หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชมความงามรูปปั้นพระพุทธรูปสูง 13.5 เมตร หนักกว่า 1,500 ตัน ดอกลาเวนเดอร์กว่า 150,000 ต้น ที่ซัปโปโร ญี่ปุ่น (The Hill of the Buddha)


เขียนโดย

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับวัดในไทย มีพระพุทธรูป คู่กับภาพวาดฝาผนัง สีสันลวดลายมากมายตระการตา มองแล้วชวนให้รู้สึกยิ่งใหญ่อลังการเหลือเกิน แต่กับสถานที่ที่เราจะพามาแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ช่างแตกต่าง เปรียบเสมือนเป็นการพัดพาความวุ่นวายรอบตัวให้หลีกหนีหายไป เหลือทิ้งไว้เพียงความสงบ ร่มเย็น ใจเป็นสุข และเรียบง่าย แต่ในความสงบนั้นกลับแฝงไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่

เมื่อมองไปยังรูปปั้นพระพุทธรูปสูง 15 เมตรที่ตระหง่านอยู่ตรงหน้านี้ ที่นี่คือ The Hill of the Buddha พูดไปใครก็แทบไม่เชื่อ ว่ารูปปั้นพระพุทธเจ้าขนาดใหญ่นี้จะตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของสุสานที่มีชื่อว่า Makomanai Takino Cemetery

The Hill of the Buddha ตั้งอยู่ในสุสานที่มีชื่อว่า Makomanai Takino Cemetery ของจังหวัดฮอกไกโด เมืองซัปโปโร ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น แต่เดิมทีรูปปั้นพระพุทธเจ้าขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่เพียงลำพังเป็นเวลา 15 ปี ไร้ผู้เข้าชม ก็ขึ้นชื่อว่าสุสาน นักท่องเที่ยวที่ไหนจะอยากเดินทางมาชมกันล่ะ? แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกขนลุกขึ้นมาแล้ว เพราะแบบนั้น ความงดงามของรูปปั้นขนาดใหญ่จึงถูกบดบัง คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายหากผู้คนไม่มีโอกาสได้เยี่ยมชมความมหัศจรรย์และงดงามอย่างนี้ เมื่อคิดได้อย่างนั้น จึงได้มีการวางแผนกระทำบางสิ่งที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวอยากทั่วทุกมุมให้หลั่งไหลเข้ามา

Tadao Ando นักออกแบบและสถาปนิกชื่อดัง ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่นั้น เค้าได้ทำการออกแบบถ้ำขนาดใหญ่ปกคลุมรอบรูปปั้น เมื่อมองจากระยะไกลเราจะเห็นเพียงเศียรของพระพุทธเจ้าที่มีทุ่งลาเนเดอร์โอบล้อมรอบ มีทั้งหมดมากกว่า 150,0000 ต้น ลาเวนเดอร์จะเป็นสีเขียวสดในฤดูใบไม้ผลิ เป็นสีม่วงอ่อนในฤดูร้อน และเป็นสีขาวในฤดูหนาว ทั้งภูมิทัศน์โดยรอบบวกกับสถาปัตยกรรมตอนนี้เป็นอันลงตัว

The Hill of the Buddha เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2558 ที่ผ่านมานี่เอง ทำให้ตอนนี้กำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในซัปโปโร


เวลาทำการ (ปิดบริการในช่วงปีใหม่และวันซ่อมบำรุงแล้วแต่จะแจ้งให้ทราบ)
เดือนเมษายน-ตุลาคม เปิดทุกวัน เวลา 9.00-16.00 น.
เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม เปิดทุกวัน เวลา 10.00-15.00 น.

 

ค่าเข้าชม เพื่อเป็นค่าบำรุง คนละ 300 เยน (ประมาณ 85 บาทไทย) เป็นการจ่ายเงินแบบบริการตนเอง ไม่มีเจ้าหน้าที่และไม่มีเงินทอน

 

การเดินทาง ไปยังรถไฟสถานี Makomanai ทางออก 2 ต่อด้วยรถบัส หมายเลข 2 ของ Sapporo Chuo Bus 102 มาลงที่ป้าย Takino Cemetery ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

 

Google Map https://goo.gl/maps/eHmjqeDSW5rUyybi8

เป็นสถานที่งดงามยิ่งใหญ่และอลังการอย่างมาก แม้จะไม่ได้ไปด้วยตนเอง แต่แค่มองภาพก็รู้สึกสงบใจอย่างบอกไม่ถูก ถ้าใครมีโอกาสได้ ไปเที่ยวฮอกไกโด อย่าลืมแวะมาที่ซัปโปโร เพื่อสัมผัสสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าอย่างแท้จริง The Hill of the Buddha แห่งนี้กันค่ะ

เนื้อหาโดย: Nornor hoorne
รูปภาพจาก: pinterest
ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.thaifly.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nornor hoorne's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,253 ครั้ง
เขียนโดย Nornor hoorne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, 007kabb, marchhyxz, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเคย์ลี ฮอตเทิล นักแสดงจาก “Godzilla vs. Kong” เสียชีวิตในวัย 18 ปี10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวย้อนดู 5 วิธีเสริมความงามยุควิกตอเรีย ยิ่งสวยซีดยิ่งเสี่ยงอันตรายมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 สถานที่ลึกลับทั่วโลก จากสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาถึงล็อคเนสส์ฝรั่งเศสผ่านกฎหมาย ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้โซเชียลมีเดียทำไมรักแรก ถึงลืมยาก5 เรื่องชวนอึ้งจากญี่ปุ่นยุคเอโดะ ที่ฟังแล้วเหมือนหลุดมาจากนิยายทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 25695 ภูเขาไฟอันตรายทั่วโลกที่นักวิทยาศาสตร์เฝ้าระวังใกล้ชิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Why Chocolate Is More Dangerous for Some Dogs Than Othersเคย์ลี ฮอตเทิล นักแสดงจาก “Godzilla vs. Kong” เสียชีวิตในวัย 18 ปี“ผู้หญิงบวชได้จริงหรือ?” เปิดมุมมองธรรมะ ประวัติศาสตร์ และความจริงในสังคมไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เสาดินนาน้อย ปฏิมากรรมธรรมชาติที่แปลกสัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิก เดินชิลล์รับลมบน "สะพานไม้แกดำ" มหาสารคามภูเขาหรือทะเล...ปลายทางแบบไหนที่เหมาะกับคุณทะเลเยียวยาใจหรือแค่เหงา?
ตั้งกระทู้ใหม่