หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ Developer Program 2.0 เร่งสร้างอีโคซิสเต็มนักพัฒนา

นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน/ 26 กันยายน 2562 - ที่งาน HUAWEI CONNECT 2019 หัวเว่ยได้ประกาศทุ่มงบกว่า 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของงบโครงการ Developer Program 2.0 ตั้งเป้าจับมือกับองค์กรและนักพัฒนาอิสระเพื่อสร้างระบบอีโคซิสเต็มของอุตสาหกรรมคอมพิวติ้ง  และได้เปิดตัว Kunpeng Developer Kit และแพลตฟอร์มพัฒนา AI อย่าง ModelArts 2.0 สำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์ในแพลตฟอร์มประมวลผล Kunpeng และ Ascend

 

หัวเว่ยประกาศเปิดตัวโครงการ Developer Program 2.0

หัวเว่ยเชิญชวนนักพัฒนาร่วมสร้างอีโคซิสเต็มของอุตสาหกรรมคอมพิวติ้ง

โครงการ Developer Program 1.0 ของหัวเว่ย เปิดตัวขึ้นครั้งแรกที่งานประชุม Huawei Developer Conference ในปี 2558 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หัวเว่ยก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์การสื่อสารแบบเปิด บริการคลาวด์ ระบบประมวลผล AI Ascend และแพลตฟอร์มการประมวลผล Kunpeng  โดยบริษัทได้เปิดศูนย์ OpenLab ถึง 21 แห่งทั่วโลก ตั้งชุมชนนักพัฒนา จัดการแข่งขันสำหรับนักพัฒนา และระบบการรับรองนักพัฒนาที่มีความสามารถ  ในขณะนี้หัวเว่ยมีนักพัฒนาอิสระที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วถึง 1.3 ล้านคน และทำงานร่วมกับบริษัทนักพัฒนาอีกกว่า 14,000 ราย เพื่อร่วมกันรังสรรค์ผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่จะสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า

มร. แพทริค จาง ประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยี กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ CLOUD & AI ของหัวเว่ย อธิบายถึงเป้าหมายของโครงการ Developer Program 2.0 ในอีก 5 ปีข้างหน้า ดังนี้

 

โครงการ Developer Program 2.0 สอดคล้องกับหลักการ Lab as Service, End-to-End, Agile, Dedicated และ Social (LEADS) ของบริษัท และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กระบวนการ พร้อมส่งเสริมชุมชน และทรัพยากรต่าง ๆ ในการพัฒนาทั้ง 4 ระยะ ได้แก่ การสร้างความตระหนักรู้ การเรียนรู้ การพัฒนา และการนำออกสู่ตลาด การสนับสนุนแบบครบวงจรนี้จะทำให้การพัฒนาซอฟต์แวร์บนแพลตฟอร์มของหัวเว่ยมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น  โดยทรัพยากรที่เรามีให้บริการนั้นรวมถึงโค้ดตัวอย่างใน Kunpeng, เทรนนิ่งการ์ดของ Ascend, คูปองใช้บริการคลาวด์, OpenLab, การฝึกอบรมและการมอบใบรับรอง และการแข่งขันสำหรับนักพัฒนา  หัวเว่ยยังให้การสนับสนุนด้านการย้ายแอปพลิเคชันสำหรับริษัทซอฟต์แวร์อิสระ การพัฒนา Huawei FAE การตลาด และการสร้างโชว์เคส   และเพื่อส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรม หัวเว่ยได้ก่อตั้งกองทุนพัฒนาการเรียนรู้ (LDF) กองทุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (PDF) และกองทุนพัฒนาด้านการตลาด (MDF) สำหรับขั้นตอนการเรียนรู้ สร้างผลิตภัณฑ์ และส่งออกสู่ตลาด ตามลำดับ

 

Kunpeng Developer Kit ของหัวเว่ย สนับสนุนการย้ายซอฟต์แวร์ และการพัฒนาบนแพลตฟอร์มคอมพิวติ้ง Kunpeng ของหัวเว่ย

มร. ซีเหว่ จาง ประธานบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์ Taishan & Atlas ของหัวเว่ย ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอีโคซิสเต็ม Kunpeng ไว้ว่า “การพัฒนาของอีโคซิสเต็ม Kunpeng กำลังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกับบริษัทคู่ค้าเพื่อทำการย้ายแอปพลิเคชันยอดนิยมกว่า 3,000 แอปเข้าไปอยู่ในอีโคซิสเต็ม Kunpeng ซึ่งจะช่วยปลดล็อกประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้แก่โค้ดในทุกๆ บรรทัด”

 

Kunpeng จะช่วยเร่งกระบวนการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลในทุก ๆ อุตสาหกรรมให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ดังต่อไปนี้

 

Kunpeng Developer Kit ของหัวเว่ยประกอบด้วยชุดคอมไพเลอร์และเครื่องมือสามตัวด้วยกัน โดย Dependency Advisor และ Porting Advisor เป็นระบบแรกในอุตสาหกรรมที่ทำให้เกิดระบบอัตโนมัติสำหรับการย้ายแอปพลิเคชันระหว่างแพลตฟอร์มการประมวลผล พร้อมเร่งการย้ายและการออปติไมซ์โค้ด  นักพัฒนาซอฟต์แวร์นั้นเป็นผู้ที่ไม่เชื่อในชุดคำสั่ง แต่ Tuning Kit ช่วยทำให้เข้าใจประสิทธิภาพที่จะเกิดขึ้นและช่วยออปติไมซ์พารามิเตอร์ได้ในคลิกเดียวพร้อมอัตราในการพัฒนาที่มากขึ้นถึง 5 เท่า นักพัฒนาจึงสามารถใช้เครื่องมือและฐานความรู้ที่เกี่ยวข้องจากชุมชนสำหรับนักพัฒนาของ Kunpeng ที่ครบวงจร นอกจากนี้ DevCloud ของหัวเว่ยคลาวด์ยังผสานรวมเข้ากับ Kunpeng Developer Kit เพื่อช่วยทำให้เครื่องมือการพัฒนาซอฟต์แวร์พร้อมใช้งานออนไลน์อีกด้วย

 

หัวเว่ยเปิดตัว ModelArts 2.0 เพื่อการพัฒนา AI อันทรงประสิทธิภาพ

มร. แจ็ก เจีย ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการผลิตภัณฑ์ EI ของ Cloud BU ประกาศเปิดตัว ModelArts 2.0 ซึ่งอัปเกรดจากแพลตฟอร์มการพัฒนา AI ที่ครบวงจร เครื่องมือระบบอัจฉริยะประสิทธิภาพสูงชิ้นนี้ช่วยปรับปรุงการเตรียมดาต้า รวมถึงการเทรนและการใช้งานโมเดลอีกด้วย ModelArts 2.0 ยังเป็นระบบที่เป็นมิตรต่อผู้เริ่มต้นในวงการ AI เพื่อให้ผู้ใช้เชี่ยวชาญและใช้ทักษะ AI ได้อย่างรวดเร็ว และยังเหมาะสำหรับวิศวกรอัลกอริทึมและนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูล เพราะจะช่วยเพิ่มขีดความความสามารถในการประมวลผล ทำให้นักพัฒนามีเวลาเหลือไปโฟกัสกับการวิจัยและสร้างสรรค์อัลกอริทึมขั้นพื้นฐาน

 

งาน Huawei Connect ยังเป็นที่เปิดตัวหนังสือ Ascend AI Processor Architecture and Programming: Principles and Applications of CANN  โดยมี มร. เหลียง เสี่ยวเหยา อาจารย์และที่ปรึกษาระดับปริญญาเอก คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง มาเป็นผู้เรียบเรียงคำแนะนำในซีรีส์หนังสือเกี่ยวกับ AI ของหัวเว่ย บริษัทมีแผนที่จะเผยแพร่บทเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลอัจฉริยะที่ใช้เป็นแบบเรียนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรสำหรับอุตสาหกรรม AI นอกจากนี้ มร. จิม เซ็มลิน ผู้อำนวยการของ Linux Foundation ยังได้มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย  พร้อมกล่าวว่า Linux เป็นพลังในการขับเคลื่อนการพัฒนาการประมวลผลที่หลากหลายมาโดยตลอด และ Linux Foundation พร้อมร่วมงานกับหัวเว่ยเพื่อส่งเสริมความหลากหลายในโลกแห่งการประมวลผล

 

HUAWEI CONNECT 2019 เป็นงานแฟล็กชิปประจำปีซึ่งหัวเว่ยจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไอซีทีระดับโลก โดยงานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Advance Intelligence” ที่นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2562 หัวเว่ยมุ่งหวังที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมได้ สำหรับลูกค้าและพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ให้โลกอัจฉริยะแห่งอนาคต

โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2019

เนื้อหาโดย: francomasia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ Developer Program 2.0 เร่งสร้างอีโคซิสเต็มนักพัฒนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาที"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบากวาสนา​ เสียงแข็ง! ยันไม่ได้รับงานแชร์ข่าว​เชียร์สถาบัน​รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินสหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ความหิวทำได้ทุอย่าง ! นศ.มาเลเซียไม่มีแม้มาม่าจะกิน เห็นงูเลื้อยในสวนจับต้มประทังชีวิตทั้งตัว .เฮฮาไร้สาระมั่ง ชีวิตจะง่ายขึ้นบริษัทของ "องค์ชายซาอุฯ" นักเติมเกม Dota 2 เข้าถือหุ่นใหญ่บริษัทผู้สร้าง Metal Slug แล้วยืนผิด..ชีวิตเปลี่ยน"ประยุทธ์"อารมรณ์ล่องเรือคลองผดุง คนตะโกนให้กำลังใจ ปัดตอบการเมืองหลังพ้นวันขีดเส้นตายกดดันให้ลาออก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เอก #Heartrocker ได้รับรางวัล Best Tech, Gadget & eSports Influencerวิธีสังเกตว่าเกมแท้หรือเกมเถื่อนอย่างง่าย มาฟังกันครับDell Inspiron 3421 อาการเสียเปิดติดไม่ขึ้นภาพ (Dell Repair) By ช่างพงษ์Lazada ชี้แจงกรณี มีการประกาศขายข้อมูลคนไทยในเว็บใต้ดิน
ตั้งกระทู้ใหม่