"แซ็คคารี่" แนวรับลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เร่งปรับตัวช่วยทัพช้างศึก U19
โพสท์โดย Tnjvs
วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม 2562
การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การเล่นภายใต้คอนเซปต์ ทั้งการสร้างเกมจากแดนหลัง รวมถึงการกดดันแดนบน ที่ต้องสนับสนุนกัน
หลังการฝึกซ้อม แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์ กองหลังลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย กล่าวว่า "การฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยรุ่นนี้ มีความเข้มข้นสูงมากครับ เพื่อนร่วมทีมทุกคนต่างมีทักษะการเล่นที่สูงมาก ผมเองก็พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นในทุกวัน เพื่อแสดงฝีเท้าของตัวเอง ผมสนุกที่ได้เรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆมากมาย"
"ผมยอมรับเลยว่าอากาศที่ไทยกับออสเตรเลีย ค่อนข้างจะแตกต่างกันมาก ผมก็จะพยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด การฝึกซ้อมครั้งแรกของผมกับทีมก็ค่อนข้างหนักพอสมควร เพราะพออากาศเปลี่ยน ร่างกายผมก็ป่วยทันที แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ที่ไทยนั้นร้อนมาก ส่วนที่ออสเตรเลียนั้นกำลังหนาว ผมก็พยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด"
"เพื่อนร่วมทีมในทีมชาติทุกคนต่างมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก หากเทียบกับที่สโมสรที่ออสเตรเลีย ทั้งเรื่องการกิน การพักผ่อนต่างๆ หลายคนต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดีให้พร้อมที่สุดสำหรับการซ้อมสามครั้งต่อวัน"
"ส่วนสตาฟฟ์โค้ชก็พยายามช่วยเหลือผมอย่างเต็มที่ คือผมมีปัญหาที่ไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยเท่าไหร่ แต่ก็มีคนมาคอยช่วยเหลือ คอยอธิบายให้ ผมสามารถทำได้ตามที่โค้ชต้องการ"
"การมาทีมชาติครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งทีสองของผมแล้ว หลังได้มาร่วมเก็บตัวแบบสั้นๆในครั้งก่อน ครั้งก่อนผมพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด และก็พยายามทำการบ้านให้กับตัวเองตลอดเวลาว่ายังมีจุดไหนที่บกพร่องอยู่บ้าง ตอนนี้ผมเข้าใจหลายอย่างมากขึ้น และผมก็จะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไป"
"อีกเรื่องที่แตกต่างระหว่างฟุตบอลออสเตรเลียกับฟุตบอลไทยที่เป็นเรื่องสำคัญก็คือเรื่องสไตล์การเล่น ในส่วนของออสเตรเลีย จะพยายามเน้นเรื่องการวางบอลยาวให้แม่นยำเพราะคนออสเตรเลียส่วนใหญ่มีรูปร่างที่สูงและแข็งแกร่ง ในขณะที่ไทยมีนักเตะรูปร่างเล็ก เราก็จะพยายามเน้นต่อเกมไปแบบสั้นๆ แต่ให้มีความรวดเร็วเพื่อการลำเลียงบอลไปข้างหน้า"
"ส่วนการเล่นเกมรับ ที่ออสเตรเลียจะเน้นเรื่องการเล่นกองหลังแบบสี่คน ที่เน้นปิดแนวกว้างไม่ให้เขาเข้าครอส ส่วนที่ไทย จะเล่นกองหลังแบบสามคน ที่เน้นคอมแพคต์พื้นที่ และต้องช่วยเหลือกันสอดซ้อนกันเป็นหลัก ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผมต้องปรับตัวให้เร็วที่สุด"
ช้างศึก U19 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป
การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย
ประวัติโดยย่อ
ชื่อ : แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์
ตำแหน่ง : กองหลังตัวกลาง
ส่วนสูง : 187 ซม. (6 ฟุต 2 นิ้ว)
เชื้อชาติ : ไทย-ออสเตรเลีย
สโมสร : บริสเบน รอร์ (ออสเตรเลีย)
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก
แนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
อย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกาย
เนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัว




