หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิคเก็บเงิน

 

ซึ่งวันนี้เราได้นำ 5 เทคนิคเก็บเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือนที่ใช้เงินแบบเดือนชนเดือนมาฝากกันค่ะ ถึงแม้เราจะไม่ได้มีเงินเดือนหลายแสนแต่เราก็สามารถมีเงินเก็บเงินก้อนแบบคนอื่นได้ หรือเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็นไม่ต้องกระทบกับรายได้หลัก ลองไปดูกันค่ะว่า 5 เทคนิคเก็บเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือนที่เรานำมาฝากกันนั้นมีอะไรบ้าง ทำได้ง่ายๆ แถมมีเงินใช้ต่อไปในอนาคตแน่นอนค่ะ!!

1. ทำงบรายการรับ-จ่าย
     การทำงบรายรับ-รายจ่ายนี้ ให้ทำเฉพาะรายได้หลักนะคะ โดยการทำงบการเงินนี้ให้นำรายรับซึ่งมาจากเงินเดือนประจำลบกับรายจ่ายประจำ หากค่าที่ได้ติดลบแล้วนั้น แสดงว่าเราเริ่มมีปัญหาการเงินแล้วล่ะค่ะ แต่หากบางคนยังคิดว่าเราใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยรายได้พิเศษ ไม่ใช่มาจากเงินเดือนประจำ แสดงว่าหากตัดรายได้พิเศษออกไป คุณก็จะไม่มีเงินใช้อยู่ดี ซึ่งหากเป็นแบบนี้เราแนะนำให้ตัดรายจ่ายออกไปบ้างค่ะ รายการไหนที่ไม่จำเป็นก็ตัดทิ้งไป ชีวิตของเราจะได้ไม่ขึ้นอยู่กับเงินพิเศษเหล่านั้นและสามารถเปลี่ยนเงินพิเศษเป็นเงินเก็บได้จะดีกว่าค่ะ

2. อย่าเพิ่งสร้างภาระทางการเงิน
     หากยังไม่มีเงินเก็บ ก็อย่าเพิ่งหาเรื่องให้ตัวเองค่ะ บางคนมีแผนที่จะผ่อนบ้าน ผ่อนรถ แต่ยังไม่มีเงินเก็บสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉิน อาศัยแค่หวังว่าจะใช้เงินเดือนหรือรายได้ประจำมาผ่อนสิ่งของต่างๆ ไปก่อน แบบนี้ถือว่าเสี่ยงค่อนข้างมากนะคะ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้เราจำเป็นต้องใช้เงินขึ้นมา ก็จะกลายเป็นว่าเราหมุนเงินไม่ทันอย่างแน่นอน อีกอย่างการผ่อนสิ่งของต่างๆ ยังมีเรื่องของอัตราดอกเบี้ยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ คุณจำเป็นจะต้องมีสภาพคล่องทางการเงินเสียก่อน ไม่อย่างนั้นระบบการเงินของคุณจะพังครืนอย่างแน่นอน

3. หารายได้เสริม
     ในกรณีที่รายได้หลักไม่พอใช้หรือเดือนชนเดือนจนไม่มีเงินเหลือเก็บ การหาอาชีพเสริมก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้เรามีรายรับเพิ่มเข้ามาได้ค่ะ หรือในกรณีบางรายที่โชคร้ายโดนจ้างให้ออกจากงาน การที่ยังมีอาชีพเสริมอยู่ก็จะช่วยให้เรายังมีรายได้ต่อเนื่อง ถึงแม้จะลดลงบ้างเนื่องจากรายได้หลักหายไปแต่ก็ยังโชคดีที่ไม่ต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้หรือต้องไปหยิบยืมใครจนต้องเป็นหนี้ค่ะ

4. หักเงินออกทุกเดือนเพื่อเป็นเงินเก็บ
     ในกรณีที่คุณเป็นคนใช้เงินจนหมดเดือนชนเดือนและไม่สามารถเก็บเงินได้เมื่อมีเงินเหลือ เราแนะนำให้คุณหักเงินออกก่อนตั้งแต่ตอนคุณได้เงินมาค่ะ เช่น เดือนละ 500 บาท ในกรณีที่คุณมีเงินเดือน หรืออาทิตย์ละ 100 บาท หากคุณได้เงินเป็นรายอาทิตย์ ซึ่งการทำวิธีนี้นอกจากจะทำให้คุณมีเงินเก็บไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินแล้ว เงินที่เหลือคุณก็ยังใช้ได้ไม่กระทบกับชีวิตประจำวันค่ะ ซึ่งพอคุณเก็บเงินได้มากพอประมาณแล้ว คุณก็อาจจะแบ่งเงินเก็บส่วนหนึ่งไปซื้อพันธบัตรหรือลงทุนในกองทุนของสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อเป็นการต่อยอดเงินของคุณก็ได้ อย่างไรก็ตามเราไม่ควรใช้เงินเก็บของเราทั้งหมดไปลงทุนต่างๆ เพราะเราจำเป็นต้องเผื่อเงินไว้ใช้ยามฉุกเฉินบ้างค่ะ

5. ดูแลร่างกายให้แข็งแรง
     อาจจะดูเหมือนไม่เกี่ยวกับการเก็บเงิน แต่หากเราลองคิดดูดีๆ ว่าหากเราเจ็บป่วยขึ้นมาต้องเสียค่ายาค่ารักษาเท่าไหร่ต่อครั้ง บางคนมีสิทธิรักษาพยาบาลขั้นพื้นฐานก็พอจะเอาตัวรอดไปได้ แต่หากบางคนไม่มีสิทธิขั้นพื้นฐานเหล่านี้หรือค่ายาไม่ครอบคลุมทั้งหมด แบบนี้เราก็ต้องจ่ายเงินของเราออกไปอยู่ดีค่ะ เพราะฉะนั้นการดูแลร่างกายให้แข็งแรงจึงเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ ก็จะได้เอาเงินค่ายาค่าหมอเปลี่ยนเป็นเงินเก็บแทนได้ค่ะ

โพสท์โดย: sradayu
อ้างอิงจาก: Beau_Monde
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sradayu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เทคนิคเก็บเงิน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ดุเดือด!! "ลุงพล" vs "หมอปลา" (ชมคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"พุทธอภิวรรณ" โกรธจัด ไม่เรียกชื่อ "ลุงพล" อีกต่อไปแซ่บซี้ดดดด!! "อ้นสราวุธ" เปิดตัวคนรู้ใจ น่ารักสุดๆ"กรณ์" สอน "ธนาธร" ไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นเกมการเมือง สร้างความแตกแยกไปวันๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
รักนี้ควรหยุดหรือไปต่อดี? เขามีเราอยู่ในใจแน่หรือเปล่านะ?ผู้จัดการสาว"โสด" เปิดใจ อยากมีคนมาดูแลหัวใจสักคนคนไร้คู่หลายๆคนถึงกับ "อกแตก" เมื่อเห็นภาพนี้เรื่องพื้นฐานที่จะทำให้ความรักระหว่างเราราบรื่นแฮปปี้ได้ยาวนาน
ตั้งกระทู้ใหม่