คนรักสะตอไม่ควรพลาดหมูผัดกะปิใส่สะตอรสเด็ด คั่วออกหวานหอมอร่อย
หมูผัดกะปิใส่สะตอ อมหวานเล็กน้อยความหอมจากกะปิ ช่วยทำให้เจริญอาหาร สำหรับใครที่ชอบทานสะตอ ไม่ควรพลาด ทำกินที่บ้าน อร่อยจนต้องเติมข้าวอีกจาน
วิธีการทำโดยไม่ยากเลย ตำเครื่องเทศไม่ต้องละเอียดมากโขลกหยาบนะครับ เสร็จแล้วเริ่มกันเลย เปิดไฟผัดเครื่องเทศให้มีกลิ่นหอมใส่หมูสามชั้นลง ตามด้วยกะปิที่เราละลายน้ำอุ่นไว้ ผัดให้มีกลิ่นหอม เคี่ยวหมูไว้สักพัก เติมผงปรุงรสใครชอบก็ใส่ ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ ซอสหอยทางรม น้ำตาลทราย ถ้าน้ำแห้งให้เติมน้ำล้างครกหรือน้ำต้มสุก เคี่ยวจนหมูนุ่มสักประมาณ 10-15 นาที เสร็จแล้วใส่ พระเอกของเราเลยครับ สะตอตามด้วยใบมะกูดหั่นผอย ตามด้วยพริกจินดาสีแดงหรือเขียว แต่งสีให้ดูน่าทานสักนิด เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมรับประทาน
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น
- กะปิ ละลายน้ำ ใช้กระปิดี
- พริกจินดาสีแดง หรือเขียว
- กระเทียม
- ตะไคร้หั่นฝอย เพื่อให้ตำง่าย
- รากผักชี
- ใบมะกรูด หั่นฟอย
- สะตอ แกะ
- น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
อร่อยเวอร์