คืบหน้าน้ำท่วมตำบลพระธาตุขิงแกง พะเยา 31 ก.ค 62 (มีคลิป)
พะเยา คืบหน้าน้ำท่วมตำบลพระธาตุขิงแกง
คืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ตำบลพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา น้ำยังคงเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และขยายวงกว้าง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ปกครองเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนปกครองท้องถิ่น ได้ช่วยกันนำเรือท้องแบนเข้าทำการช่วยเหลือในการสัญจรให้กับชาวบ้านหลังปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นกว่า 1 เมตร และเพิ่มพื้นที่บ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมกว่า 500 หลังคาเรือน
เรืออากาศตรี อดุลย์ พรหมวาทย์ นายอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต้องเข้าตรวจดูสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านพระธาตุขิงแกง ตำบลพระธาตุกินแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา หลังน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านกว่า 500 หลังคาเรือน นอกจากนั้นปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเข้าท่วมบริเวณถนนสายอำเภอจุน ถึงอำเภอปงเป็นระยะทางกว่า 50 เมตร รถที่สัญจรไปมาต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางเนื่องจากน้ำได้ตัดผ่านถนนบริเวณดังกล่าว
โดยเรืออากาศตรีอดุลย์ พรหมวาทย์ ระบุว่า สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณดังกล่าวนั้น เกิดเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่อำเภอปง กว่า 150 มิลลิเมตร ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอปง ซึ่งเป็นเขตติดต่อระหว่างสันเขากลับอำเภอจุน ในพื้นที่นี้ จึงทำให้น้ำจากภูเขาไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการประกาศให้นักเรียนโรงเรียนในพื้นที่รวมทั้งครูอาจารย์ของโรงเรียนให้ทำการหยุดการเรียนการสอน เนื่องจากได้มีกระแสน้ำ ไหลหลากเข้าท่วมอย่างรวดเร็วและเพิ่มในระดับที่สูง โดยชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ของหมู่บ้านบางจุด มีน้ำท่วมสูงถึง 1.20 เซนติเมตร ส่งผลให้การสัญจรต้องยากลำบาก ซึ่งทางฝ่ายปกครองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ดำเนินการในการที่จะนำเรือท้องแบน เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางเข้าออกบ้านเรือนได้ ซึ่งล่าสุดกระแสน้ำดังกล่าวที่มาจากอ่างเก็บน้ำด้านบนของตำบลพระธาตุขิงแกง คืออ่างเก็บน้ำแม่วังช้างและอ่างเก็บน้ำแม่ทลาย ได้ไหลบ่าลงมา ซึ่งคาดว่าภายในเย็นวันนี้สถานการณ์น้ำท่วมคาดว่าจะลดลงเป็นปกติ หากฝนไม่ตกลงมาอีกเนื่องจากพื้นที่รองรับน้ำซึ่งเป็นพื้นที่นาของเขตรอยต่อตำบลพระธาตุขิงแกงยังสามารถรับน้ำได้จำนวนมาก และจะทำให้สถานการณ์น้ำท่วมสามารถที่จะคลี่คลายไปด้วยดี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
สื่อสิงคโปร์ตีข่าว เภสัชญาติคิม โสเจียตา ในกรุงพนมเปญ ปฏิเสธขายยา เพราะลูกค้าขาดเงิน 4 บาท
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
ติดตามกัน ต่อ กับสถานการณ์โลกยังคงไม่แน่นอน โดยเฉพาะเรื่องการค้า ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลก
ทำนาเหนื่อยแทบตาย แต่ต้องถูกบังคับขายข้าวใช้หนี้คนอื่น
THE BANGKOK CITY INTERNATIONAL THAILAND YOUTH CUP 2025 รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี,10ปี,11ปี และ12ปี ชิงทุนการศึกษารวม 50,000บาท
กรม สบส.วางโครงการดึงดูดนักท่องเที่ยว ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ ดันไทยเป็นศูนย์กลางทันตกรรม








