หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 นิสัย ของคนที่ชอบควบคุมผู้อื่น

โพสท์โดย Classic age

คนที่ชอบควบคุมคนอื่น เป็นบุคคลที่น่าถอยห่างที่สุด อยู่ใกล้แล้วมีแต่ปวดหัว หนำซ้ำการตักเตือนก็ไม่ช่วยอะไร ออกห่างได้จะดีที่สุด ยิ่งอยู่ใกล้ยิ่งเสียสุขภาพจิต มาดู 5 นิสัยของพวกเขากัน

 

1.อยากแก้ไขข้อบกพร่องของคนอื่น

พวกเขามักทนไม่ได้ที่จะเห็นข้อบกพร่องต่างๆ จากคนอื่น มักจะพยายามโต้เถียงเพื่อให้คนอื่นปรับปรุงตนเอง อยากแก้ไขทุกข้อผิดพลาดแม้มันจะผ่านมาแล้ว นั่นเพราะพวกเขาคิดว่า ตัวเองนั้นถูกเสมอ

 

2.ต้องการเอาชนะและจะเถียงจนกว่าจะชนะ

ถ้าแฟนใครมีนิสัยแบบนี้ต้องเหนื่อยกันหน่อย เพราะพวกเขามักจะมีกฏเกณฑ์ต่างๆ มาบังคับใช้เสมอ ชอบทำตัวเหนือกว่าและมุ่งมั่นอยากให้คนอื่นเห็นว่าตนเองมีเหตุผลและฉลาดกว่าทุกคน พวกเขาจะไม่ลังเลที่จะยกเหตุผลของตัวเองมาเป็นที่ตั้ง มากกว่าการรับฟังผู้อื่น

 

 

3.ไม่ยอมรับความผิดตนเอง

เป็นที่น่ารำคาญและน่าเหนื่อยใจสำหรับคนใกล้ตัว มันยากที่จะทำให้พวกเขายอมรับผิด แม้เป็นเรื่องเล็กๆ และง่ายที่สุดก็ตาม ซึ่งบางทีอาจคิดว่าการยอมรับผิดจะทำให้ดูกลายเป็นคนไร้ความสามารถหรือคนโง่

 

4.ตัดสินและวิจารณ์คนอื่น

พวกเขามีหลักการและมีความคิดเห็นเกี่ยวกับทุกอย่าง แม้แต่การใช้ชีวิตของคนอื่น ดูเผินๆ เหมือนกับพวกเขายึดความคิดตัวเองเป็นใหญ่และตัดสินคนที่คิดไม่เหมือนกันว่าผิด นั่นเองค่ะ

 

 

5.ใช้อารมณ์โกรธเป็นที่ตั้ง

พวกเขามักรู้สึกหงุดหงิดเวลาขับรถ เชื่อว่าตัวเองขับรถดีกว่าใครและเป็นฝ่ายถูกเสมอ พร้อมจะด่าทอทุกคนที่ขัดใจ นี่เป็นเพียงการยกตัวอย่างเท่านั้น ปัญหานี้มาจากความอดทนของพวกเขาที่ยังไม่มากพอ จึงมีอารมณ์โกรธเป็นฟืนเป็นไฟเมื่อมีคนทำผิดไปจากที่ต้องการ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.crossboxs.com/posts/5-habit-control-freak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Classic age's profile


โพสท์โดย: Classic age
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, chuanb, Thorsten, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าสูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไวรัลจีน! ลูกชายวัย 8 ขวบ หั่น "สร้อยทอง" แม่เป็นชิ้นๆ แจกเพื่อนยกห้อง อ้างอยากกระชับมิตรแพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัววิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้งงทั้งสถานี ไวรัลญี่ปุ่น คู่ชายหญิง ทำอะไรบางอย่างกลางชินจูกุ คนหยุดดูเป็นตาเดียว“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริงข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเดินทางด้วยรถบัทโดยสาร ในพนมเปญประเทศกัมพูชาราคาคนในชาติด้านหลังงดงาม "เหลือจินตนาการการขึ้นไปวาดลวดลายในเมืองชัยปุระนครสุขภาพดีก็พอแล้วสันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"
ตั้งกระทู้ใหม่