จากขอทานสู่นักร้องบอลลีวู้ดในวัย 58 ปี!!!
จากขอทานสู่นักร้องบอลลีวู้ดในวัย 58 ปี!!!
เฟซบุ๊กแฟนเพจกระแสเอเชียใต้ - South Asian News โพสทเฟซบุ๊กระบุว่า ห่างหายกันไปนานหน่อย มีแต่คนถามเรื่องแคชเมียร์มาหาแอด บอกเลยครับว่าตอนนี้แบบไม่รู้อะไรเลยจริง ๆ รัฐบาลอินเดียปิดข่าวเก่งมาก ขนาดสำนักข่าวอินเดียเองยังแทบไม่มีข่าวเลย ไม่แน่ใจว่าโดนสั่งห้ามหรือเข้าพื้นที่ไม่ได้ ฉะนั้นข้อมูลส่วนใหญ่ที่ออกมาเลยเป็นของสำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งรัฐบาลอินเดียก็โจมตีว่าเป็นข่าวปลอม
แต่วันนี้แอดไม่อยากให้เครียดเรื่องสงคราม และปัญหาแคชเมียร์มาก เลยอยากเอาเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นในอินเดียมาเล่าให้ฟัง ที่มันน่าสนใจเพราะมันเหมือนละครมากกว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่มันก็เป็นเรื่องจริง
มาเริ่มกันเลยแล้วกันเนอะ
คือในช่วงเดือนที่ผ่านมาอินเดียเขามีคลิปวิดิโอที่ผู้หญิงคนนึงแต่งตัวซอมซ่อร้องเพลงระดับตำนานอย่างเพลง Ek pyar ka nagma hai ของคุณ Lata Mangeshkar อยู่ที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในรัฐเบงกอลตะวันตก
ต้องบอกอย่างนี้นะครับว่าเพลงคลาสสิคของอินเดียเป็นอะไรที่ร้องยากมาก เพราะต้องนำเสียงดีและเสียงถึงจริง ๆ ถึงจะทำได้ และด้วยเสียงอันไพเราะจับจิตจับใจของสาวคนนี้ทำให้เธอกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนผ่านโลกโซเชียลของอินเดีย
และเธอคนนี้ก็คือคุณรานู มอลดาล (Ranu Mondal) ที่น่าสนใจคือนี่ไม่ใช่การร้องเพลงครั้งแรกของเธอครับ เพราะอาชีพของเธอคือการร้องเพลงนั่นเอง แต่สถานที่ทำงานกับไม่ใช่บาร์ โรงแรม หรือร้านอาหาร เพราะสถานที่ทำงานของเธอคือข้างถนน สถานีรถไฟ ป้ายรถเมล์ หรือตามอุโมงรอดถนนต่าง ๆ
ใช่ครับ จริง ๆ แล้วคุณรานู เป็นขอทานอยู่ในย่านสถานีรถไฟในรัฐเบงกอลตะวันตกนั่นเอง ยิ่งพอไปรู้ประวัติของเธอยิ่งน่าสนใจมากเลย คือพ่อแม่เธอเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก เธอจึงไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนคนอื่น ๆ ต้องหาเลี้ยงตัวเอง พออายุ 19 เธอก็แต่งงาน และมีลูกสาวหนึ่งคน ไม่นานสามีก็เสียชีวิต และพอลูกโตขึ้นก็ได้ออกไปจากบ้าน และจากนั้นทั้ง 2 คนก็พลัดพรากจากกัน เพราะบ้านเดิมของรานูถูกยึดไป ในช่วงที่ลูกสาวไปทำงานต่างรัฐ
หลังจากคลิปวิดิโอการร้องเพลงของเธอโด่งดังเป็นพลุแตก ไม่นานรานูได้รับเชิญจากรายการทีวีให้ไปประกวดร้องเพลงและเธอก็ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก จนผู้จัดชื่อดังของอินเดียอย่าง Himesh Reshammiya ดึงตัวเธอไปทำเพลงประกอบภาพยนต์บอลลีวู้ดเรื่อง Happy Hardy and Heer ซึ่งคาดว่าจะออกฉายในเดือนธันวาคมปีนี้
ล่าสุดผลงานของเธอออกมาแล้วในช่องทางยูทูปบอกเลยว่าเพราะมากจริง ๆ ใครสนใจก็ลองเอาชื่อเพลงพวกนี้ ไปหาในเน็ตดูนะครับ (Teri Meri Kahani/ Aadat/ Aashiqui Mein Teri 2.0)
นอกจากเธอจะมีผลงานเพลงแล้ว สิ่งที่เธอหวังมาตลอดก็คือการได้พบหน้าลูกสาว และฝันนั้นก็เป็นจริง หลังจากหายหน้าจากกันไปราว 10 ปี เธอก็ได้พบหน้าลูกสาวอีกครั้ง ทั้งสองห้องไห้โฮเมื่อได้พบหน้ากันอีกครั้ง
เรื่องราวของรานู แม้จะเหมือนบทละคร หรือเทพนิยาย แต่มันก็คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมอินเดีย
ปล.แอดอยากให้ทุกคนได้ฟังจริง ๆ นะ เพราะมันฟังแล้วรื่นหูมาก ๆ เลย เสียงดีมากกกกกก
กระแสเอเชียใต้ - South Asian News
https://www.facebook.com/SouthAsianNews/photos/a.227054428195360/373642513536550/?type=3&theater
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
"เลขเจาะใจ ลุงหวัง" งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานี
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
ปิดตำนาน 57 ปี! อาคารสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน เตรียมรื้อสร้างใหม่
ศาลเขมรสั่งจำคุก 14 ปี 2 นักข่าว หลังโพสต์ภาพติด “ทุ่นระเบิด PMN-2” ที่ปราสาทตาควาย ถูกตั้งข้อหากบฏ-เปิดความลับกองทัพ
คน 20 คนติดอยู่ในลิฟต์ของโตเกียวสกายทรี นาน 5 ชั่วโมงเต็ม!!
ฟันฉับ! นายกพัทยาสั่งลุย คอนโดร้างเจ้าปัญหาแอบเก็บค่าจอดรถ ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามใช้อาคาร!
ดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่น
"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"
กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลอง
เป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว ผ่านแอปหาคู่
