หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โบกรถขึ้นไป ชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งผืนป่าตะวันตก พะเนินทุ่ง

โพสท์โดย ตามรอยตะวัน

"เขาพะเนินทุ่ง" ตั้งอยู่ ในเขต อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 50 กิโล ทริปนี้ผมเดินทางด้วยมอไซต์เดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.เพชรบุรี จากกรุงเทพฯ ขับรถไปตามถนนพระราม2 ผมผ่านสมุทสาคร สมุทรสงคราม มาบรรจบกับ ถนนเพชรเกษมสาย4 แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสาย 3349 ที่แยกหนองควง มุ่งหน้าสู่ อ.หนองหญ้าปล้อง จากหนองควง ไป แก่งกระจาน ประมาณ 100 กิโล เมื่อถึง อุทยานแก่งกระจาน ยังคร้าบบบบบ... ยังไม่ถึงเขาพะเนินทุ่ง 555 ยังต้องไปอีก เกือบ 50กิโล เฮ้ยยยยย ไปต่อครับ.... ขับต่อไปอีกน่ะครับ เมื่อ ถึงเขตอุทยานแก่งกระจาน ด่านแรกที่เราเจอคือ ด่านสามยอดจุดนี้เป็นจุดสกัด จุดแรก เราซื้อตั๋วเข้าอุทยาน ที่นี้ครับ ผู้ใหญ่ 100บาท เด็ก 40บาท

แต่.... มอไซต์ ไม่สามารถเอาเข้าไปในอุทยานได้...อ้าววววววว แล้วตรู่จะไปยังไงนี่ๆๆๆๆๆๆ หรือเราต้องกางเต็นท์ที่นี่ แต่โชคยัง เข้าข้างมีรถหัวหน้าที่บ้านกร่าง ขับผ่านมาพอดี ถ้าแบบนี้ขอติดรถไปที่บ้านกร่างแล้วไปกางเต็นท์ที่บ้านกร่างดีกว่าคืนแรกเรากางเต็นท์ กัน ที่ จุดสกัดบ้านกร่าง พรุ่งนี้เช้าผมค่อยโบกรถขึ้นไปยังเขาพะเนินทุ่ง จุดชมวิวที่เขาพะเนินทุ่ง มีอยู่ 2 จุดครับ
จุดชมวิวที 1 กม30
จุดนี้สามารถกางเต็นท์ไดัครับ มีร้านอาหาร จุดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบดูนก กันอย่างมาก
จุดชมวิวที 2 กม36
จุดนี้ห่างจากจุดกางเต็นท์ 6 กิโลครับ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ของพะเนินทุ่งเลยที่เดียว เพราะว่าเราได้ไกล้กับทะเลหมอกกัน เลยทีเดียว
น้ำตกทอทิพย์
อยู่ห่างจากจุดชมวิวที่2 ไปอีก 4 กิโล การเดินทางต้องเดินเท้าเท่านั้น เป็นทางเดินขึ้น ลง เขา เดินลำบากพอสมควรครับน้ำตกทอทิพย์ ยังเป็นต้นน้ำเพชรบุรี ที่หล่อเลี้ยงผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก.

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
โทรศัพท์/โทรสาร : 032-459293 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว)
โทรศัพท์/โทรสาร : 032-772313 (ร้านค้าสวัสดิการ)
โทรศัพท์/โทรสาร : 032-459291 (ที่ทำการอุทยานฯ)

เนื้อหาโดย: ไปคนเดียว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ตามรอยตะวัน's profile


โพสท์โดย: ตามรอยตะวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, ไปคนเดียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67เมืองเซไล บ้านเมืองเก่า ของชาวไทเลยหลวงตาแขวนคอ มรณะภาพ ในวันดัง-พังงาลังกาวี (除了那个V) เกาะต้องคำสาป9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวโรงหนังในอดีต...ใหญ่โตจริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รถไฟเชื่อมไทย-ลาว เริ่มให้บริการ 19 ก.ค. นี้!กุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลกห้องสมุดประชาชน"เฉลิมราชกุมารี" อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีทึ่งทั่วไทย : ถ้ำน้ำเขาศิวะ จ.สระแก้ว แหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่ใหม่ของประเทศไทย อื้อหือ สวยจริงๆ
ตั้งกระทู้ใหม่