หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จีนยกเลิกแชร์จักรยานเกือบ 400,000 คัน แค่ในครึ่งปีแรก!

แปลโดย Blogman

นึกว่าจะไปได้สวยกับธุรกิจ “Bike Sharing” เมื่อหน่วยงานในพื้นที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ได้ทำการโละทิ้งจักรยานที่มีการแชร์ร่วมกันเกือบ 400,000 คันในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ สาเหตุเนื่องจากจักรยานล้นเมือง

ในปักกิ่งนั้นมีการแชร์จักรยาน Bike Sharing คิดโดยเฉลี่ยประมาณ 1.6 ล้านครั้งต่อวัน คิดเป็น 30% ของการแชร์จักรยานจากการลงทะเบียนผ่านแอพทั้งหมด ควบคุมโดยสำนักงานคณะกรรมการการขนส่งแห่งกรุงปักกิ่ง (BMCT) ซึ่งดำเนินงาน และควบคุมกำกับดูแลจักรยานของเมือง

แต่ก็เป็นที่น่าตกใจเพราะเมื่อตอนปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทาง BMCT ได้มีการเก็บทิ้งจักรยานดังกล่าวไปแล้วประมาณ 388,100 คัน ออกจากพื้นที่ถนนในกรุงปักกิ่ง จากปีที่แล้วมีการเก็บจักรยานทิ้งไปมากกว่า 400,000 คัน และล่าสุดก็ได้ขอให้บริษัทที่ทำธุรกิจแชร์จักรยานให้นำจักรยานทั้งหมดออกไปจากปักกิ่งภายในสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ตามทางปักกิ่งก็ได้เคยเปิดตัวแคมเปญรณรงค์การจอดรถจักรยานแบบไม่เป็นระเบียบมาแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม แต่ก็ล้มเหลว เพราะเนื่องจากปัญหาในการจอดรถของผู้ใช้ที่ชอบไปจอดรถเกะกะ ขวางถนน นอกจากนี้จำนวนจักรยานก็ยังมีมากเกินไปอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Blogman, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุดโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจผิดคิดว่าคนขายปลาคือพ่อท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดกัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคมทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์."ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยสัมภาษณ์คนมาเป็นพัน ไม่เคยขอดูใบปริญญา! 'ซีเค' ชี้ชัด สมัครงานยุคนี้ "เกรด" ไม่ใช่คำตอบ?
วิธีการเอาตัวรอดในวิกฤตปัจจุบัน เตรียมรับมือวิกฤตทางการเงินการตลาด ที่จะเอาชนะคู่แข่งรวมรูปแบบการลงทุนพร้อมคำอธิบายทำไมต้องลงทุน และสิ่งที่คุณจะได้จากการอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่