หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตร! “ขนมปังโกจิเบอร์รี” เบเกอรีที่ทำจากหม้อหุงข้าว

เนื้อหาโดย thanapond

        “โกจิเบอร์รี” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เก๋ากี้” สมุนไพรจีนเม็ดเล็กจิ๋วสีส้ม จัดเป็น “ซูเปอร์ฟรุต” (Super Fruit) เพราะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยในเรื่องบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ ช่วยในการลดน้ำหนัก รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดมะเร็ง และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต้านทานโรคหวัดอีกด้วย สรรพคุณดีงามขนาดนี้ มาดูสูตร “ขนมปังโกจิเบอร์รี” ที่ทำง่าย ๆ จากหม้อหุงข้าวกันเถอะ!

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง                                150                  กรัม
แป้งเค้ก                                     50                   กรัม
สารเสริมคุณภาพ                         1                     ช้อนชา
ยีสต์ผง                                      2                     ช้อนชา
น้ำตาลทราย                               50                    กรัม
เกลือป่น                                    1                      ช้อนชา
ไข่ไก่                                        1                      ฟอง
นมสด                                       50                    ถ้วยตวง
เนยสด                                      50                    กรัม
โกจิเบอร์รี                                  100                  กรัม
เนยขาว                                     1                      ช้อนชา

 

วิธีทำ

  1. นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ และโกจิเบอร์รี ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
  2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้กและสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน ใส่ลงในโถผสม และยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่ำสุด ประมาณ 30 วินาที
  3. ใส่ส่วนผสมนมสดผสมต่ออีกประมาณ 1 นาที จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
  4. ใส่เนยสด ตีจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที
  5. นำส่วนผสมแป้งที่พักไว้ แบ่งแป้งเป็น 7 ก้อน ปั้นให้เป็นก้อนกลมนำมาวางเรียงในหม้อใน ที่ทาเนยขาวไว้แล้วให้ติดก้นหม้อ  พักไว้ ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
  6. กดปุ่มเค้ก/ขนมปัง (CAKE/BREAD) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 50 นาที
  7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
  8. จัดใส่จานเสิร์ฟ

        และสำหรับหม้อหุงข้าวที่เราเลือกมาทำ “ขนมปังโกจิเบอร์รี” คือ “หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์” หม้อหุงข้าวดิจิตอล เพราะนอกจากจะสามารถทำเมนูเบเกอรีได้ทั้งขนมปังและเค้ก ยังมีฟังก์ชั่นหลากหลายทั้ง หุงข้าวสวย ข้าวต้ม โจ๊ก ข้าวกล้อง ข้าวเหนียว และตุ๋นอาหาร ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเดียว มีระบบ Fuzzy Control ช่วยควบคุมอุณหภูมิและเวลาขณะหุงได้อย่างแม่นยำ สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้าได้ หม้อในทำด้วยอลูมิเนียมเคลือบโพลีฟลอน พร้อมหูจับหม้อในทำจากพลาสติกชนิดพิเศษไม่ร้อนมือ ฝาชั้นในและช่องระบายไอน้ำสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ พิเศษด้วยตะแกรงนึ่งอาหารพร้อมทัพพีสำหรับยกตะแกรงนึ่งได้สะดวก มั่นใจความปลอดภัยด้วยระบบเทอร์มอลฟิวส์ สามารถตัดการทำงานทันทีที่ระบบไฟฟ้าภายในหม้อทำงานผิดปกติ มีมาตรฐาน มอก. และการรับประกันแผ่นความร้อนนานถึง 3 ปี สามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์

เนื้อหาโดย: thanapond

เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ http://www.thaicity.co.th/product/detail/42/11

ขอบคุณสูตร: http://www.thaicity.co.th/kitchen/507
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thanapond's profile


โพสท์โดย: thanapond
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่