หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไทยพุทธ-อิสลาม แห่ร่วมรับเครื่องอุปโภคบริโภค ประเพณีเทกระจาดศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวยะลา

บอร์ด ศาสนวิทยาและศาสนายุคโพสท์โมเดิร์น โพสท์โดย fuckghost

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ร่วมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชน งานสืบสานประเพณีทิ้งกระจาด มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา

(5 ส.ค. 62) มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวจังหวัดยะลา ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ร้านค้า พ่อค้า และประชาชนในจังหวัดยะลา ได้ร่วมกันจัดงานประเพณีทิ้งกระจาด ขึ้น ณ มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา ซึ่งเป็นงานประเพณีของทางมูลนิธิฯ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีทิ้งกระจาด ซึ่งเป็นประเพณีอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีนให้คงอยู่สืบไป โดยมีนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมร่วมมอบข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 3,000 ชุด ให้แก่พี่น้องประชาชนที่ยากไร้ ทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดยะลา ร่วมกับ ผศ.ดร.จุฑามณี ตระกูลมุทุตา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา และสมาชิกเหล่ากาชาดยะลา นายจักรกฤษณ์ ธัญญคุณากรสกุล ประธานกรรมการมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา คณะกรรมการมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา และส่วนราชการ

สำหรับการจัดงานประเพณีทิ้งกระจาดของมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา ได้เริ่มจัดขึ้นติดต่อมายาวนานกว่า 70 ปี ตั้งแต่ได้มีการก่อตั้งมูลนิธิฯ แห่งนี้ โดยนับตามปฏิทินจีนตรงกับวันที่ 2 เดือน 7 ของจีน และในปีนี้จัดขึ้นตรงกับวันที่ 2-6 สิงหาคม พ.ศ.2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีทิ้งกระจาดของชาวไทยเชื้อสายจีนให้คงอยู่ ในงานจัดให้มีการเซ่นไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วเพื่อเป็นการแสดงความกตัญญู กตเวทิตา มีการเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติและสรรพสัตว์ทั้ง 36 จำพวก ซึ่งหลังจากทำพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณตามศาสนพิธีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะนำข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภค แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

 

จัดใหญ่” ประเพณีมหาทาน ทิ้งกระจาด ศาลเจ้าเหลียมฟาอัม ชาวยะลา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: skrskh, เยี่ยหัว, zerotype
 
ไทยพุทธ-อิสลาม แห่ร่วมรับเครื่องอุปโภคบริโภค ประเพณีเทกระจาดศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวยะลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หลวงพ่อ เคลื่อนไหว หลังโพสต์ได้ปัจจัยน้อย พระอุปัชฌาย์ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

จนท.อุทยานถึงกับตะลึง ลาดตระเวนในป่าลึกเจอต้นไม้ใหญ่

สาวไปเที่ยวทะเลบางเเสน หิวมากจึงสั่งข้าวผัดหมูร้านรถเข็น เจอราคา 150 บาท แพงไปไหม?

แซ่บไม่หยุด"นนกุล"ดาราหนุ่มตี๋ โกอินเตอร์ซีรี่ส์เรื่องที่2 กล้าม-ซิกแพคแน่นสุดๆ

ส่องชีวิตปัจจุบัน ย่ายิ้ม อยู่ในป่าลำพังนาน 40 ปี

13 ภาพฮ่าๆ... คนไทยเป็นคนติดตลก
คลิปบีบหัวใจ!!! พุทธ อิสลาม สุดท้ายพวกเราก็อยู่ร่วมกันได้ส่อง ฝึกพลังลมปราณแบบบู๊ตึ๊งสะท้านใต้หล้า "ไทย-มาเลย์" ใครโดนเข้าไปเลือดจะออก 7ทวารจนตายฮือฮากันทั้งโลกโซเชียล เมื่อฝรั่งร่วมปฏิบัติธรรมสวดมนต์ได้คล่องปากตะลึง​ อียิปต์เพิ่งขุดพบ 30 โลงศพมัมมี่อายุราว 3 พันปี
ตั้งกระทู้ใหม่