ช่วยด้วย! กลับบ้านไม่ได้ :มิติลี้ลับสัมผัสสยอง
ความเฮี้ยนของผีฝรั่งตายโหง ข่าวฆาตรกรรมฝรั่งที่เกิดในจังหวัดหนึ่ง ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อประมาณ สามสิบกว่าปีมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นสน อาศัยอยู่ใกล้บ้านที่เกิดเหตุหลังนั้น
คนที่เป็นสามี เป็นฝรั่งที่มาสอนภาษา ส่วนภรรยาน่าจะเกษียณแล้ว คาดว่าน่าจะกะใช้ชีวิตหลังเกษียณอยู่กับทุ่งนาอยู่กับธรรมชาติ
เมื่อก่อนจะมีฝรั่งไม่กี่คนหรอกที่จะมาอยู่ในชนบททางภาคอีสานเพื่อมาเป็นครูหรือทำงานในตัวเมือง พอมีมาอยู่คู่หนึ่งก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้น
ชาวบ้านก็เอ็นดูและชอบทักทายฝรั่งคู่นี้ โดยเฉพาะเด็กๆชอบใจใหญ่ได้ล้อฝรั่ง และเล่นด้วยกันสนุกสนานแถมยังได้เรียนภาษาฟรีอีกด้วย
บางคนในหมู่บ้านก็แกล้งให้แกพูดคำอีสานแต่เป็นคำลามกแล้วคงไปพูดทักทายกับข้าราชการ พักหลังๆสองผัวเมียเลยพกดิชชันนารี่ไปไหนมาไหนตลอด เพราะกลัวโดนแกล้งอีก
ช่วงเช้าวันหนึ่ง ชาวบ้านกำลังตักบาตรกันก็ได้ยินกำนันมาบอกว่าคู่ผัวเมียฝรั่งถูกโจรปล้นตายแล้ว และคาดว่าน่าจะมีการต่อสู้กันก่อนจะโดนยิงตาย
หลังจากนั้นบ้านเช่าของสามีภรรยาฝรังก็กลายเป็นบ้านผีสิง เพราะว่าตกดึกคนที่อยู่ บ้านใกล้กันก็จะได้ยินเสียงต่อสู้กันแล้วก็ได้ยินเสียงกรี๊ดแล้วก็ได้ยินเสียงปืนดังปัง
บ้านนี้จึงน่ากลัวมาก จนไม่มีใครกล้ามาเช่าบ้านต่อ ถึงแม้ค่าเช่าราคาถูกมาก จนต้องปิดไว้เป็นบ้านร้างเพราะไม่มีใครอยากมาดูแล
พอปิดบ้านไปได้สักพัก สนกับแม่ก็เจอเรื่องประหลาด ๆ จนทำให้รู้ว่าผัวเมียฝรั่งยังไม่ไปไหน
วันหนึ่งสนไปตักบาตรที่หน้าบ้านกำนันตามปกติช่วงเช้ามืด ระหว่างที่รอพระผ่านหน้าบ้านทุกคนก็เหวอกันใหญ่เพราะว่า กำลังเห็นฝรั่งผัวเมียวิ่งคู่กันมาตามถนน เหมือนกำลังวิ่งจ๊อคจิ้งกันตามปกติสีหน้าดูสบายใจ
จึงทำให้สน แม่และเมียกำนัน รีบวิ่งกลับเข้าไปบ้านกำนันเลย ทุกคนไม่คิดว่าผีฝรั่งสองคนจะออกมาวิ่งเหมือนตัวเองยังไม่ตาย และสองผัวเมียนั่น ตัวสูงใหญ่กว่าเดิมมาก แต่ก็ไม่เหมือนผีเปรตซะทีเดียว ยังเห็นเป็นรูปร่างคนสองคนวิ่งด้วยกันชัดบ้างเลือนลางบ้าง
สนมารู้ทีหลังว่าวันนั้นเป็นวันพระใหญ่หรือวันสำคัญทางศาสนา มาฆบูชาสองคนผัวเมียคงอยากจะได้บุญเหมือนกัน ถึงจะอยู่ต่างศาสนากันแต่การทำบุญก็สามารถทำให้ผีศาสนาอื่นไปเกิดได้
หลังจากนั้นกำนันก็พาคนในหมู่บ้านใกล้เคียงไปทำบุญที่วัดถวายสังฆทานและเลี้ยงพระเพื่อส่งบุญให้สองสามีภรรรยาฝรั่งคู่นั้น
หลังจากนั้นก็ไม่มีใครเห็นทั้งคู่ออกมาวิ่งจอคกิ้ง ตอนเช้าอีก
ถึงจะกลัวผี แต่สนก็สงสารพวกเขามากกว่า เพราะว่าสองคนมาจากต่างประเทศ ห่างบ้านเกิดเมืองนอน แต่ต้องมาตายน่าอนาถใจแบบนี้ พวกเขาคงทุกข์ใจอยากกลับประเทศบ้านเกิดของตัวเอง และสนก็เชื่อว่าการทำบุญให้พวกเขาบ่อย ๆ จะทำให้เขาหลุดพ้นจากบ้านหลังนั้น และกลับประเทศ หรือกลับไปเกิดใหม่ได้ สักที
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
ขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอม
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
ประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเล
ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!
เขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีน
เลขเด็ด "หวยไทยรัฐ" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนเกลี้ยงแผง!!
'แฟตแมน' ระเบิดที่มีอำนาจทำลายล้างมากที่สุดในประวัติศาสตร์
6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟
ลูกๆโกธรแค้น หลังพ่อวัย 102 ปีจดทะเบียนสมรสกับผู้ดูแล แล้วโดนกีดกันไม่ให้เจอพ่อ
คึกคัก!เด็กร่วมงานวันเด็ก อบจ.เมืองคอน นั่งรถจิ๊ปโบราณชมศาลหลักเมือง

