ประวัติความเป็นมาของชาไข่มุก
ชานมไข่มุกมีถิ่นกำเนิดจากประเทศไต้หวัน ชานมไข่มุก หรือที่ไต้หวันเรียกกันว่า Boba Tea นั้น จริงๆแล้ว เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญล้วนๆโดยแต่เดิมแล้วคนไต้หวันชอบทานขนมเฟิ่นเหยียนFen Yuan (เหมือนขนมโมจิญี่ปุ่นในปัจจุบัน)มาก ขนมเฟิ่นเหยียนFen Yuan ซึ่งทำมาจากแป้งมันสำปะหลังซึ่งจะคล้ายๆกับตัวไข่มุกแต่จะไม่หนึบเหมือนไข่มุกในปัจจุบัน
ก่อนปี 1980 ชาวไต้หวันยังไม่กินชาเย็น เพราะคนไต้หวันสมัยเก่าจะกิ
ชานมไข่มุกจริงๆแล้วนั้นเกิ
ด้วยการทำไปแบบขำๆ แต่ผลที่ได้มันกลับอร่อยซะง
การดื่มชามีทั้งประโยชน์และ
ชา ( Tea ) เป็นผลผลิตทางเกษตรกรรมจากใ
ชาถูกจัดประเภทตามขบวนการแป
โดยในชาดำกระบวนการนี้จะดำเ
–ชาขาว เป็นตูมชาและยอดอ่อนชาที่ถู
-ชาเขียว เป็นใบชาที่ไม่ได้ถูกทิ้งไว
-ชาแดง เป็นใบของชาเชียวที่ผ่านกระ
-ชาอู่หลง เป็นชาที่ถูกทิ้งไว้ให้สลด มีการนวด และบ่มเล็กน้อย เครื่องดื่มที่ได้จะมีสีเขี
-ชาดำ เป็นชาที่ถูกทิ้งไว้ให้สลด (อาจมีการนวดอย่างแรง) และผ่านการบ่มเต็มกระบวนการ
-ชาหมัก เป็นชาเขียวที่ผ่านกระบวนกา
การดื่มชามีทั้งประโยชน์และ
เทคนิคการชงชา วิธีการชงชาจีน เริ่มจากการอุ่นกาน้ำชา โดยให้น้ำร้อนลวกภาชนะ เพื่อให้กาน้ำชาและถ้วนชาอุ
การเก็บรักษาใบชา ใบชาจะต้องเป็นอย่างดี เพื่อจะคงไว้ซึ่งกลิ่น สีและรสชาติ ภาชนะที่ใช้บรรจุใบชาจะต้อง
ควรแบ่งชาใส่ในภาชนะที่เล็ก