หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดจะทน ผอ. รร. รวมตัวยื่นหนังสือ ถึง ทายาทเจ้าของที่ดินผู้บริจาคให้สร้างโรงเรียน หวังขอความช่วยเหลือ

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

ประธานสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน นักเรียน ร้อง ผู้อำนวยการโรงเรียน ไม่ยอมซ่อมเครื่องกรองน้ำ แต่กลับเอาน้ำมาขายให้เด็กเอง ทำตัววางอำนาจ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ปัญหา ด่วน!!!

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 ทีมข่าวได้รับแจ้ง ถึงข้อเรียงเรียนดังกล่าวจาก ประธานสถานศึกษา ร.ร. ประถมย่านลาดพร้าวพร้อมด้วยผู้ปกครอง นักเรียน ร้องเรียนให้สื่อช่วยตรวสอบ กรณีผู้อำนายการโรงเรียนไม่สนใจแก้ปัญหา/ระบบสาธารณูปโภคของนักเรียน รวมถึงการสร้างความแตกแยกในโรงเรียน ไม่รับฟังความคิดเห็นครูคนอื่นๆ

นางจรินทร์ทิพย์ ตันเจริญ ประธานกรรมการสถานศึกษา เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ผู้อำนวยการท่านนี้ได้ย้ายมาที่ ร.ร.แห่งนี้ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 และในช่วงเปิดเทอม เดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมาได้รับข้อร้องเรียนจากผู้ปกครองนักเรียนเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ ที่ใช้สำหรับกรองน้ำเพื่อเป็นน้ำดื่มสำหรับนักเรียนในโรงเรียนเสีย ทำให้นักเรียนจะต้องดื่มน้ำจากท่อต่อโดยตรงเนื่องจากตัวกรองด้านในเครื่องกรองชำรุด แต่ไม่ได้รับการซ่อมแซม แต่อย่างไร ซึ่งส่วนที่รับผิดชอบได้แจ้งราคาประเมินซ่อมให้ ผอ.ร.ร. ได้ทราบแล้ว ซึ่งทางกรรมการสถานศึกษาพร้อมด้วยผู้ปกครองได้มีการทักท้วงไปหลายครั้ง ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพของเด็ก แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด 
นางจรินทร์ทิพย์ ตันเจริญ ประธานกรรมการสถานศึกษา ยังบอกกับทีมข่าวอีกว่า ได้จับตาดูพฤติกรรมของ ผอ.รร. 
พบว่าได้มีการนำน้ำดื่ม เข้ามาขายในโรงเรียน และบอกกับครู กรรมการสถานศึกษาว่า ถ้าเด็กไม่สามารถกินน้ำจากตู้กรองได้ก็ให้มาซื้อน้ำกิน นอกจากเรื่องเครื่องกรองน้ำแล้ว ผอ.คนดังกล่าวยังมีพฤติกรรมข่มขู่/วางอำนาจ ไม่รับฟังความคิดเห็นของครูท่านอื่นๆ ทำให้ครูหลายครูไม่สบายใจ อีกทั้งยังแสดงกิริยาก้าวร้าวตะคอกเด็ก จนเด็กหวาดกลัวและไม่กล้าสบตา ผอ.

ขณะที่นายจักรกฤษณ์ ถิระพานิช ทายาทเจ้าของที่ดินผู้บริจาคให้สร้างโรงเรียนแห่งนี้บอกกับทีมข่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโรงเรียน ครู ชุมชน ผู้ปกครอง นักเรียน ไม่เคยมีปัญหาอะไร กระทั่ง ผอ. ท่านนี้ได้ย้ายเข้ามา ก็มักได้รับรายงานจากผู้ปกครอง และกรรมการสถานศึกษาอยู่บ่อยครั้งถึงพฤติกรรมการกระทำของ ผอ.ยิ่งนานวันเข้า ก็มักมีเรื่องร้องเรียนมาถึงตนอยู่บ่อยๆ ในที่สุดเมื่อ วันที่ 09 สิงหาคม 2562 ก็มีกลุ่มผู้ปกครอง ประธานกรรมการสถานศึกษา กรรมการสถานศึกษา รวมไปถึง ครู และนักเรียน จูงมือกันเข้ามาหา พร้อมบอกกล่าวถึงความลำบากใจหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการใช้งบประมาณ และความปลอดภัยทางด้านของสุขภาพร่างกาย ด้านจิตใจ ของเด็ก รวมไปถึงการวางอำนาจการออกคำสั่งกับนักเรียน รวมไปถึงนักการภารโรงและท่านอื่นๆ ไม่เคารพ ไม่รับฟังความคิดเห็นของใคร โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าอยากให้มีการตรวจสอบ ผอ. ท่านนี้ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องถึงผู้มีอิทธิพลด้วยหรือไม่ ตอนนี้คิดว่าวิธีป้องกันน่าต้องมี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเป็นตัวกลางในการแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด

นายจักรกฤษณ์ ถิระพานิช ทายาทเจ้าของที่ดินผู้บริจาคให้สร้างโรงเรียน ยังบอกกับทีมข่าวเราอีกว่า จะนำหนังสือที่ ได้รับร้องเรียนมาไปส่งมอบให้กับ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ต่อไป พร้อมกับได้เปิดเผยข้อมูลในหนังสือร้องเรียน ให้กับทีมข่าวได้ดู เพื่อนำมาเป็นข้อมมูลประกอบสำหรับการลงข่าว ต่อไป และพูดทิ้งท้ายไว้ว่า "ความจริงก็คือความจริง จะเปิดเผยตอนไหนก็ไม่ต่างกัน หากท่าน ผอ.ไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ควรจะชี้แจงให้ทุกฝ่ายได้เข้าใจ ควรจะพูดคุยร่วมหาแนวทางแก้ไขจะดีกว่า"

(ภาพประกอบ สภาพเครื่องผลิตน้ำ ในหนังสือร้องเรียน ผู้อำนวยการโรงเรียน ไม่ยอมซ่อมเครื่องกรองน้ำ แต่กลับเอาน้ำมาขายให้เด็กเอง ทำตัววางอำนาจ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ปัญหาจาก นางจรินทร์ทิพย์ ตันเจริญ ประธานกรรมการสถานศึกษา (ตัวแทน ผู้ปกครอง ครู นักเรียน) ให้กับ นายจักรกฤษณ์ ถิระพานิช ทายาทเจ้าของที่ดินผู้บริจาคให้สร้างโรงเรียน)

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เพ้อฝัน, zerotype, แสร์, New Delight
 
สุดจะทน ผอ. รร. รวมตัวยื่นหนังสือ ถึง ทายาทเจ้าของที่ดินผู้บริจาคให้สร้างโรงเรียน หวังขอความช่วยเหลือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำ

เมื่อชาวเน็ตคิดว่า งูควรจะมีแขนเพื่อเพิ่มความน่ารักขึ้นแบบนี้

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)

แม่อส.พัลลภ โพสต์อาลัยเศร้า จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายเราจะนอนอยู่ด้วยกัน

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

ชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

ชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปี

เหมาะกับบ้านเรา!! เมื่อหน่วยงานรัฐอินเดียไม่ยอมซ่อมถนน ชายคนหนึ่งเลยสร้างผลงานศิลปะแปะใส่ซะเลย

แฟนเบล ร่ำไห้ ส่งหลักฐาน ตร. เพื่อนลั่น เจอหลักฐานเด็ดชิ้นโบว์แดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ศรีสะเกษ เกษตรจังหวัดทุ่ม 300 ล้านซับน้ำตาเกษตรกรที่ถูกน้ำท่วมไร่นา เผยมีไร่นาเสียหายยับเยินเพราะน้ำท่วมกว่า 120,000 ไร่พะเยา สลดพ่อเฒ่าวัย 59 ปี ออกหาปลา หายไป ก่อนพบเป็นศพจมน้ำดับพะเยา จับ 2 หนุ่มค้ายาเสwติด ทางโลกออนไลน์ (Facebook)จันทบุรี-ตราด สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากท่วมเส้นทาง และบ้านเรือนของชาวบ้านใน 3 ตำบล (มีคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่