หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล — อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

หัวเว่ยมุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงการ TECH4ALL เพื่อช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคน
ให้ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า

นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน/ 19 กันยายน 2562 — “การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัลหมายถึงการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการพัฒนาแบบเปิดกว้างและไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นผู้คน ครอบครัว หรือองค์กรทุกหนแห่ง” มร. เคน หู รองประธานบริหารของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาบนเวที TECH4ALL Summit ในงาน Huawei Connect 2019 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “นวัตกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อทุกคนจะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า” โดยมร. หู ได้กล่าวถึงโครงการริเริ่มของหัวเว่ยอย่าง TECH4ALL พร้อมแชร์ความคืบหน้าของโครงการ และยังได้เชิญชวนบุคคลและองค์กรต่าง ๆ ให้มาร่วมแก้ปัญหากับหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นด้านอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ การศึกษา การพัฒนา และสิ่งแวดล้อม เป้าหมายของโครงการ TECH4ALL คือ การช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในอีก 5 ปีข้างหน้า

มร. เคน หู รองประธานบริหาร ของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถา ในระหว่างงาน TECH4ALL Summit

ทำเทคโนโลยีให้มีความอบอุ่นมากขึ้นด้วยการแบ่งปันความรัก
และเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจไปทั่วโลก

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นตัวเร่งให้โลกของเรามีความอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น ระหว่างที่เราเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายที่ได้รับจากวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี เราต้องหันกลับมามองอีกด้านหนึ่งด้วย ความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลยังคงอยู่ หลายเมืองในประเทศจีน ผู้สูงอายุมากมายไม่สามารถเรียกแท็กซี่จากริมถนนได้เพราะแท็กซี่มากมายถูกจองผ่านโทรศัพท์มือถือไปแล้ว ในบังกลาเทศ ผู้หญิงจำนวนมากไม่ได้รับโอกาสให้เรียนคอมพิวเตอร์ ในประเทศคอโมโรส ประชากรถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และประเทศเพิ่งจะมีเครือข่ายโทรคมนาคมเมื่อ 2 ปีที่แล้วนี้เอง

ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานของโลกอัจฉริยะ อุตสาหกรรมไอซีทีมีบทบาทที่สำคัญในการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจของชาติและเป็นตัวช่วยผลักดันสวัสดิการและความสุขของคนในสังคม วงการไอทีซียังจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ อันจะทำให้มนุษยชาติสามารถแก้ปัญหาสำคัญอย่าง ความยากจน ความไม่เท่าเทียม ภาวะโลกร้อน การเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม ปัญหาเศรษฐกิจ และการดูแลสุขภาพ เป้าหมายสูงสุดของเราคือการไม่ทอดทิ้งใครเอาไว้ข้างหลังในโลกยุดดิจิทัล 

การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงโลกดิจิทัล: ทำให้คนใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านเทคโนโลยี หัวเว่ยไม่เคยละทิ้งความพยายามที่จะทำให้โครงการนี้เกิดขึ้น วันนี้เรามุ่งมั่นทำงานต่อไปด้วยโครงการในระยะยาวภายใต้ชื่อ TECH4ALL เพื่อส่งเสริมการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล ซึ่งหมายความว่าบุคคลทุกคนและองค์กรทุกแห่งมีสิทธิ์เข้าถึงและใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีการสื่อสารได้

ในวันนี้ เด็ก ๆ ในทวีปแอฟริกาได้รับรู้ว่าโลกภายนอกมีหน้าตาเป็นอย่างไร เด็ก ๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินได้สัมผัสความสุขจากการอ่านได้อย่างไม่รู้จบ เราเข้าใจคลื่นเสียงที่วาฬส่งหาครอบครัวของมัน ตัวอย่างของการพัฒนานั้นยังมีอีกมากมาย แต่โดยทั่วไปแล้ว เรากลับมองว่าเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือที่ทำให้ผู้คนห่างไกลจากธรรมชาติ แต่ในทางกลับกัน บ่อยครั้งเราก็ได้ยินเรื่องจริงที่น่าประทับใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทำให้มนุษย์ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ในโลกที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วใบนี้

 

เทคโนโลยี การใช้งาน และทักษะ: พื้นฐานของการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล

หัวเว่ยมีวิสัยทัศน์และภารกิจในการนำดิจิทัลไปสู่คนทุกคน ทุกบ้านและทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างเต็มรูปแบบ “การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล” เป็นแนวคิดที่สะท้อนถึงค่านิยมของหัวเว่ยได้เป็นอย่างดี โครงการ TECH4ALL นี้เกิดขึ้นมาจากวิสัยทัศน์ด้านความเท่าเทียมของหัวเว่ย

เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังพลิกโฉมโลกใบนี้ เราอยากให้ทุกคนได้รับประโยชน์และเข้าถึงโลกดิจิทัลได้ สำหรับโครงการ TECH4ALL เทคโนโลยีจะเป็นดั่งรากฐาน การใช้งานจะเป็นตัวปลดล็อก และทักษะจะเป็นตัวสร้างความเชื่อมั่น” มร. หู กล่าว “ โดยโครงการ TECH4ALL จะมุ่งเน้นสามส่วนด้วยกัน ได้แก่ เทคโนโลยี การใช้งาน และทักษะ”

“เราจะต้องมีทิศทางที่แน่ชัดหากต้องการสานต่อที่สิ่งเรามีอยู่เพื่อสรรค์สร้างคุณค่า” มร. หู กล่าว ระหว่างการกำหนดแนวทางสำหรับโครงการ TECH4ALL หัวเว่ยได้คำนึงถึงความสามารถของตนและเส้นทางที่เป็นไปได้ โดยอิงจากประโยชน์ที่จะเกิดแก่วงการไอทีซีและหมายความของการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล เรายังได้กำหนด 4 ช่องทางที่จะช่วยส่งเสริมการผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัล

ในวันนี้ หัวเว่ยได้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมที่รื่นไหลแก่ผู้คนกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก และสนับสนุนการดำเนินงานที่เสถียรให้แก่เครือข่ายมากกว่า 1,500 เครือข่ายในกว่า 170 ประเทศ เขายังกล่าวว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า บริษัทจะช่วยให้ผู้คนอีก 500 ล้านคนได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล อาทิเช่น AI, คลาวด์ และสมาร์ทดีไวซ์ รวมถึงการใช้งานและทักษะที่เกี่ยวข้องด้วย

 

ก้าวเล็ก ๆ ในวันนี้: เรายินดีให้คุณมาร่วมกับเรา

ในแวดวงกุมารเวชศาสตร์ ปัญหาที่พบอยู่บ่อยครั้งก็คือ เด็กไม่สามารถบอกอาการป่วยของตนเองได้ ซึ่งถือเป็นปัญหาที่มีความท้าทายมาก โรคทางสายตาในเด็กเล็กและทารกจึงเป็นโรคที่วินิจฉัยได้ยากมากในแผนกกุมารเวชศาสตร์ ในกรณีส่วนใหญ่ เด็ก ๆ ก็ร้องไห้เวลาที่รู้สึกไม่สบายตา และผู้ปกครองก็มักจะคิดว่าลูกงอแงโดยไม่มีสาเหตุ เมื่อขาดความตระหนักรู้ในเรื่องนี้ เด็กมากมายที่มีโรคทางสายตาจึงไม่ได้รับการรักษาโรคตั้งแต่เนิ่นๆ และพลาดโอกาสในการรับการรักษาที่ดีที่สุดไป ซึ่งจะส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตในระยะยาว

ในประเทศสเปน หัวเว่ยร่วมมือกับ IIS Aragon แล็บวิจัยทางการแพทย์ในสเปน และ DIVE (ศูนย์วิจัยในประเทศ) เพื่อพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ซึ่งตรวจหาความบกพร่องทางสายตาในเด็กเล็กได้ เมื่อใช้อุปกรณ์ดังกล่าว วิธีตรวจหาอาการคือให้เด็กมองภาพบนหน้าจอ Matebook E ของหัวเว่ย ซึ่งจะจำลองดวงตา ระบบ DIVE จะรวบรวมข้อมูลการจ้องหน้าจอและส่งไปยังโทรศัพท์ P30 จากนั้นแพทย์จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลและตรวจหาสัญญาณบอกโรคได้ โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวมีชื่อว่า Track AI ในโทรศัพท์ P30 และเมื่อมีเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วย ผู้ปกครองที่ได้รับข้อมูลเรื่องนี้จะตรวจหาความบกพร่องทางการมองเห็นของบุตรหลานได้โดยไม่ต้องไปหาแพทย์เฉพาะทาง  วิธีนี้เป็นวิธีที่รวดเร็ว ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพมากกว่า และจะเป็นประโยชน์ต่อเด็กที่มีความบกพร่องทางสายตากว่า 19 ล้านคนทั่วโลก

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของโครงการริเริ่ม TECH4ALL ขณะนี้หัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับองค์กรการกุศลระหว่างประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ การศึกษา การพัฒนา และสิ่งแวดล้อม ในสเกลที่ใหญ่ขึ้น

ในประเทศเคนยา หัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับองค์กรอย่าง ยูเนสโก และ โคลสเดอะแก็บ (Close the Gap) องค์กรการกุศลในเบลเยียม เพื่อปรับปรุงตู้คอนเทนเนอร์ให้กลายเป็นห้องเรียนดิจิทัลเคลื่อนที่ เพื่อเดินทางไปสอนทักษะดิจิทัลให้แก่ครู ผู้หญิง และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในภูมิภาคที่อยู่ห่างไกลในแอฟริกา การสอนทักษะจะช่วยให้พวกเขาเข้าถึงทรัพยากรเพื่อการศึกษาดิจิทัลได้อย่างเท่าเทียม ความพยายามเหล่านี้จะพัฒนาความเป็นอยู่ของคนหนุ่มสาวได้มากมาย

ในพื้นที่ป่าดิบชื้น หัวเว่ยกำลังร่วมมือกับ Rainforest Connection (RFCx) เพื่อแปลงโทรศัพท์มือถือหัวเว่ยที่ใช้แล้วจำนวนมหาศาลให้กลายเป็นอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่จะช่วยสอดส่องดูแลผืนป่าฝน โทรศัพท์มือถือจึงกลายมาเป็นหูเป็นตาให้แก่ผืนป่า ทีมงานใช้ AI เพื่อทำให้อุปกรณ์คอยฟังและระบุเสียงรถบรรทุกและเลื่อยไฟฟ้าที่เข้ามาลักลอบตัดต้นไม้ เพื่อเป็นการช่วยองค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมนานาชาติรักษาผืนป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในปีหน้า จะมีป่าฝนอีกกว่า 6,000 ตารางกิโลเมตรที่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้

TECH4ALL Summit เป็นการรวมตัวของผู้แทนจากองค์กรมากมาย อาทิเช่น UNESCO, WWF และ WEF องค์กรการกุศลอย่าง RFCx และ DIVE Medical ตลอดจนรัฐบาล ธุรกิจ และอุตสาหกรรมมากมาย โดยทุกองค์กรล้วนเข้ามาร่วมแบ่งปันความคิดให้แก่โครงการ TECH4ALL

แอน เธอรีส หัวหน้า UN UNESCO ประจำแอฟริกาตะวันออก กล่าวว่าวงการไอซีทีและเอไอ จะช่วยให้องค์กรของเธอบรรลุเป้าหมายการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และประกาศว่าจะร่วมมือกับหัวเว่ย ในโครงการ DigiTruck เพื่อสอนทักษะดิจิทัลให้แก่ครูและผู้หญิงในเขตทุรกันดาร นอกจากนี้ World Wildlife Fund (WWF) ยังได้ประกาศโครงการ “การรักษาความหลากหลายทางชีวภาพผ่านเทคโนโลยี” ซึ่งจะเป็นการนำ AI มาผสานรวมกับการตรวจสอบ การวิจัย และการอนุรักษ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ โครงการนี้จะช่วยผลักดันการปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและช่วยให้เรารักษาระบบนิเวศในธรรมชาติได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวแทนจาก RFCx และ DIVE Medical ได้กล่าวถึงแผนการที่จะส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาผืนป่าฝน พร้อมผลักดันการตรวจหาความบกพร่องด้านการมองเห็นในเด็ก โดยอาศัยความช่วยเหลือจาก AI โครงการเหล่านี้จะทำให้ผู้คนในประเทศต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล

“TECH4ALL มีเป้าหมายที่จะทำให้คนทุกคน บ้านทุกหลัง และองค์กรทุกแห่ง ได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของโลกดิจิทัล เราต้องการดูแลผู้ที่ยังไม่ได้รับโอกาส พร้อมเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ เพราะนี่เป็นคุณค่าสำคัญของเทคโนโลยี” มร. หู กล่าว พร้อมกับเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานให้มาร่วมมือกับหัวเว่ย “การผลักดันให้ทุกคนเข้าถึงดิจิทัลเป็นวาระที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐ และสังคมในวงกว้าง ณ ตอนนี้ เราเพิ่งเริ่มก้าวเล็ก ๆ เราจะยินดีเป็นอย่างยิ่งหากบุคคลหรือองค์กรใดจะมาร่วมมือกับเรา

HUAWEI CONNECT 2019 เป็นงานแฟล็กชิปประจำปีซึ่งหัวเว่ยจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมไอซีทีระดับโลก โดยงานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Advance Intelligence” ที่นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 18 – 20 กันยายน 2562 หัวเว่ยมุ่งหวังที่จะสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมได้ สำหรับลูกค้าและพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ให้โลกอัจฉริยะแห่งอนาคต

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2019?ic_medium=hwdc&ic_source=corp_event2_hc2019

เนื้อหาโดย: francomasia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
มร. เคน หู การผลักดันให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกดิจิทัล — อย่าให้ใครต้องถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ในหลวงทรงแวะตรัสกับชายคนที่ไปยืนชูพระบรมฉายาลักษณ์​ในหลวง ร.9​ ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพลาซาลิซ่า call out ประชาธิปไตย ลิซ่าศิลปินคนไทยที่ดังทั่วโลกในนาม blackpink วง K pop ของเกาหลีมาฟังเพลง “ปูหนีบอีปิ” เวอร์ชั่นเต็ม หลัง “ลิซ่า” พาโกอินเตอร์ คืนเดียว 40 ล้านวิวลั่นคอมเม้นต์!! ชาวเน็ตสุดฮาแผนผังเครือข่าย "ม๊อบปลดแอก"ประณามครูยึดมือถือ ส่งแชทแชร์คนอื่นต่อ ทำเอาเด็กม.1 อับอายคิดสั้นผูกคอตายทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดทำแฟนคลับกรี๊ดกระจาย เจ เจตริน หลังโชว์ลุคใหม่หน้าเด็กอ่อนรวมที่สุด รถซิ่งของ "ฮาน" จาก Fast & Furious ทุกภาค มีรุ่นอะไรบ้างอีกตำนานที่เล่าขานว่า ทำไมหอยนางรม ถึงเป็นอาหารเจเก็กฮวยแช่ตู้ (ทำไมมันอร่อยกว่าเก็กฮวยสมัยนี้)สลดใจ! พระมรณภาพโดนช้างป่าเหยียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
มือถือของคุณแบตหมดเร็วหรือเปล่าเพราะอะไรมาดูกันเปิดรับจองแล้ว Hoverbike มอเตอร์ไซค์บินได้!!!ASUS R510Z เปิดติดตัดดับ(ASUS R510Z Repair)By ช่างพงษ์วิธีแกะเครื่อง ASUS R510Z (ASUS R510Z Repair)By ช่างพงษ์
ตั้งกระทู้ใหม่