หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักวิจัยชี้ คนที่ชอบพูดคำหยาบ น่าคบจริงใจที่สุด มีความฉลาดทางอารมณ์สูง

บอร์ด แปลก แปลก แปลก โพสท์โดย ลูกสาวออบอตอ

 

ไม่มีใครดีเลิศประเสริฐศรีไปเสียทุกอย่าง เชื่อว่าคนส่วนใหญ่รู้ว่า “การพูดคำ ห ย า บ หรือคำ ส บ ถ”นั้นไม่ใช่เรื่องดี และไม่ใช่คำหนุนใจที่ดีอะไรนักเลย แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังพูดอยู่ไม่มากก็น้อย นั้นเป็นเพราะอะไร?

แม้ว่าหลายคนจะบอกว่าการ “พู ด คำ ห ย า บ” หรือ “คำ ส บ ถ” ส่งผลทำให้ดูภาพลักษณ์เป็นคนที่ไม่ดี แต่การวิจัยของต่างประเทศเปิดเผยว่า คนที่กล้าพูดคำเหล่านี้เป็นคนฉลาด ไหวพริบว่องไว ยิ่งไปกว่านั้นคือ มีโอกาสจะได้เป็นเพื่อนรัก เพื่อนสนิทคนได้มากขึ้น

สื่อต่างประเทศรายงานว่า นักจิตวิทยาที่ตีพิมพ์หนังสือหลายเล่มเช่น Dr.Timothy Jay ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ทำไมคนจึงพูดคำ ห ย า บ หรือ คำส บ ถ?”  จากการวิจัยพบว่าที่จริงคำเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องพูด เพราะว่าคำพูดเหล่านี้มีพลังที่แข็งแกร่งกว่าอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้นักจิตวิทยา Kristi Janschewitz ซึ่งทำงานวิจัยนี้ร่วมกับเขาเสริมว่า “ผู้ที่ใช้คำ ส บ ถ คำ ห ย า บ มักจะมีโอกาสเป็นเพื่อนที่ดีของคุณได้!”

ในการศึกษาพวกเขาสรุปว่า “คนที่มักพูดคำสบถ” หมายถึงคนที่จริงใจและซื่อสัตย์มาก เพราะพวกเขาจะแสดงความรู้สึกภายในของพวกเขาออกมาอย่างจริงใจ และจะไม่พยายามปกปิดความรู้สึกตนเอง จนทำให้รู้สึกไม่สบายใจ แต่จะเลือกที่จะพูดมันออกมา

คนส่วนใหญ่หวังและต้องการมอบความจริงใจในมิตรภาพระหว่างเพื่อน ไม่อยากแสแสร้งแกล้งทำ หรือเลือกปฏิบัติต่อกัน ดังนั้นผู้ที่กล้าแสดงความรู้สึกของตนเองออกมาโดยไม่ปกปิด จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกคบเป็นเพื่อน

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า คนที่ไม่มักพูดคำสบถนั้น แสดงว่าเป็นคนที่ไม่มีจิตใจเจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่มีความเล่ห์เหลี่ยม เพราะว่าคนที่ทำผิดจริง มักแสดงท่าทีที่สงบเพื่อปกปิดความไม่สบายใจในใจเอาไว้

ส่วนคนที่ชอบพูดคำ ห ย า บ ส่วนมากจะมีสติปัญหาที่สูงกว่าคนทั่วไป! จากการวิจัยของพวกเขาพบว่า ในขณะที่พวกเขาพูดคำหยาบนั้น ก็ได้รับการฝึกฝนความสามารถในการจัดระเบียบภาษาจากสิ่งที่พูด เพราะคนเหล่านี้มีความสามารถในการแสดงออกที่ดีกว่าคนทั่วไป

และสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ คนเหล่านี้ที่ชอบพูดคำ ห ย า บ จะเพิ่มความสามารถในการอดทนต่อ ความเจ็บปวด ความไม่สบายใจ ได้มากขึ้น และยังมีการวิจัยที่น่าสนใจอีกอย่างคือ อาสาสมัครวางมือในน้ำเย็นจัด ผลปรากฏว่าคนที่มักพูดคำ ห ย า บ มีความอดทนต่อการกระตุ้นนี้้เพิ่มมากขึ้นถึง 50%!

ในความเป็นจริงผลลัพธ์ของการศึกษา การวิจัยเหล่านี้ไม่ได้กระตุ้นให้ทุกคนพูดคำ ห ย า บ คำส บ ถหรอกนะ  แต่การระบายอารมณ์เชิงลบออกมานั้น อาจช่วยให้คุณได้สัมผัสกับผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงมาก่อนได้  และช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายอีกด้วย ~

แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้สนับสนุนให้พูดคำหยาบตลอดเวลา แต่หมายถึงในบางสถานการณ์ที่อยากจะอดทนไว้

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://realitety.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวออบอตอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, โดนแมวตบ
 
นักวิจัยชี้ คนที่ชอบพูดคำหยาบ น่าคบจริงใจที่สุด มีความฉลาดทางอารมณ์สูง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ส่องชีวิตปัจจุบัน ย่ายิ้ม อยู่ในป่าลำพังนาน 40 ปี

สาวไปเที่ยวทะเลบางเเสน หิวมากจึงสั่งข้าวผัดหมูร้านรถเข็น เจอราคา 150 บาท แพงไปไหม?

หลวงพ่อ เคลื่อนไหว หลังโพสต์ได้ปัจจัยน้อย พระอุปัชฌาย์ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

13 ภาพฮ่าๆ... คนไทยเป็นคนติดตลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
เล่นพิเรนทร์หรือป่วน!! โยนหมูลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ ตกลงในสระว่ายน้ำบ้านเศรษฐีพ่อแม่รัสเซียสุดงง! จะซื้อตุ๊กตาให้ลูก แต่พบสิ่งผิดปกติที่ชวนให้คิดมากน่าประหลาด! ลูกสุนัขเกิดใหม่มีขนสีเขียวมะนาวสดใส สัตวแพทย์ชี้อาจเป็นเพราะอุจจาระแรกนี่คือภาพถ่ายการแพร่ระบาดของกองทัพตั๊กแตนทะเลทรายที่ร้ายแรงที่สุดในรอบ 25 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่