากที่จะคิดว่า Google นั้นจะไม่สนใจต่อแท็ก H1” Hamlet Batista ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง RankSense ได้กล่าวกับ searchengineland “ฉันเคยเห็นแท็ก H1 ใช้แทนแท็ก title ใน SERP (Search Engine Result Page) ดังนั้นแท็ก H1 จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะทำให้เป็นหัวข้อสำคัญของหน้าเว็บไซต์สำหรับกรณีที่คุณมีพาดหัวที่ดี และการที่มี H1 หลายครั้งในหน้าเดียวกันมันจะทำให้ผลการค้นหาเกิดขึ้นน้อยลง” Batista กล่าวเสริม

เราควรใช้ H1 และหัวข้อเรื่องให้เหมาะสม
John Mueller ได้กล่าวว่า Google นั้นสามารถเข้าใจในสิ่งที่สำคัญบนหน้าเว็บไซต์ของเรา (เนื้อหา) แม้ว่าเราจะไม่ได้ใช้หัวเรื่องหรือลำดับชั้นของหัวเรื่องก็ตาม และถ้ากลับมาคิดตรงนี้ในการทำ SEO ของเราอยากให้คิดถึงผู้ใช้ของเรามากที่สุด และที่สำคัญ Content ต้องมีประโยชน์และเข้าถึงได้กับทุกคน ไม่จำเป็นหรอกที่จะต้องไปเน้นว่าจะใช้หัวเรื่องว่าต้องเป็น H1

ปล. อยากจะบอกว่าก็ทำไปเหอะ ของมันต้องมี ยังดีกว่าไม่ทำ 555

แปลโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/if-google-sayno-h1/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Blogman, ซาตานตกสวรรค์
 
ถ้า Google บอกว่า "H1" ไม่สำคัญสำหรับการจัดอันดับเว็บไซต์อีกต่อไป!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานสาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้
โควิด-19 กับทางรอดของค่ายหนัง และอวสานโรงหนัง!!สังคมไร้เงินสด! รัสเซียขอความร่วมมือ ให้ใช้การชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19เมื่อ COVID-19 กำลังทำลายธุรกิจโรงภาพยนตร์ และใครๆ ก็อยู่บ้านดู Netflix!ฮาวทูทริค! วิธีกู้คืน Tab บนบราวเซอร์ Chrome ที่เผลอปิดไปให้กลับคืนมาใหม่หมด
ตั้งกระทู้ใหม่