หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

วางแผนชีวิตผิดพลาด อย่าเสียดายเวลาชีวิต รับกำลังใจ+เรียนศัพท์ภาษาอังกฤษง่าย ๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้เจ้าของโพสต์มีเรื่องราวดี ๆ ที่มาแบ่งปันกันให้ฟังค่ะ ส่วนตัวแล้วเจ้าของโพสต์เป็นคนที่วางแผนชีวิตประมาณนึง เคยได้ยินคำถามประมาณว่า 

'วางแผนชีวิตไว้ไหม ว่าอีก 5 ปีจะทำอะไร เราจะไปอยู่จุดไหน'

'เคยคิดไหมว่าชีวิตอีก 10 ปีข้างหน้า เราวางแผนอะไรไว้บ้าง'

เจ้าของโพสต์ก็เคยวางแผนพวกนี้แหละ แต่บางครั้ง "ความจริงกับความฝันมันคนละเรื่อง" ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง "พยายามเต็มที่แล้ว แต่ก็ยังผิดหวัง" อย่างน้อยวางแผนแล้วลงมือทำดีกว่าไม่ได้ทำนะคะ  

ปกติเจ้าของโพสต์ชอบฟัง Podcast ฝึกภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ช่องที่เจ้าของโพสต์ฟังคือ "คำนี้ดี" โดย คุณบิ๊ก ภูมิชาย หรือ บิ๊กบุญ เป็นการเรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษจากเรื่องราวใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน หากใครบางคนสะดวกฟังกับคอมก็สามารถหาฟังได้ มีใน youtube ด้วยนะคะ 

บังเอิญมีอยู่ตอนหนึ่ง หัวข้อ "รู้สึกวางแผนชีวิตพลาด เสียดายเวลาที่ผ่านมา ให้กำลังใจตัวเองอย่างไรดี" มาลองอ่านเป็นมุมมองพร้อมเรียนรู้ศัพท์กันดีกว่าค่ะ ยอมรับว่าฟังแล้วรู้สึกมีกำลังใจมากจริง ๆ

อันดับแรกต้องยอมรับความผิดหวังก่อน 

คนเราย้อนอดีตไม่ได้ --> เราจึงไม่ควรเสียดายเวลาชีวิตที่ผ่านมา ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม หรือความรัก ผิดหวัง วางใจผิดคน ถ้าเรามีความสามารถในการเรียนรู้ เราต้องแกะบทเรียน และคิดว่าความผิดพลาดครั้งนี้สอนเราอย่างไร

'ถ้าเป็นความรัก คนบางคนเข้ามาเพื่อเป็นบทเรียนให้รู้ว่าแบบไหนที่เราไม่ชอบ'

🌸🌸🌸Success is not final, failure isn't fatal: it is the courage to continue that counts.🌸🌸🌸

ความสำเร็จไม่ใช่สิ่งสุดท้าย ความผิดหวังก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย แต่เป็นความกล้าหาญให้เรากล้าสู้ต่อไป นั่นแหละ คือคุณค่าของมัน

พอเราพลาด เราก็จะกล้าทำอะไรมากขึ้นเพราะคิดว่าไม่มีอะไรจะต้องเสียแล้ว จากตอนแรกที่กล้า ๆ กลัว ๆ จริงไหมคะ?

🌷🌷🌷Failure is success if we can learn from it. Turn your wounds into wisdom.🌷🌷🌷

ความล้มเหลวเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่ง หากเราสามารถเรียนรู้จากมัน จงเปลี่ยนรอยแผลให้เป็นปัญญา

วลีนี้คิดถึงตอนเด็กเลย เวลาหกล้มเราก็จะได้บาดแผล เราก็จะเกิดการเรียนรู้ว่าถ้าเราวิ่งไม่ระวัง เราก็จะเจ็บ จะได้ไม่ซนอีก

✨✨✨Learn from every mistake, because every experience, particularly your mistakes, are there to teach you and force you into being more of who you are.✨✨✨

เรียนรู้จากทุกความผิดพลาด เพราะทุก ๆ ประสบการณ์ โดยเฉพาะประสบการณ์จากความผิดพลาด เป็นสิ่งที่สอนและทำให้คุณค้นหาตัวเองเจอมากขึ้น

การวางแผนชีวิตพลาด เพราะเราไม่รู้ว่าเราเป็นใคร ชีวิตเราไม่มีคู่มือสำเร็จรูป เราต้องทดลองใช้ชีวิตและลองทำดู จะได้พบว่าสิ่งนั้นใช่/ไม่ใช่สำหรับเรา เป็นกระบวนการเติบโตและค้นหาตัวเองที่ใคร ๆ ก็เป็นกัน 

"แล้วเราเป็นใคร ทำไมต้องได้รับข้อยกเว้นไม่ให้พลาด"

หากเราอ่านอัตชีวประวัติของคนดัง ๆ ระดับโลก กว่าเขาจะสำเร็จ เขาพลาดมาเยอะ 🌟ไม่ใช่คุณคนเดียวที่พลาด จงเติบโต🌟

🌈🌈🌈In preparing for battle, I've always found that plans are useless, but planing are inevitable🌈🌈🌈

ในการเตรียมตัวเข้าสนามรบ ฉันมักพบว่าแผนการไม่มีประโยชน์ แต่การวางแผนเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้

Plan คือ แผนการ

Planing คือ การวางแผน

เพราะ ปัจจัย สถานการณ์ต่าง ๆ เปลี่ยนตลอดเวลา แผนการก็จะไม่มีความหมาย หากปัจจัยเปลี่ยน แผนก็เปลี่ยนตาม สิ่งสำคัญคือการวางแผนเตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นด้วย 

🍁🍁🍁Planing is more important than the plan itself because we cannot make full-proved plan 

(แผนการที่ยังไงก็ไม่ล้มเหลว) to offer ready-made solution for all emergencies that might happen anyways🍁🍁🍁

การวางแผนสำคัญกว่าแผนการ เพราะเราไม่สามารถวางแผนการที่ไม่มีทางล้มเหลวได้ 100% ดังนั้น ต้องวางแผนรับมือเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

การเตรียมตัวเป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ทำให้เราคิด ฝึกหาวิธีรับมือกับสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ของชีวิต ทำให้หมั่นทบทวนตัวเองอยู่เสมอ เพราะ แผนชีวิตหลายครั้งต้องแพลนกับคนอื่นด้วย จำเป็นต้องมีปัจจัยอื่นด้วย

เช่น วางแผนงานในอนาคต ว่าจะต้องมีเงินเดือนขยับขึ้นเป็น 6 หลัก นั่นคือ มีปัจจัยภายนอกที่เราควบคุมไม่ได้อยู่ในแผนของเรา คือ 'องค์กร' ในอนาคตใครจะรู้ องค์การอาจต้องปิดตัวลง อาจเลิกจ้างพนักงานก่อนถึงวันนั้นก็ได้

วางแผนชีวิตคู่ ก็มีปัจจัยภายนอกที่เราคุมไม่ได้ คือ คนอีกคนของเรา อะไรจะมาการันตีว่าเขาจะเสมอต้นเสมอปลาย สามวัน จากนารี ก็เป็นอื่นได้ 

อย่าเสียดายเวลาที่เราพลาด จงเรียนรู้จากความผิดหวังแทน 

🍀Good luck ค่ะ ใบโคลเวอร์ 4 แฉก สัญลักษณ์แห่งความโชคดี🍀

เนื้อหาโดย: LTmonstergaga
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ContentWriter
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jsb
 
วางแผนชีวิตผิดพลาด อย่าเสียดายเวลาชีวิต รับกำลังใจ+เรียนศัพท์ภาษาอังกฤษง่าย ๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส้มตำพม่าทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สัมภาษณ์คนที่เคยสัมผัสฌอนก่อนจะมาเป็นไลฟ์โค้ชชื่อดัง เเละตรวจสอบว่าฌอนเคยติดคุกจริงไหมสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
4 ข้อเสียที่ต้องเจอ เมื่อให้เพื่อนช่วยจีบคนที่ชอบ7 ทริคพิมยังไงให้ 'เขาอ่านแล้วไม่เงียบ' อยู่ดีๆ มีแฟนเฉ๊ยย"อยู่ก่อนแต่ง" จะแน่ใจได้ยังไงว่าเราพร้อมย้ายมาอยู่ด้วยกันจับไต๋ผู้หญิงเจ้าชู้...เราจะรู้ได้ยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่