หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเน็ตแนะนำดี!! เมื่อแม่ท่านหนึ่งประสบปัญหา จะรับมือยังไงดี กับการที่ลูกสาววัย 13 ขวบ กำลังมีแฟน

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

หลายคนที่มึลูก ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นวัยว้าวุ้น พ่อแม่จะเป็นที่ปรึกษาที่ให้กับพวกเขา สอนและให้กำลังใจให้เขาผ่านปัญหาที่อนาคตเขาต้องต่อสู้ในสังคมในทุกรูปแบบ อย่างมีสติ มีความคิดที่จะผ่านพ้นปัญหาไปได้ด้วยนี้ ซึ้งคุณแม่ท่านนี้เล่าประสบให้ฟังว่า  

จะรับมือยังไงดี กับการที่ลูกสาววัย 13 ขวบ กำลังมีแฟน เมื่อรู้ว่าลูกมีแฟน เราควรทำตัวยังไง รับมือยังไงดีคะ จะเตือนยังไงดีเพื่อให้ลูกยังกล้าคุยกล้าปรึกษากับเราทุกเรื่อง



เพิ่มเติมนะคะ...
เราสนิทกับลูกพอสมควร ดูแลเค้าแบบไม่ตึงมาก เหมือนเพื่อนเค้ามีอะไรก็กล้าคุยกับเรา แม้แต่เรื่องแฟน...แต่บางทีมันก็เกินไปนิดหน่อย พึ่งย้ายโรงเรียนจากโรงเรียนหญิงล้วนมาต่อ ม.1 ที่โรงเรียนที่มีเด็กผู้ชายด้วย ยังไม่ทันหมดเทอม 1 เลย ตอนนี้เค้ามีแฟนคนที่ 2 แล้ว

คนแรกเป็นเพื่อนในห้องคบกันซักพัก แล้วก็เลิก เพราะน้องเค้านิ่งเกินไป คุยกันน้อย...แต่เราโอเคกับคนนี้ เพราะแอบไปส่อง facebook มา น้องเป็นเด็กดีตั้งใจเรียน และพากันเรียนหนังสือ

ส่วนคนที่สองนี้ เราพึ่งได้ยินมาไม่กี่วันนี้ว่าเป็นรุ่นพี่ที่เข้ามาจีบ เราไม่ค่อยโอเคกับคนนี้ เพราะพึ่งมาจีบก็ชวนกันไปดูหนังแล้ว วันอาทิตย์เราก็ไปส่งเค้าดูหนังนะ ดูหนังเสร็จก็ชวนกินข้าวด้วย เพราะจะได้สังเกตุพฤติกรรมของเด็กผู้ชายคนนี้ไปด้วย บอกตรงๆ ว่าเราไม่ชอบใจมาก แต่ก็ต้องฝืนทำตัวปรกติไป...แล้วเมื่อวาน วันจันทร์ มีประกาศลง facebook ว่าคบกัน in relationship with... เราอึ้งไปพักใหญ่ แล้วต้องมานั่งควบคุมสติอารมณ์อยู่นาน ก่อนเข้าไปคุยกับเค้าว่าทำอะไรให้อยู่ในขอบเขต พองามนะ สอนเค้าเรื่องการวางตัว แต่ดูเหมือนว่าลูกจะไม่ได้เชื่อเราเหมือนที่ผ่านมา สายตามีการต่อต้านอยู่ในนั้น...ตั้งแต่เริ่มคุยกับคนนี้ ลูกเราเปลี่ยนไปมากจริงๆ มันไม่ได้รักใสๆ ในวัยเรียนแบบคนกับคนแรกเลยค่ะ
เราเครียดมาก เลยต้องมาตั้งกระทู้นี้ เผื่อจะได้มีข้อเสนอแนะดีๆ จะได้ค่อยปรับ ค่อยแก้ปัญหากันไป

 

ซึ่งมีหลายคนมาคอมเม้นตฺและแนะนำมากมายและดีมากๆ  มีท่านหนึ่งแนะนำไว้ว่า...."พาไปฝังยาคุม
ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม... ควรป้องกันไว้ก่อน ไม่ใช่เรื่องร้ายแรง หรือน่าเกลียดอะไร"

 

อีกท่านหนึ่ง "วัยนี้ป๊อปปี้เลิฟครับ จะอันตรายถึงช่วง ม.ต้น คือ ม.1-3 ถ้าพ้นไปได้ก็จะโตขึ้นปลอดภัยขึ้น

และมักจะชอบคนที่เด่นด้านต่างๆ ไม่ว่าจะแง่บวก หรือ แง่ลบ

ดังนั้นอย่างน้อยๆ คุณแม่พยายามดันให้ไปชอบสายแง่บวกก็ยังดีครับ

แต่เท่าที่สังเกตุเด็กวัยนี้ถ้าไปสายคลั่งดารา จะโสดยัน 20+ เพราะผู้ชายที่ชอบไม่สมารถเอามาคู่ได้ เป็นความรักในมายาคติ ดังนั้นถ้าดันไปสายนี้ได้ เปลืองตังแต่สบายใจยาวๆ"

โพสท์โดย: Mariamma
อ้างอิงจาก: https://pantip.com/topic/39216512
พันทิป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype, โดนแมวตบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย 5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาน้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ"เลขเจาะใจ ลุงหวัง" งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569ตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมกัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคมกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ศาลเขมรสั่งจำคุก 14 ปี 2 นักข่าว หลังโพสต์ภาพติด “ทุ่นระเบิด PMN-2” ที่ปราสาทตาควาย ถูกตั้งข้อหากบฏ-เปิดความลับกองทัพคน 20 คนติดอยู่ในลิฟต์ของโตเกียวสกายทรี นาน 5 ชั่วโมงเต็ม!!ฟันฉับ! นายกพัทยาสั่งลุย คอนโดร้างเจ้าปัญหาแอบเก็บค่าจอดรถ ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามใช้อาคาร!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่น"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลองเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว ผ่านแอปหาคู่
ตั้งกระทู้ใหม่