หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศาลยุโรปไม่ถูกใจสิ่งนี้! สั่งเว็บไซต์ที่ใช้ปุ่ม Like ของ Facebook ต้องขออนุญาตจากผู้ใช้ก่อน

ศาลยุติธรรมยุโรป (CJEU) ประกาศให้เว็บไซต์ที่ติดตั้งปลั๊กอินแสดงจำนวนยอดไลค์จากโซเชียลมีเดียต่างๆ ต้องมีการขออนุญาตจากผู้ใช้งานก่อน เนื่องจากว่าการติดตั้งปุ่ม Like บนเว็บไซต์ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทเว็บไซต์ที่มีถ่ายถ่ายโอนข้อมูลออกไปภายนอก และเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายความเป็นส่วนตัว

เนื่องจากในปัจจุบันดูเหมือนว่าปุ่ม Like ของ Facebook จะมีการถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลโดยอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องโต้ตอบกับปลั๊กอิน (เพราะผู้คนส่วนใหญ่จะ login เฟสบุ๊คค้างไว้อยู่แล้ว) ซึ่งหมายความว่าหากเว็บไซต์มีผู้เข้าชมกดไลค์ ก็คือการยินยอมให้ข้อมูลของพวกเขาถูกแชร์กับ Facebook ดังนั้นพวกเขาอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการทำงานของปลั๊กอินของปุ่มนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีการส่งข้อมูลไปยัง Facebook อีก รวมถึงมีคดีที่มีผู้บริโภคชาวเยอรมันได้ร้องเรียนกับผู้ค้าปลีกเสื้อผ้าออนไลน์ “Fashion ID” เนื่องจากละเมิดกฎคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากการใช้ปุ่มไลค์บนเว็บไซต์ โดยศาลได้ชี้ว่าโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์นั้นจะต้องรับผิดชอบร่วมกัน

ทั้งนี้ที่ปรึกษาของ Facebook ได้เปิดเผยว่ากำลังทบทวนการตัดสินใจของศาลอย่างรอบคอบ และจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับประโยชน์จากปลั๊กอินดังกล่าวและเครื่องมือทางธุรกิจอื่นๆ ของเราอย่างต่อเนื่องและเป็นไปตามกฎหมาย

ปล. เว็บไซต์ในประเทศยุโรปจะทำอย่างไรกันนะ จะพัฒนาปลั๊กอินปุ่มไลค์ใหม่หรือจะออกไปเลยดี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ศาลยุโรปไม่ถูกใจสิ่งนี้! สั่งเว็บไซต์ที่ใช้ปุ่ม Like ของ Facebook ต้องขออนุญาตจากผู้ใช้ก่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิตางค์ โผล่ในภาพวาดผนังโบสถ์วัดหนองเต่าสหรัฐฯ ระอุ เคอร์ฟิวกว่า 40 เมือง ส่งทหารช่วยควบคุมสถานการณ์กว่า 15 รัฐ ด้าน รัสเซีย จีน อิหร่าน รุมขย้ำซ้ำกลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯคลิปตำรวจมะกันละเมิดสิทธิเด็กจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯด่วน!ทรัมป์ประกาศให้ ANTIFA กลุ่มผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรง-ต่อต้านการเหยียดสีผิวเป็นกลุ่มผู้ก่อก่ารร้ายในสหรัฐฯ!ศิริราชชี้แจงปมโควิดระลอก 2 มาแน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่าคลาดเคลื่อน เหตุตัดต่อคลิปข้อความบางตอนประกาศกรุงเทพมหานครเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 10)เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ๓ มิถุนายน ๒๕๖๓แทบล้มหงายหลัง!18 หนังดังในตำนานเหล่านี้ อยู่จักรวาล​เดียวกัน.ข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยตรวจสอบธนาคารแสงแดด รับสมัครสมาชิกปล่อยกู้ ดอกร้อยละบาท อาจเข้าข่ายหลอกลวง
Chrome เพิ่มฟีเจอร์ tab groups เอาใจคนเปิดแท็บเยอะ เริ่มที่เวอร์ชั่นเบต้าก่อน!เหงาจังหาคนคุยด้วยเตือนผู้ใช้ XIAOMI เสี่ยงถูกแฮกผ่านเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง!Google Meet เปิดบริการฟรีทุกคน ไม่จำเป็นต้องมีบัญชี G Suite เริ่มพฤษภาคมนี้!
ตั้งกระทู้ใหม่