หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 สถานที่ในญี่ปุ่น ถ้าอยากเจอปลาคาร์ฟเยอะๆ ต้องมา มีปลาคาร์ฟในท่อน้ำด้วยอะ! (แนะนำหมู่บ้านน้ำใส สีฟ้าสวยมาก นึกว่า photoshop!)

เนื้อหาโดย Nornor hoorne

ปลาคาร์ฟนั้นเป็นปลาสำหรับเลี้ยงไว้เพื่อสวยงาม ต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่ และการดูแลใส่ใจที่มากพอ ทำให้ไม่ใช่ทุกบ้านที่จะสามารถมีปลาคาร์ฟเป็นของตัวเองได้ และในประเทศไทยก็ยังไม่นิยมเลี้ยงปลาคาร์ฟนอกบ้านมากนัก ผิดกับประเทศญี่ปุ่นที่อาจเคยเห็นข่าวว่าแม้แต่ท่อน้ำก็มีปลาคาร์ฟแหวกว่ายอยู่! หากคุณเป็นอีกคนที่มีใจรักปลาคาร์ฟ แต่หลายปัจจัยไม่เอื้ออำนวย ต่อการเลี้ยง ไว้ที่บ้าน โอกาสของคุณมาถึงแล้วที่คุณจะไปถ่ายรูป สัมผัสหรือเล่นกับปลาคาร์ฟ แบบเป็นได้ที่ญี่ปุ่น กับ 5 ที่เที่ยว ที่จะทำให้คุณเจอปลาคาร์ฟสุดน่ารักในญี่ปุ่น อย่างแน่นอน!

เกร็ดความรู้ ปลาคาร์ฟไม่ได้มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น! แต่มาจากประเทศอิหร่าน ต่อมาจีนได้นำเข้าไปยังประเทศ และสุดท้าย เจ้าคาร์ฟน้อยก็ว่ายน้ำมายังประเทศญี่ปุ่น และมีความสุขจนถึงปัจจุบัน โดยญี่ปุ่นเป็นผู้เพาะพันธุ์จากสีธรรมดากลายเป็นหลากสีสัน (ขอบคุณคาร์ฟ- ปลาคาร์ฟไม่ได้กล่าว)

1. Carp street
นี่คือเมืองชิมาบาระ (Shimabara)พูดชื่ออาจจะเฉย ๆ แต่พอบอกว่าเมืองนี้มีปลาคาร์ฟอยู่ในท่อน้ำ คงต้องร้อง อ๋อ กันเป็นแถว เพราะมีช่วงนึงที่ในโซเชี่ยลต่างก็แชร์ภาพปลาคาร์ฟสีสันสดใสแหวกว่ายอยู่ในท่อน้ำ จนคนไทยอึ้งไปตาม ๆ กัน ว่าท่อน้ำประเทศญี่ปุ่นเค้าสะอาดกันขนาดนี้เลยหรอเนี่ย ปัจจุบันเมืองชิมาบาระได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำ และเมืองแห่งปลาคาร์ฟ น้ำที่เห็นคือน้ำสะอาด ที่ไหลมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ มีปลาคาร์ฟในนี้รวมกันมากถึง 1,500 ตัว

Cr : https://hiveminer.com/Tags/koi%2C九州


2. YusuiTeienShimeiso House
ยังคงอยู่กันที่เมืองชิมาบาระ (Shimabara) มาทั้งทีก็เอาให้คุ้ม บ้านหลังนี้อยู่บริเวณใกล้เคียงกับ Carp street โดยเปิดให้เข้าชม โดยเสียค่าเข้าเป็นเงินไทย ประมาณ 80 บาท ด้วยตัวบ้านมีบรรยากาศ เงียบสงบปกคลุมไปด้วยสีเขียวของใบไม้ตัดกับสีน้ำตาลของบ้านไม้หลังนี้ ที่ทำให้มองลงไปในน้ำที่มีปลาคาร์ฟน้อยใหญ่แหวกว่ายราวกับกำลังโชว์การแสดงพิเศษให้ดู ซึ่งแอบบอกเลยว่า ของจริงสวยสดชื่นมากถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ชั้นเลิศเลยทีเดียว

การเดินทาง – รถไฟสถานี Shimabara

Cr : https://www.facebook.com/nagasaki.th/


3. Hida-Furukawaฮิดะฟุรุคาวะ
ต่อกันที่อีกหนึ่งเมืองที่คนไทยนิยม ชอบไปกัน ซึ่งถ้าหากถามคนไทยที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นว่า “อยากดูปลาคาร์ฟต้องไปดูที่ไหนดี” 8 ใน 10 คน คงตอบว่าฮิดะฟุรุคาวะสิ เมืองแห่งนี้มีแม่น้ำชื่อ เซโตะ ซึ่งในแม่น้ำจะมีปลาคาร์ฟมากกว่า 1,000 ตัว ว่ายโชว์ตัวไปมาให้เราจ้องมองซึ่งเราสามารถให้อาหารได้ด้วยและสามารถเดินวนดูไปรอบ ๆ เมืองได้เหมือนเมืองชิมาบาระ ความแตกต่างคือ นอกเหนือจากปลาคาร์ฟน้อยใหญ่ที่น่าสนใจ บรรยากาศรอบ ๆ ทั้งวัด บ้านเรือน ก็สวยงามน่าชมไม่แพ้กัน

การเดินทาง – รถไฟสถานี Hida-Furukawa

Cr : https://lifetoreset.wordpress.com/2012/05/30/canals-and-carps-of-hida-furukawa/


4. Korakuen Garden Okayama
ชมหมู่บ้านเหนื่อยแล้ว ต่อมา ขอแนะนำ “สวนโคระคุเอน” สวนขนาดใหญ่ ติดอันดับ 1 ใน 3 สวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ที่มีปราสาทเก่าแก่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนด้วย เดิมทีสวนแห่งนี้คือสวนพักผ่อนสำหรับคนในปราสาท ต่อมาถูกยกให้เป็นสมบัติของเมืองโอคาย่าม่าจนถึงปัจจุบัน และแน่นอน ปลา! ในทะเลสาบของสวนแห่งนี้คือปลาคาร์ฟโดยมีการสำรวจมาว่า มีปลาคาร์ฟจำนวนมากหลายร้อยตัว อาศัยอยู่ในทะเลทราบนี้ ซึ่งนอกจากคุณจะได้เห็นปลาคาร์ฟสีสันสวยงามแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมปราสาท โดยรอบ เดินชมธรรมชาติ ทักทายเหล่าฝูงปลา บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ ไม่มาได้ไง

การเดินทาง - รถไฟสถานีOkayama  และนั่งรถประจำทางต่อจนถึงป้าย Korakuenmae

Cr : https://www.japan-guide.com/e/e5701.html

Cr : https://www.japan-guide.com/e/e3034_003.html

Cr : https://www.japanvisitor.com/japan-parks-gardens/korakuen-garden

 

5. OshinoHakkai
สุดท้าย ขออนุญาตแนะนำสถานที่ที่ไม่มีปลาคาร์ฟ แต่จะทำให้คุณต้องประทับใจ!ที่นี่คือหมู่บ้านน้ำใสน้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา แม้ไม่ใช่ปลาคาร์ฟก็ตาม น้ำที่นี่ใสมากสามารถส่งเข้าประกวดมัลดีฟส์สาขาแม่น้ำได้เลยทีเดียว ด้วยสายน้ำใส ที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟ ไหลผ่านหินลาวาพรุนจนออกมาเป็นน้ำใส ๆ อย่างที่เห็น ที่นี่ถูกบันทึกชื่อขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางธรรมชาติด้วยนะเราสามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้จากที่นี่เลย

การเดินทาง – รถไฟสถานี FuFujikyuko ต่อด้วย Yamanashi Bus หมายเลข 1 สีเขียว ลงป้าย OshinoIriguchiเดินทางสะดวก นักท่องเที่ยวเยอะ แต่ข้อเสียคือรสบัสมีเป็นรอบ และมีน้อย ต้องดูรอบเอาหน่อย นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะชอบเดินทางกับ  ทัวร์ญี่ปุ่น เพราะเดินทางเที่ยวสบายกว่า ไม่ต้องรอรอบรสบัสให้เสียเวลา

Cr : https://www.klook.com/zh-CN/activity/2675-mount-fuji-classic-route-day-tour-tokyo/

Cr : https://asoview-trip.com/article/4343/

 

อย่างที่ได้บอกไป จริง ๆ แล้วเราสามารถหาปลาคาร์ฟได้ง่าย ๆ ในญี่ปุ่น เพราะเป็นสัตว์ที่ชาวญี่ปุ่นรักและชื่นชอบ เหมือนกับประเทศไทยที่ต่างชาติเห็นช้างเป็นต้องนึกถึงประเทศไทย แต่ถ้าไม่อยากเดินสุ่มไปเรื่อย อยากเจอคาร์ฟน้อยที่น่ารัก ก็ลองไปตามที่เราแนะนำนะคะ รับรองได้เลยว่า ต้องเจอฝูงปลาคาร์ฟเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก https://www.thaifly.com/

เนื้อหาโดย: Nornor hoorne
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nornor hoorne's profile


โพสท์โดย: Nornor hoorne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: marchhyxz, nonesense, 007kabb, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาดูยากภาพแห่งความทรงจำ การเล่นน้ำสงกรานต์ในอดีตของไทยเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567สงกรานต์เขมรยิ่งใหญ่อลังการ ใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำหนุ่ม UberEats อัศวินหลงยุคเมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่องสาวสั่งเครื่องทำเกี๊ยวมาใช้งาน..รอตั้งนาน มันก็ยังไม่ห่อให้สักทีรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"retaliate: ตอบโต้ โต้กลับช็อตเด็ดสัตว์โลก : สภาพของนกฮูกตอนนอน อื้อหือ ใครเห็นก็นึกว่าตาย แต่ที่จริงไม่ได้ตายน๊า...เมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา รีวิวหนังสือ ปีศาจตัวนั้นคือฉันเอง (A Guide to Fight the Demons in my heart)10 เมืองที่อากาศร้อนที่สุดในโลกนทท.ต่างชาติ ถือปืนฉีดน้ำยิงกระจาย
ตั้งกระทู้ใหม่