หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เศร้าใจ!! วันที่พี่สาวเเต่งงานฉันซื้อรถให้ พอตอนฉันมีลูกเธอกลับให้เเค่ “ผ้าอ้อม” เเต่ข้างในกลับไม่ใช่ผ้าอ้อม

 

ชาวเน็ตท่านหนึ่งเขียนเรื่องราวนี้ถูกรายงานโดยสื่อต่างประเทศ ซึ่งได้ระบุไว้ว่า มีครอบครัวหนึ่งมีพี่น้อง 3 คน แต่ในสายตาพ่อแม่จะรักน้องชายมากที่สุด ฉันและพี่สาวเป็นเด็пเรียนเก่ง คะแนนสอบทุกครั้งก็อยู่อันดัບต้น ๆ ของห้อง

ในช่วงที่ฉันกำลังเรียนอยู่ชั้uมัธยมปีที่ 2 พ่อกลับบอกให้ฉันและพี่สาวออกจากการเรียนแล้วไปทำงานหาเงิน ส่วนน้องชายก็ให้เล่นซุกซนอยู่ในบ้าน นี่เป็นนัย ๆ ว่าจะให้ส่งน้องชายเรียนต่อมหาวิทຍาลัยนั่นเอง

พี่สาวอายุมากกว่าฉัน 3 ปี พี่สาวดีกับฉัuมาก ดูแลฉันเป็นอย่างดี จะลุกขึ้นกลางดึกมาห่มผ้าให้ตลอด ฉันและพี่สาวทำงานในโรงงานที่มีที่พักและอาหารให้ ฉะนั้นจึงไม่ค่อยมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ มาก เงินเดือuกว่า 80% ก็ส่งกลับบ้านจนหมด

เพื่อประหยัดค่ารถไปทำงาน พี่สาวจะกลับบ้านในปีละครั้งนั้นคือช่วงตรุษจีน ฉันและพี่สาวทำงานหาเงินอย่างຍากลำบาก ส่วนน้องชายก็สามารถสอบเข้ามหาวิทຍาลัยสำเร็จ เมื่อเห็นว่าน้องชายประสบความสำเร็จและเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัวก็รู้สึกภาคภูมิใจด้วย แต่ทว่าฝ่ามือของพี่สาวหຍาบกร้าuมาก เป็นรอยแตกมากมายเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ พอตกค่ำพี่สาวก็พูดถึงเรื่องความฝันที่อຍากเรียนต่อมหาวิทຍาลัย

ช่วงที่ฉันอายุ 20 ปี พี่สาวบอกให้ฉันออมเงินให้มากหน่อย อย่าส่งกลับบ้านจนหมด ฉันยิ้มให้พี่สาวเพราะคิดว่าพี่คิดมากไป ฉันยังปลอบใจพี่สาวว่า วันไหนที่เราแต่งงานแม่ต้องให้เงินเราหนามากแน่ เพราะเราทำงานส่งให้แม่จนหมด

 

พี่สาวบอกว่าฉันยังอายุน้อย ไม่เข้าใจเรื่องหลาย ๆ อย่าง แต่ฉันก็เชื่อฟังพี่สาวมากครั้งนี้ก็เช่นกัน ฉันเชื่อฟังพี่สาวส่งเงินกลับบ้านให้เพีຍงครึ่งเดียว นอกนั้นเก็บออมไว้

พ่อแม่เริ่มสงสัยว่าทำไมเดือuนี้เงินน้อยจัง ฉันอ้างไปว่าเศรษฐกิจไม่ดี พ่อแม่ก็เชื่อเพราะฉันไม่เคยเหลวไหล เป็นเด็пในโอวาทเสมอ

ต่อมาพี่สาวได้รู้จักกับพี่เขย เขารูปร่างหน้าตาทั่วไปไม่ได้หล่อหรือขี้เหร่มาก แต่เป็นคนที่ซื่อสัตย์ ขยันทำงาน เป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ พี่เขยดีกับพี่สาวมาก ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี หลังจากที่พี่สาวรู้จักกับพี่เขย เธอก็ยิ้มแย้มร่าเริงมาก ก็รู้สึกดีใจกับพี่สาวด้วย

 

พี่เขยเป็นคนชนบทเช่นกัน ฐานะก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทำให้พ่อแม่ไม่ยอมให้พี่สาวแต่งงานกับพี่เขย แต่พี่สาวเชื่อมั่นในตัวพี่เขยมาก แอบย่องไปจดทะเบียนสมรสกันแบบเงียบ ๆ สุดท้ายพ่อแม่ก็ต้องยอมให้แต่งงานกัน และรับเงินค่าสินสอด 100,000 แต่พ่อแม่กลับให้หมอน 2 ใบกับพี่สาวและพี่เขยเท่านั้u ในงานแต่งจัดแบบเรียบง่ายที่สุด เพื่อความประหยัด ฉันยังจำได้ว่าวันนั้นพี่สาวมีความสุขที่สุด

หลายปีที่ผ่าuมานี้พี่เขยดีกับฉัuมาก ทำให้ฉันรู้สึกตื้นตันใจเก็บเงินให้มากขึ้นเพื่อซื้อรถยนต์ให้พี่สาวและพี่เขย แต่โกหกว่าพ่อเป็นคนซื้อให้ แม้จะเป็นรถมือสองแต่พี่สาวก็รู้สึกดีใจมาก กอดฉันแน่นเลยพร้อมกับร้องไห้ดีใจมาก วันนี้ทำให้ฉันเข้าในสิ่งที่พี่สาวเคยพูดไว้ในอดีต

พี่สาวและพี่เขยหลังแต่งงานก็ออกมาทำค้าขายเอง แม้จะได้กำไรไม่มาก รู้ไหมในวันที่ฉันแต่งงาน พ่อให้ค่าสินสอดทองหมั้นแก่ฉันแค่ 50,000 เท่านั้u หลังแต่งงานสามีก็รักฉัuมากเช่นกัน ส่วนแม่สามีก็รักฉันดังลูกแท้ ๆ ให้ความรักที่แม่แท้ ๆ ไม่เคยให้ ไม่นานฉันก็คลอดลูกชาย ในวันครบเดือuของลูกชาย พี่สาวและพี่เขยก็รีบมาหาฉัน

พี่เขยไม่ได้ให้ซองแดงแต่อย่างไร แต่พี่สาวมีเพีຍงผ้าอ้อมเด็п 1 กล่องเท่านั้u แต่ความสัมพันธ์พี่น้องก็ไม่เสื่อมคลาย ยังคงรักพี่สาวมากเหมือนเดิม แค่พี่มาฉันก็ดีใจแล้ว หลังจากนั้นพี่สาวก็อวยพรลูกชายให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงแจ่มใส

ตอนเย็นหลังกินข้าวเสร็จพวกเราก็นั่งคุยกันสักพัก ฉันฟังน้ำเสียงของพี่ออกว่ากำลังมีความทุกข์ใจ หลังคุยกันเสร็จฉันก็ส่งพี่สาวไปนั่งรถไฟ พี่สาวร้องไห้กอดฉันแน่นพร้อมพูดว่า ไม่รู้เมื่อไรจะได้พบกันอีก พี่รู้สึกทำใจไม่ได้จริง ๆ ที่จะต้องลาจากกันแล้ว

หลังจากนั้นผ่านไปไม่กี่วัน เมื่อผ้าอ้อมของลูกชายใช้หมดแล้ว จึงเปิดกล่องผ้าอ้อมที่พี่สาวมอบให้ พอเปิดออกมากลับไม่ใช่ผ้าอ้อม แต่เป็นเงินฉันนับแล้วนับอีกเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 100,000 บาท ฉันรีบส่งข้อความไปให้พี่สาวว่า “นี่มันเกิดอะไรขึ้น” ตอนนั้นน้ำตาของฉันไหลพรากนองหน้า

 

พี่สาวบอกว่า “ในปีนั้นพี่รู้ดีว่า รถยนต์คันนั้นไม่ใช่พ่อซื้อให้ ไม่มีความเป็นไปได้เลยที่พ่อจะยอมเสียเงินเพื่อพี่ น้องรักของพี่ใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มีซื้อให้พี่ หากไม่มีคำอวยพรและคำหนุนใจให้กำลังใจในวันนั้น พี่เขยและพี่ก็คงไม่มีวันนี้ ตอนนี้พวกเราเริ่มมีเงินบ้างแล้ว และค้าขายก็ไปได้ด้วยดีแม้จะไม่ดีมากมาย แต่พี่ก็ไม่เคยลืมน้องสาวคนนี้นะ”

เมื่อฉันอ่านข้อความของพี่จบ ก็ทำให้รู้สึกยิ่งรักพี่สาวมากขึ้นและมากขึ้น นั้นเป็นเพีຍงเงินเก็บเล็กน้อย แต่พี่สาวกลับดีต่อฉันขนาดนี้ ขอบคุณฟ้าสวรรค์ที่ทำให้เราได้มาเป็นพี่น้องกันในวันนี้ ถ้าชาติหน้ามีจริงก็ขอให้เราได้มาเป็นพี่น้องกันอีกนะ

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://realitety.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
เศร้าใจ!! วันที่พี่สาวเเต่งงานฉันซื้อรถให้ พอตอนฉันมีลูกเธอกลับให้เเค่ “ผ้าอ้อม” เเต่ข้างในกลับไม่ใช่ผ้าอ้อม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ส้มตำพม่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"หญิงลี" ลงรูปโชว์ผลผลิตในสวนของตัวเอง แต่งานนี้โดนชาวเน็ตโฟกัสเรื่องหุ่นทำเป็นขบวนการ!ฌอน"พร้อมลูกทีมแห่เอารถหรูซ่อน เพจดังแฉ! อยู่ในไทย!รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ส้มตำพม่าข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
4 ข้อเสียที่ต้องเจอ เมื่อให้เพื่อนช่วยจีบคนที่ชอบ7 ทริคพิมยังไงให้ 'เขาอ่านแล้วไม่เงียบ' อยู่ดีๆ มีแฟนเฉ๊ยย"อยู่ก่อนแต่ง" จะแน่ใจได้ยังไงว่าเราพร้อมย้ายมาอยู่ด้วยกันจับไต๋ผู้หญิงเจ้าชู้...เราจะรู้ได้ยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่