หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล — อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

หัวเว่ยมุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงการ TECH4ALL เพื่อช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคน
ให้ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า

นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน/ 19 กันยายน 2562 — “การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัลหมายถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการพัฒนาแบบเปิดกว้างและไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นผู้คน ครอบครัว หรือองค์กรทุกหนแห่ง” มร. เคน หู รองประธานบริหารของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาบนเวที TECH4ALL Summit ในงาน Huawei Connect 2019 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “นวัตกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อทุกคนจะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า” โดยมร. หู ได้กล่าวถึงโครงการริเริ่มของหัวเว่ยอย่าง TECH4ALL พร้อมแชร์ความคืบหน้าของโครงการ และยังได้เชิญชวนบุคคลและองค์กรต่าง ๆ ให้มาร่วมแก้ปัญหากับหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นด้านอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ การศึกษา การพัฒนา และสิ่งแวดล้อม เป้าหมายของโครงการ TECH4ALL คือ การช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า

มร. เคน หู รองประธานบริหาร ของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถา ในระหว่างงาน TECH4ALL Summit

ทำเทคโนโลยีให้มีความอบอุ่นมากขึ้นด้วยการแบ่งปันความรัก
และเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจไปทั่วโลก

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นตัวเร่งให้โลกของเรามีความอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น ระหว่างที่เราเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายที่ได้รับจากวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี เราต้องหันกลับมามองอีกด้านหนึ่งด้วย ความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลยังคงอยู่ หลายเมืองในประเทศจีน ผู้สูงอายุมากมายไม่สามารถเรียกแท็กซี่จากริมถนนได้เพราะแท็กซี่มากมายถูกจองผ่านโทรศัพท์มือถือไปแล้ว ในบังกลาเทศ ผู้หญิงจำนวนมากไม่ได้รับโอกาสให้เรียนคอมพิวเตอร์ ในประเทศคอโมโรส ประชากรถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และประเทศเพิ่งจะมีเครือข่ายโทรคมนาคมเมื่อ 2 ปีที่แล้วนี้เอง

ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานของโลกอัจฉริยะ อุตสาหกรรมไอซีทีมีบทบาทที่สำคัญในการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจของชาติและเป็นตัวช่วยผลักดันสวัสดิการและความสุขของคนในสังคม วงการไอทีซียังจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ อันจะทำให้มนุษยชาติสามารถแก้ปัญหาสำคัญอย่าง ความยากจน ความไม่เท่าเทียม ภาวะโลกร้อน การเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม ปัญหาเศรษฐกิจ และการดูแลสุขภาพ เป้าหมายสูงสุดของเราคือการไม่ทอดทิ้งใครเอาไว้ข้างหลังในโลกยุดดิจิทัล 

การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงโลกดิจิทัล: ทำให้คนใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านเทคโนโลยี หัวเว่ยไม่เคยละทิ้งความพยายามที่จะทำให้โครงการนี้เกิดขึ้น วันนี้เรามุ่งมั่นทำงานต่อไปด้วยโครงการในระยะยาวภายใต้ชื่อ TECH4ALL เพื่อส่งเสริมการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล ซึ่งหมายความว่าบุคคลทุกคนและองค์กรทุกแห่งมีสิทธิ์เข้าถึงและใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีการสื่อสารได้

ในวันนี้ เด็ก ๆ ในทวีปแอฟริกาได้รับรู้ว่าโลกภายนอกมีหน้าตาเป็นอย่างไร เด็ก ๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินได้สัมผัสความสุขจากการอ่านได้อย่างไม่รู้จบ เราเข้าใจคลื่นเสียงที่วาฬส่งหาครอบครัวของมัน ตัวอย่างของการพัฒนานั้นยังมีอีกมากมาย แต่โดยทั่วไปแล้ว เรากลับมองว่าเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือที่ทำให้ผู้คนห่างไกลจากธรรมชาติ แต่ในทางกลับกัน บ่อยครั้งเราก็ได้ยินเรื่องจริงที่น่าประทับใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทำให้มนุษย์ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ในโลกที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วใบนี้

 

เทคโนโลยี การใช้งาน และทักษะ: พื้นฐานของการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล

หัวเว่ยมีวิสัยทัศน์และภารกิจในการนำดิจิทัลไปสู่คนทุกคน ทุกบ้านและทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างเต็มรูปแบบ “การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล” เป็นแนวคิดที่สะท้อนถึงค่านิยมของหัวเว่ยได้เป็นอย่างดี โครงการ TECH4ALL นี้เกิดขึ้นมาจากวิสัยทัศน์ด้านความเท่าเทียมของหัวเว่ย

เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังพลิกโฉมโลกใบนี้ เราอยากให้ทุกคนได้รับประโยชน์และเข้าถึงโลกดิจิทัลได้ สำหรับโครงการ TECH4ALL เทคโนโลยีจะเป็นดั่งรากฐาน การใช้งานจะเป็นตัวปลดล็อก และทักษะจะเป็นตัวสร้างความเชื่อมั่น” มร. หู กล่าว “ โดยโครงการ TECH4ALL จะมุ่งเน้นสามส่วนด้วยกัน ได้แก่ เทคโนโลยี การใช้งาน และทักษะ”

“เราจะต้องมีทิศทางที่แน่ชัดหากต้องการสานต่อที่สิ่งเรามีอยู่เพื่อสรรค์สร้างคุณค่า” มร. หู กล่าว ระหว่างการกำหนดแนวทางสำหรับโครงการ TECH4ALL หัวเว่ยได้คำนึงถึงความสามารถของตนและเส้นทางที่เป็นไปได้ โดยอิงจากประโยชน์ที่จะเกิดแก่วงการไอทีซีและหมายความของการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล เรายังได้กำหนด 4 ช่องทางที่จะช่วยส่งเสริมการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล

ในวันนี้ หัวเว่ยได้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมที่รื่นไหลแก่ผู้คนกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก และสนับสนุนการดำเนินงานที่เสถียรให้แก่เครือข่ายมากกว่า 1,500 เครือข่ายในกว่า 170 ประเทศ เขายังกล่าวว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า บริษัทจะช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล อาทิเช่น AI, คลาวด์ และสมาร์ทดีไวซ์ รวมถึงการใช้งานและทักษะที่เกี่ยวข้องด้วย

 

ก้าวเล็ก ๆ ในวันนี้: เรายินดีให้คุณมาร่วมกับเรา

ในแวดวงกุมารเวชศาสตร์ ปัญหาที่พบอยู่บ่อยครั้งก็คือ เด็กไม่สามารถบอกอาการป่วยของตนเองได้ ซึ่งถือเป็นปัญหาที่มีความท้าทายมาก โรคทางสายตาในเด็กเล็กและทารกจึงเป็นโรคที่วินิจฉัยได้ยากมากในแผนกกุมารเวชศาสตร์ ในกรณีส่วนใหญ่ เด็ก ๆ ก็ร้องไห้เวลาที่รู้สึกไม่สบายตา และผู้ปกครองก็มักจะคิดว่าลูกงอแงโดยไม่มีสาเหตุ เมื่อขาดความตระหนักรู้ในเรื่องนี้ เด็กมากมายที่มีโรคทางสายตาจึงไม่ได้รับการรักษาโรคตั้งแต่เนิ่นๆ และพลาดโอกาสในการรับการรักษาที่ดีที่สุดไป ซึ่งจะส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตในระยะยาว

ในประเทศสเปน หัวเว่ยร่วมมือกับ IIS Aragon แล็บวิจัยทางการแพทย์ในสเปน และ DIVE (ศูนย์วิจัยในประเทศ) เพื่อพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ซึ่งตรวจหาความบกพร่องทางสายตาในเด็กเล็กได้ เมื่อใช้อุปกรณ์ดังกล่าว วิธีตรวจหาอาการคือให้เด็กมองภาพบนหน้าจอ Matebook E ของหัวเว่ย ซึ่งจะจำลองดวงตา ระบบ DIVE จะรวบรวมข้อมูลการจ้องหน้าจอและส่งไปยังโทรศัพท์ P30 จากนั้นแพทย์จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลและตรวจหาสัญญาณบอกโรคได้ โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวมีชื่อว่า Track AI ในโทรศัพท์ P30 และเมื่อมีเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วย ผู้ปกครองที่ได้รับข้อมูลเรื่องนี้จะตรวจหาความบกพร่องทางการมองเห็นของบุตรหลานได้โดยไม่ต้องไปหาแพทย์เฉพาะทาง  วิธีนี้เป็นวิธีที่รวดเร็ว ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพมากกว่า และจะเป็นประโยชน์ต่อเด็กที่มีความบกพร่องทางสายตากว่า 19 ล้านคนทั่วโลก

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของโครงการริเริ่ม TECH4ALL ขณะนี้หัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับองค์กรการกุศลระหว่างประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ การศึกษา การพัฒนา และสิ่งแวดล้อม ในสเกลที่ใหญ่ขึ้น

ในประเทศเคนยา หัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับองค์กรอย่าง ยูเนสโก และ โคลสเดอะแก็บ (Close the Gap) องค์กรการกุศลในเบลเยียม เพื่อปรับปรุงตู้คอนเทนเนอร์ให้กลายเป็นห้องเรียนดิจิทัลเคลื่อนที่ เพื่อเดินทางไปสอนทักษะดิจิทัลให้แก่ครู ผู้หญิง และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในภูมิภาคที่อยู่ห่างไกลในแอฟริกา การสอนทักษะจะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงทรัพยากรเพื่อการศึกษาดิจิทัลได้อย่างเท่าเทียม ความพยายามเหล่านี้จะพัฒนาความเป็นอยู่ของคนหนุ่มสาวได้มากมาย

ในพื้นที่ป่าดิบชื้น หัวเว่ยกำลังร่วมมือกับ Rainforest Connection (RFCx) เพื่อแปลงโทรศัพท์มือถือหัวเว่ยที่ใช้แล้วจำนวนมหาศาลให้กลายเป็นอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่จะช่วยสอดส่องดูแลผืนป่าฝน โทรศัพท์มือถือจึงกลายมาเป็นหูเป็นตาให้แก่ผืนป่า ทีมงานใช้ AI เพื่อทำให้อุปกรณ์คอยฟังและระบุเสียงรถบรรทุกและเลื่อยไฟฟ้าที่เข้ามาลักลอบตัดต้นไม้ เพื่อเป็นการช่วยองค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติรักษาผืนป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในปีหน้า จะมีป่าฝนอีกกว่า 6,000 ตารางกิโลเมตรที่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้

TECH4ALL Summit เป็นการรวมตัวของผู้แทนจากองค์กรมากมาย อาทิเช่น UNESCO, WWF และ WEF องค์กรการกุศลอย่าง RFCx และ DIVE Medical ตลอดจนรัฐบาล ธุรกิจ และอุตสาหกรรมมากมาย โดยทุกองค์กรล้วนเข้ามาร่วมแบ่งปันความคิดให้แก่โครงการ TECH4ALL

แอน เธอรีส หัวหน้า UN UNESCO ประจำแอฟริกาตะวันออก กล่าวว่าวงการไอซีทีและเอไอ จะช่วยให้องค์กรของเธอบรรลุเป้าหมายการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และประกาศว่าจะร่วมมือกับหัวเว่ย ในโครงการ DigiTruck เพื่อสอนทักษะดิจิทัลให้แก่ครูและผู้หญิงในเขตทุรกันดาร นอกจากนี้ World Wildlife Fund (WWF) ยังได้ประกาศโครงการ “การรักษาความหลากหลายทางชีวภาพผ่านเทคโนโลยี” ซึ่งจะเป็นการนำ AI มาผสานรวมกับการตรวจสอบ การวิจัย และการอนุรักษ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ โครงการนี้จะช่วยผลักดันการปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและช่วยให้เรารักษาระบบนิเวศในธรรมชาติได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวแทนจาก RFCx และ DIVE Medical ได้กล่าวถึงแผนการที่จะส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาผืนป่าฝน พร้อมผลักดันการตรวจหาความบกพร่องด้านการมองเห็นในเด็ก โดยอาศัยความช่วยเหลือจาก AI โครงการเหล่านี้จะทำให้ผู้คนในประเทศต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล

“TECH4ALL มีเป้าหมายที่จะทำให้คนทุกคน บ้านทุกหลัง และองค์กรทุกแห่ง ได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของโลกดิจิทัล เราต้องการดูแลผู้ที่ยังไม่ได้รับโอกาส พร้อมเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ เพราะนี่เป็นคุณค่าสำคัญของเทคโนโลยี” มร. หู กล่าว พร้อมกับเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานให้มาร่วมมือกับหัวเว่ย “การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัลเป็นวาระที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐ และสังคมในวงกว้าง ณ ตอนนี้ เราเพิ่งเริ่มก้าวเล็ก ๆ เราจะยินดีเป็นอย่างยิ่งหากบุคคลหรือองค์กรใดจะมาร่วมมือกับเรา

HUAWEI CONNECT 2019 เป็นงานแฟล็กชิปประจำปีซึ่งหัวเว่ยจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไอซีทีระดับโลก โดยงานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Advance Intelligence” ที่นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2562 หัวเว่ยมุ่งหวังที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมได้ สำหรับลูกค้าและพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ให้โลกอัจฉริยะแห่งอนาคต

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2019?ic_medium=hwdc&ic_source=corp_event2_hc2019

เนื้อหาโดย: francomasia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล — อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉยับ!! ชาวเน็ตเผยดีเจ ไทม์ไลน์ที่หายไป ที่แท้ ไปอัwยา พร้อมนายแบบ 4 คนจับโป๊ะ "สลิ่มตัวแม่" รวยทิพย์ ลวงโลกสุดๆล่าสุด!! มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 24 รายจาก "ดีเจมะตูม" คุณคิดเห็นอย่างไร?กลับตาลปัตรสุดๆ "แม่น้องชมพู" ไลฟ์สดขายผ้าถุง ล่าสุด คนดูเป็นล้าน!!"สิงโต เดอะสตาร์" เป็นอะไร? ลงรูปจับมือหนุ่มปริศนากล้ามล่ำ พร้อมแคปชั่นแบบนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
จบด่าน Dubai ด้วยเวลา 9 วิกล้องกันกระสุนได้ Leica M10-P “Reporter”เทคโนโลยี 6G ไวกว่า 5G ถึง 8,000 เท่าAsus X452U ซ่อมบานพับจอหัก (Asus Repair) By ช่างพงษ์
ตั้งกระทู้ใหม่