ฟิลิปปินส์ เปิดโครงการโรงไฟฟ้าลอยน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์
โรงไฟฟ้าแห่งนี้อยู่ในอ่างเก็บน้ำมากัตพื้นที่ 1,170 เฮกตาร์ โดยได้รับการออกแบบให้ทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนและพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรง โดยจะทำการทดสอบเป็นระยะเวลา 10 เดือน
บริษัท Ocean Sun จากนอร์เวย์ เดินเครื่องเปิดใช้งานโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาด 200 กิโลวัตต์ในประเทศฟิลิปปินส์แล้ว และยังเป็นโรงไฟฟ้าแบบลอยน้ำแห่งแรกของประเทศนี้อีกด้วย
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง Ocean Sun กับ GCL-SI ซึ่งเป็นผู้จัดหาโมดูลชั้นนำ และเป็นโครงการแบบไม่ใช้พลังน้ำโครงการแรกของ SN Aboitiz Power-Magat (SNAP) บริษัทพลังงานหมุนเวียนชั้นนำของฟิลิปปินส์
โรงไฟฟ้าแห่งนี้อยู่ในอ่างเก็บน้ำมากัตพื้นที่ 1,170 เฮกตาร์ โดยได้รับการออกแบบให้ทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนและพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรง โครงการนี้จะทำการทดสอบระยะเวลา 10 เดือน และในเบื้องต้นจะตอบสนองความต้องการการใช้พลังงานน้ำในมากัตของ SNAP ถ้าประสบความสำเร็จ SNAP จะขยายโครงการเพื่อให้ไฟฟ้าที่ผลิตได้สามารถนำไปใช้เป็นพลังงานหมุนเวียน เพื่อความมั่นคงด้านพลังงานของฟิลิปปินส์
เอริค หลัว ประธานบริษัท GCL-SI กล่าวว่า “GCL มุ่งมั่นพัฒนาพลังงานหมุนเวียนที่คุ้มค่าในระดับโลกมาโดยตลอด การร่วมมือกับ Ocean Sun ในการบุกเบิกโครงการในฟิลิปปินส์ตอกย้ำถึงความไว้วางใจที่เราได้รับจากพันธมิตรทั่วโลก”
โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ (การติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนผิวน้ำ) เป็นเทคโนโลยีที่สร้างโอกาสใหม่ๆ และเหมาะสำหรับประเทศที่มีความต้องการใช้ที่ดินในระดับสูง อัลฟองโซ คูซี รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ศักยภาพของแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบลอยน้ำจะช่วยตอบสนองความต้องการพลังงานในประเทศที่สูงถึง 11,000 เมกะวัตต์ได้เป็นอย่างดี
ภายใต้ข้อตกลงระหว่าง Ocean Sun กับ GCL-SI ที่เกิดขึ้นในงาน Shanghai SNEC ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันพัฒนาโมดูลสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ โดย GCL-SI จะยกระดับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง รวมถึงให้การสนับสนุน Ocean Sun ในการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อให้สอดรับกับความต้องการทางเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วและความต้องการพลังงานหมุนเวียนในฟิลิปปินส์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
หนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร
4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์
ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
สม รังสี บอก คิวต่อไปคือฮุนเซนหลังสหรัฐ จับผู้นำ เวเนซุเอลา
สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวัน
"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?
รวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอ
โอเลี้ยง vs อเมริกาโน่ กาแฟดำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติถึงต่างกันราวฟ้ากับเหว?
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?
เสาไฟสารพัดสัตว์มีราคาแพงมากแค่ไหนกัน?
Pig Beach ชายหาดหมูและหมูอยู่ชายหาด
ข่าวล่ามาไว "กันต์ กันตถาวร" เคลียร์ชัด "เจ้าขุน" ทำไม่ถูกแย่งไมค์พิธีกร ยอมรับเหวอมาก
ฉาวข้ามประเทศ คนไทยเที่ยวผับเกาหลีใต้ ยกพวกรุมกระทืบหนุ่มในลิฟต์
มติกองสลากเคาะแล้ว "สลากภาพ 12 นักษัตร" หวยรูปแบบใหม่ไร้ตัวเลข
สาวโพสต์ภาพ เจ้าตูบแสนรู้ ตามติดอ้อนพ่อตัวเองทั้งวัน จนเกิดอาการหมันไส้