โบกรถขึ้นไป ชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งผืนป่าตะวันตก พะเนินทุ่ง
"เขาพะเนินทุ่ง" ตั้งอยู่ ในเขต อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 50 กิโล ทริปนี้ผมเดินทางด้วยมอไซต์เดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.เพชรบุรี จากกรุงเทพฯ ขับรถไปตามถนนพระราม2 ผมผ่านสมุทสาคร สมุทรสงคราม มาบรรจบกับ ถนนเพชรเกษมสาย4 แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสาย 3349 ที่แยกหนองควง มุ่งหน้าสู่ อ.หนองหญ้าปล้อง จากหนองควง ไป แก่งกระจาน ประมาณ 100 กิโล เมื่อถึง อุทยานแก่งกระจาน ยังคร้าบบบบบ... ยังไม่ถึงเขาพะเนินทุ่ง 555 ยังต้องไปอีก เกือบ 50กิโล เฮ้ยยยยย ไปต่อครับ.... ขับต่อไปอีกน่ะครับ เมื่อ ถึงเขตอุทยานแก่งกระจาน ด่านแรกที่เราเจอคือ ด่านสามยอดจุดนี้เป็นจุดสกัด จุดแรก เราซื้อตั๋วเข้าอุทยาน ที่นี้ครับ ผู้ใหญ่ 100บาท เด็ก 40บาท
แต่.... มอไซต์ ไม่สามารถเอาเข้าไปในอุทยานได้...อ้าววววววว แล้วตรู่จะไปยังไงนี่ๆๆๆๆๆๆ หรือเราต้องกางเต็นท์ที่นี่ แต่โชคยัง เข้าข้างมีรถหัวหน้าที่บ้านกร่าง ขับผ่านมาพอดี ถ้าแบบนี้ขอติดรถไปที่บ้านกร่างแล้วไปกางเต็นท์ที่บ้านกร่างดีกว่าคืนแรกเรากางเต็นท์ กัน ที่ จุดสกัดบ้านกร่าง พรุ่งนี้เช้าผมค่อยโบกรถขึ้นไปยังเขาพะเนินทุ่ง จุดชมวิวที่เขาพะเนินทุ่ง มีอยู่ 2 จุดครับ
จุดชมวิวที 1 กม30
จุดนี้สามารถกางเต็นท์ไดัครับ มีร้านอาหาร จุดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบดูนก กันอย่างมาก
จุดชมวิวที 2 กม36
จุดนี้ห่างจากจุดกางเต็นท์ 6 กิโลครับ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ของพะเนินทุ่งเลยที่เดียว เพราะว่าเราได้ไกล้กับทะเลหมอกกัน เลยทีเดียว
น้ำตกทอทิพย์
อยู่ห่างจากจุดชมวิวที่2 ไปอีก 4 กิโล การเดินทางต้องเดินเท้าเท่านั้น เป็นทางเดินขึ้น ลง เขา เดินลำบากพอสมควรครับน้ำตกทอทิพย์ ยังเป็นต้นน้ำเพชรบุรี ที่หล่อเลี้ยงผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก.
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
โทรศัพท์/โทรสาร : 032-459293 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว)
โทรศัพท์/โทรสาร : 032-772313 (ร้านค้าสวัสดิการ)
โทรศัพท์/โทรสาร : 032-459291 (ที่ทำการอุทยานฯ)
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
เปิด 3 กลุ่มทุนจีนยักษ์ใหญ่บุกไทยอย่างหนักในช่วง 5 ปี
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง
จากโรงหนังดัง ทางเข้า “วิลล่า สุขุมวิท” ปี 2525 กับป้ายบิลบอร์ดหนังฮอลลีวู้ด ก่อนกลายเป็น Villa Market วันนี้
การระบาดของไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง!
ชายหาดของบาหลีดูเหมือนกองขยะ ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเองยังวิจารณ์ว่าชายหาดสกปรกมาก
เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น! หิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยว และรถไฟชินคันเซ็นบางเส้นทางงดให้บริการ














