หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ประทับใจ!! คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิตทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม 50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ

เพจ Poetry of Bitch โพสต์เรื่องราวประทับใจ คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต ทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม
50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ

 


:
1- “เคน รีสซิ่ง” (Ken Reesing) ทหารอเมริกันหนุ่มวัย 22 ผู้ถูกส่งตัวไปประจำการที่ศูนย์บริการข้อมูลในฐานทัพสหรัฐฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Bien Hoa ทางตอนใต้ของเวียดนาม

2- “หวู ถิ วินห์” (Vu Thi Vinh) สาวเวียดนามวัย 17 เธอเป็นบาร์เทนเดอร์ที่ Enlisted Men’s Club ซึ่งเป็นคลับสำหรับหนุ่ม ๆ มานั่งดื่มและฟังเพลง คลับแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ฐานทัพสหรัฐฯ โดยหวูใช้นามแฝงในการทำงานว่า “ถุย หลัน” (Thuy Lan)

3- เคนกับหวูเจอกันครั้งแรกที่คลับแห่งนี้เมื่อเดือนธันวาคม 1968 เขาตกหลุมรักเธอทันที แล้วจากนั้นเคนก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำของที่นี่

4- ทั้งสองคบหากันได้เกือบปี เคนก็ได้รับคำสั่งด่วนให้กลับไปประจำการที่สหรัฐฯ ในเดือนกันยายน 1969 เคนชวนหวูไปอยู่กับเขา แต่เธอไม่อยากทิ้งครอบครัวไป

5- ก่อนจากกัน เคนซื้อซองจดหมายให้หวู 50 ซอง ให้เธอใช้ส่งจดหมายที่เขียนถึงเขา และสัญญาว่าเมื่อเธอส่งจดหมายครบ 50 ฉบับแล้ว เขาจะหาทางกลับมาหาเธอที่เวียดนามให้จงได้

6- ด้วยความที่หวูคิดถึงเคนมาก เธอจึงเขียนจดหมายถึงเขาเกือบทุกวัน ทำให้ซองจดหมายทั้ง 50 ซองถูกใช้หมดก่อนสิ้นปี 1969 เสียอีก แต่เคนยังไม่สามารถกลับมาหาเธอได้ตามสัญญา

7- เคนวางแผนจะสมัครออกรบอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีหลักประกันว่าเขาจะได้กลับไปที่เวียดนาม เขาอาจถูกส่งตัวไปประจำการที่อื่นก็ได้ ครอบครัวของเคนคัดค้านแผนการนี้เต็มที่ เคนจึงต้องล้มเลิกความคิดไป

8- วิธีส่งจดหมายของหวูคือ เธอต้องส่งผ่านฐานทัพสหรัฐฯ เท่านั้น ดังนั้นพอในปี 1973 เมื่อสหรัฐฯ ถอนฐานทัพออกจากเวียดนาม หวูกับเคนก็ขาดช่องทางการติดต่อกันอย่างสิ้นเชิง และในปี 1975 สงครามเวียดนามก็สิ้นสุดลง

9- การไม่สามารถรักษาคำพูดที่ให้ไว้กับคนรักได้ กลายเป็นสิ่งที่ติดอยู่ในใจเคนตลอดมา

10- ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เคนไม่เคยหยุดสืบหาข่าวคราวของหวูเลย เขาเขียนจดหมายไปที่คลับ แต่มันปิดไปแล้ว เขียนไปที่ไปรษณีย์เมืองก็ไม่มีใครตอบ

11- ความยากอีกอย่างคือ หวูไม่เคยบอกชื่อจริงของเธอ เบาะแสเดียวที่เคนมี คือภาพถ่ายของหวูสมัยยังสาวเท่านั้น

12- กระทั่งเมื่อยุคอินเตอร์เน็ตมาถึง... ต้นเดือนมิถุนายน 2019 เคนซึ่งตอนนี้อายุ 72 ปีแล้ว ได้ขอความช่วยเหลือจาก “โรเบิร์ต” ลูกครึ่งอเมริกัน-เวียดนามที่อยู่ในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ โดยเคนส่งภาพถ่ายของหวูให้โรเบิร์ตดูเพื่อช่วยตามหาเธอ

13- โรเบิร์ตได้โพสต์ภาพของหวูและเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่ลงในเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนท้องถิ่นให้ช่วยตามหาหวู

14- ใช้เวลาเพียง 2 วันก็มีคนติดต่อมาว่า เขารู้จักผู้หญิงที่น่าจะเป็นหวู

15- 9 มิ.ย. 2019 โรเบิร์ตเดินทางไปที่บ้านของผู้หญิงคนนั้นที่เมือง Bien Hoa ตามคำขอร้องของเคน โดยเคนส่งคำถามต่าง ๆ มาให้ผู้หญิงคนนั้นตอบ เพื่อพิสูจน์ว่าเธอคือหวูหรือไม่

16- หวูซึ่งขณะนี้อายุ 67 ปีแล้ว ตอบคำถามไม่ถูกทั้งหมดเพราะเรื่องมันนานมาแล้ว แต่เธอไม่เคยลืมเคนและเธอยังคงเก็บภาพถ่ายของเขาไว้

17- หวูบอกว่าเธอไม่เคยเห็นเคนในเครื่องแบบทหารเลย ซึ่งนั่นเป็นความจริง เพราะเคนจะสวมชุดไปรเวททุกครั้งที่ออกเดทกับเธอ

18- เคนขอโทษหวูที่เขาไม่สามารถรักษาคำสัญญาที่ให้ไว้กับเธอได้ และนี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้คุยกัน (ผ่านเทคโนโลยี) ในรอบ 50 ปี

19- กันยายน 2019 เรื่องราวของทั้งคู่กลายเป็นข่าวดังทั้งในเวียดนามและสหรัฐฯ ผู้คนพากันประทับใจกับความรักของคนทั้งคู่

20- 12 ก.ย. 2019 เคนบินมาหาหวูที่เวียดนาม เธอสวมชุดอ๋าวหย่ายมารอรับเขาที่สนามบิน ทั้งสองโผเข้ากอดกันและร้องไห้ เธอลูบไล้ใบหน้าของเขาด้วยความคิดถึง

21- 50 ปีที่จากกัน ทั้งคู่ต่างก็แต่งงานไปกับคนอื่นและหย่าร้างด้วยกันทั้งคู่ เคนไม่มีลูก ส่วนหวูมีลูกสาว 1 คน ตอนนี้เธออาศัยอยู่กับลูกสาวที่เปิดร้านข้าวต้ม เธอไม่นึกเลยว่าคนรักเก่าคนนี้ไม่เคยเลิกตามหาเธอ

22- ตอนนี้เคนพักอยู่ที่บ้านของหวู ในเมืองที่เต็มไปด้วยความทรงจำในวัยหนุ่มสาวของทั้งคู่ พวกเขาใช้เวลาด้วยกันอย่างเรียบง่าย ไปเดินเล่นชายหาด ทานข้าวด้วยกัน ช่วยกันขายข้าวต้ม
.
สิ่งเดียวที่ทั้งคู่ต้องการในตอนนี้คือ ชดเชยเวลา 50 ปีที่สูญหายไประหว่างทาง...ให้แก่กันและกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
เพจ Poetry of Bitch
https://www.facebook.com/poetryofwanwanat/posts/1339812699555293
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: fm, rebeck, Mariamma, zerotype
 
ประทับใจ!! คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิตทหารหนุ่มอเมริกันกับสาวเวียดนาม 50 ปีที่ไม่เคยลืมเธอ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รีวิว"ช่างชุ่ย"เดินเล่น ถ่ายรูป นั่งชิลล์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2ข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......ทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
4 ข้อเสียที่ต้องเจอ เมื่อให้เพื่อนช่วยจีบคนที่ชอบ7 ทริคพิมยังไงให้ 'เขาอ่านแล้วไม่เงียบ' อยู่ดีๆ มีแฟนเฉ๊ยย"อยู่ก่อนแต่ง" จะแน่ใจได้ยังไงว่าเราพร้อมย้ายมาอยู่ด้วยกันจับไต๋ผู้หญิงเจ้าชู้...เราจะรู้ได้ยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่