หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นิยายจีนโบราณ เรื่อง ภารกิจตื๊อรักท่านแม่ทัพหน้าตาย

ตอนที่ 1 สาเหตุ 

 

“มิวเราเลิกกันเถอะ ภัทรว่าเราคงไปต่อกันไม่ได้แล้ว” เป็นเสียงของณภัทรแฟนหนุ่มที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกันกำลังบอกฉัน

ประโยคนั้นทำฉันช็อกนิ่งค้างไปตอนที่สมองฉันกำลังว่างเปล่าเรามาทำความรู้จักกันก่อนนะ

 

“สวัสดีทุกคน ฉันชื่อ มิว อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบได้ไม่นาน วันนี้เป็นวันรับปริญญาของฉันกับณภัทร แฟนหนุ่มที่เรียนจบคณะเดียวกัน เมื่อ 10 นาทีก่อนตอนที่พวกเราแยกย้ายจากการถ่ายรูปรวมกับเพื่อนๆ ที่คณะ ณภัทรก็ขอคุยกับฉันส่วนตัว เรานัดเจอกันที่หลังคณะ ฉันกำลังตื่นเต้นมากๆ ฉันคิดว่า ณภัทรจะขอฉันแต่งงานหรือป่าว? เพราะว่าฉันกับณภัทร (หรือฉันเรียกง่ายๆ ว่าภัทร) เราคบกันมาตั้งแต่เรียนปี 1 เราคบกันมา 4 ปีแล้วและฉันก็ฝันว่าอยากมีครอบครัวกับภัทรมากๆ จึงทำให้ฉันอดคิดไม่ได้ว่าภัทรอาจจะขอฉันแต่งงาน เพราะช่วง 2 – 3 เดือนมานี้ ณภัทรดูเปลี่ยนไปดูมีลับลมคมในทำอะไรไปไหนก็ไม่ค่อยจะบอกนี่ก็ใกล้จะวันเกิดฉันแล้วสิอีกไม่กี่เดือนภัทรจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์หรือป่าวนะ?” ฉันคิดในขณะที่กำลังเดินไปหลังคณะ

 

ฉันที่จมอยู่ในความคิดกำลังยิ้มตื่นเต้นอยู่นั้น มองไปเห็นภัทรนั่งอยู่บนเก้าอี้ใต้ต้นไม้

 

“อ้าว? ภัทร ทำไมมารออยู่ตรงนี้” ฉันถาม พลางส่งยิ้มไปให้ภัทร

 

“คือภัทรอยากจะบอกมิวว่า” ภัทรยืนขึ้นและมองสบตาฉัน

 

ณภัทรนิ่งเงียบไปสักพักทำฉันใจคอไม่ดีแต่ฉันก็ทำใจดียิ้มสู้

 

“มีอะไรหรือป่าวภัทรพูดมาเลยมิวพร้อมที่จะฟัง” ฉันบอกและมองสบตาภัทรที่ยืนนิ่ง

 

ชั่วอึดใจหลังจากฉันพูดจบ ภัทรก็บอกฉันว่า

 

“มิว เราเลิกกันเถอะ ภัทรว่าเราคงไปต่อกันไม่ได้แล้ว” ณภัทรก้มหน้าหลบสายตามิว

ในขณะที่ฉันได้ยินประโยคบอกเลิกนั้น สมองฉันมันว่างเปล่า รู้สึกขอบตามันร้อน หัวใจมันเจ็บมันรู้สึกเหมือนจะขาดใจ

 

“มิว มิว” ณภัทรเรียกมิว แล้วเข้ามาจับแขนมิวเขย่า

 

“เอ่อ วะว่าอะไรนะ ภัทร มิวฟังไม่ค่อยชัด” ฉันที่ยืนอึ้งไปสักพัก จึงถาม ภัทรกลับไปใหม่ว่า ภัทรจะบอกมิวว่า

 

“เลิกงานแล้วกลับพร้อมกันเถอะใช่มั้ย?” ฉันพูดพลางจับมือจะจูง ณภัทรออกเดินไป แต่ภัทรดึงมือฉันไว้

 

“มิวฟังภัทรดีๆ นะ ทำใจดีๆ ภัทร บอกว่า เราเลิกกันเถอะ” ภัทรดึงรั้งมือมิวไว้และเอ่ยพูดซ้ำ

 

ฉันที่รู้และได้ยินประโยคนั้นชัดเจนในตอนแรกแล้วอยู่นั้นแต่ไม่อยากจะทำใจยอมรับ จึงได้แต่เฉไฉแกล้งฟังผิดทำพูดไปเรื่องอื่น พอได้ยินประโยคบอกเลิกซ้ำอีกครั้ง มันเลยทำให้ฉันระเบิดอารมณ์

 

“ทำไมอะภัทร มิวไม่เข้าใจ ทำไมเราต้องเลิกกัน มิวทำอะไรผิด” ฉันร้องไห้ฟูมฟาย ดวงตาแดงก่ำ

 

ณภัทรเห็นอย่างนั้นก็เกิดเจ็บปวดใจขึ้นมาแต่ก็เก็บสีหน้าทำเป็นเฉยเมยไว้ และพูดกับมิวต่อว่า

 

“ภัทรมีคนใหม่แล้ว และภัทรก็ไม่ได้รักมิวแล้ว ภัทรขอโทษ มิวไม่ได้ทำอะไรผิด มันผิดที่ภัทรเอง” ภัทรได้แต่หลุบนัยน์ตาก้มหน้าซ่อนความเศร้า

 

“มิว เข้าใจนะ” ภัทรพูดจบก็ดึงมือมิวที่จับไว้ออก

 

ในขณะที่ภัทรกำลังจะเดินหันหลังจากฉันไปได้ไม่ถึง 10 ก้าวก็มีผู้หญิงคนใหม่เดินเข้ามากอดแขนภัทร คนๆ นั้นหันมายิ้มเยาะฉัน ซึ่งฉันจะไม่เจ็บปวด และรู้สึกตกใจเลย ถ้าคนๆ นั้น มันไม่ใช่!!

 

“ม่ายยยย” แฮกๆ เสียงร้องสุดเสียงดังขึ้นในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ห้องนอนของฉัน ฉันกำลังหอบหายใจจากการตะโกนสุดเสียงในความฝัน ที่ดันหลุดละเมออกมาในความจริง พร้อมหยดน้ำตาที่กำลังไหลรินลงมาที่หางตา

 

“ฝันร้ายอีกแล้วสินะ นี่มันผ่านมาจะครึ่งปีแล้วนะ แกยังไม่ลืมอีกหรอ ตั้งแต่วันนั้นมาฉันร้องไห้อย่างหนักข้าวปลาไม่ค่อยกินไม่มีจิตใจทำอะไรสักอย่างเรียนจบมาจะครึ่งปีแล้วยังตกงานอยู่เลยเป็นโรคนอนไม่หลับหลับยากมากเมื่อสักครู่ร่างกายคงจะไม่ไหวจริงๆ เลยเผลอหลับไป ทุกๆ วันฉันจะต้องกินยานอนหลับจากหนึ่งเม็ดเป็นสองและสามเม็ดจนเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ คงเพราะร่างกายฉันคงดื้อยา วันนี้ก็คงไม่พ้นที่จะต้องกินยานอนหลับอีกแล้วสินะ ถ้าฉันกินแล้วไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลยก็คงจะดียังไงชีวิตนี้ฉันก็ไม่เหลือใครอีกแล้วพ่อกับแม่ก็จากฉันไปตั้งแต่เด็กๆ พี่น้องฉันก็ไม่มีญาติก็นานๆ เจอกันทีเพราะไปอยู่ต่างประเทศกันหมด” ในขณะที่กำลังคิดฟุ้งซ่านไปเรื่อยเปื่อย มือฉันก็ควานหากระปุกยานอนหลับที่ต้องกินมันทุกวันกรอกยามาจำนวนหนึ่งเอายาใส่ปากแล้วกินน้ำตามไปอึกใหญ่ๆ

 

“แต่อย่าว่าฉันจะฆ่าตัวตายเลยนะฉันเปล่าฉันแค่นอนไม่หลับเลยต้องกินยามากหน่อยเท่านั้นเอง” ฉันที่กินยานอนหลับเสร็จก็ล้มตัวลงนอน

 

จนในขณะที่กำลังจะเข้าสู่นิทรา

“ฉันได้แต่ภาวนาว่าหากชาติหน้ามีจริงขออย่าให้ประสบพบเจอเรื่องราวอย่างในชาตินี้เลย รู้สึกเกลียดชังผู้ชายทุกคนที่ไม่ซื่อสัตย์ รู้สึกอยากมีหัวใจที่ไร้รัก รู้สึกอยากเป็นคนที่ควบคุม รู้สึกอยากทำลายหัวใจคนอื่นดูบ้าง อยากให้พวกผู้ชายพวกนั้นรู้สึกถึงความเจ็บปวดที่ฉันได้รับบ้าง!! ว่ามันรู้สึกยังไง!!!” ฉันคิดในขณะที่สติกำลังจะหลุดไป

 

เปรี้ยงๆ เปรี้ยงๆ เสียงฟ้าฝ่าดังขึ้นพร้อมกับพายุฝนลูกใหม่ที่พัดผ่านเข้าครอบคลุมประเทศไทยหลังจากเสียงฟ้าฝ่านั้นสติฉันก็ไม่ลับรู้อะไรจมดิ่งเข้าสู่ห้วงนิทรา

เนื้อหาโดย: ขนมปังปิ้งโฮวีท
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นิยายจีนโบราณ เรื่อง ภารกิจตื๊อรักท่านแม่ทัพหน้าตาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีสรุปดราม่า #เทพล่ม ดราม่าจนล้นออกมานอกโรงเรียนพระราชทานอภัยโทษปล่อย 3 หมื่นรายสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีครูด่ากราด! หลังมีคนทักมาคุยเรื่อง ชุดไปรเวท-ชุดนักเรียนแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?เปิดรายได้!! สาวไทยทำงานบ่อuพม่า เดือนละ 2 แสน สูงสุดวันละ 12 รอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
จ้าววังโนราห์ จระเข้กินคนแห่งแม่น้ำตาปีลำปางมีทุกอย่างที่นี่ ภาพยนตร์สั้น “ลำปางนครแห่งความสุข” ทีม Tigerfilmมื้อดึกสยองขวัญ 9 อสูรกายจากตำนานพื้นบ้าน ที่ใครหลายคนเชื่อว่ามีอยู่จริงจนแต่มีน้ำใจ แบ่งก๋วยเตี๋ยวให้เด็กข้างถนนกิน หนังสั้น | KULI FILMS
ตั้งกระทู้ใหม่