หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เขาตะเคียนโง๊ะ" จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น

เนื้อหาโดย ลุงพาเที่ยว

"เขาตะเคียนโง๊ะ" ถามใครก็คงไม่มีใครรู้ !!! จากการที่ผมหาข้อมูล "เขาตะเคียนโง๊ะ" อยู่ทางไปหนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นจุดชมวิว ริมทางหลวงหมายเลย 2258 ถ้างั้นจะรอช้าทำไมครับ...เก็บกระเป๋าซิครัชชชช ผมออกเดินทางด้วย Honda Moovs คู่ใจล่ะครับงานนี้ เราออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.เพชรบูรณ์ ทันที โดยใช้ถนนหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) พอถึงสระบุรี ใช้ เส้นทางสระบุรี-หล่มสัก ถนนหลวงหมายเลย21 ใช้เวลาประมาณ 6 ชม. ก็ถึง จ.เพชรบูรณ์แล้ว แต่ยังไม่ถึงเขาตะเคียนโง๊ะนะครับ... ดูแผนที่แฟ้บบบบ จากแผนที่บอกให้ตรงไปถึง ต.ท่าพล แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 2258

ขับตรงไปถึงสี่แยกรื่นฤดี ให้ตรงไปทาง เขาพระตำหนัก ประมาณ 6 กม ผ่าน ภูแม่ย่า ผ่านเกษตรที่สูง ผ่านวัดไชยชุมพล จะมีป้ายบอก "จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ" เป็นจุดชมวิว รถทุกชนิดสามารถขึ้นได้ หลังจากถึงแล้วก็ติดต่อกางเต็นท์ "เขาตะเคียนโง๊ะ" เป็นจุด ชมวิว 360องศา พร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยอีกจุดหนึ่งของเขาค้อกันเลยที่เดียว... ที่นี่บรรยากาศดีเอามากกกกก ครับ ตื่นเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น และ ทะเลหมอก ดื่มด่ำกับธรรมชาติให้เต็มที่ ช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจะได้เห็นแสงสีหลากหลายทั้ง ม่วง ชมพู ส้ม ผสมกัน รวมทั้งแสงไฟจากบ้าน เรือนและที่พักบนเขาค้อ ที่อยู่ข้างล่าง ชาวบ้านก็น่ารัก เป็นกันเอง มาช่วงไหนเหมาะ ในฤดูหนาวมี ทะเลหมอกมาให้ชมเกือบทุกวัน ฤดูฝน ก็มีทะเล หมอก แต่ว่าอากาศไม่โปร่งใสมากนัก ในฤดูร้อนนั้นก็ต้องลุ้นกันไปวันๆๆ 5555

เนื้อหาโดย: ไปคนเดียว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลุงพาเที่ยว's profile


โพสท์โดย: ลุงพาเที่ยว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, medee2you, ไปคนเดียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/6990% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวเสริมดวงให้เฮง ให้ปัง ตรงจริต ด้วยการทำบุญตามวันเกิดลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองทรัมป์เล่นหนัก!ระงับคำขอวีซ่าจาก 75 ประเทศ รวมไทยด้วยธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งห้ามใช้น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดสิ่งของ 5 อย่างนี้ในบ้านเด็ดขาด!!ปรับพฤติกรรม ถนอมดวงตาให้แข็งแรง สดใส มองเห็นชัดแจ๋วประเทศที่ส่งออกข้าวมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกในปัจจุบันห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข้อความขอความช่วยเหลือครั้งสุดท้าย ที่ถูกส่งออกมาจากเรือไททานิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
งานเสริมทำรายได้จริง 2026 จากประสบการณ์และสิ่งที่เห็นรอบตัวHow to อยู่กับคนอื่น โดยไม่ต้องเสียตัวตนHow to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบาย
ตั้งกระทู้ใหม่