หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 วีรกรรม ที่เราชอบทำสมัยที่ยังเป็นนักเรียน คุณเคยทำแบบนี้หรือเปล่า


เขียนโดย

สมัยเรียนมัธยมเพื่อนๆ ทุกคนต้องเคยสร้างวีรกรรมเพื่อจารึกความทรงจำให้กับเพื่อน และครูอาจารย์อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีๆ หรือเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

จริงอยู่ที่ว่ามันอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่มันก็ยังพออยู่ในกรอบที่ยอมรับได้ล่ะนะ ลองไปดูกันหน่อยว่าคุณเคยทำสิ่งเหล่านั้นสมัยที่ยังเรียนอยู่หรือเปล่า

1. ขีดๆ เขียนๆ บนโต๊ะเรียน

แน่นอนว่าทุกโต๊ะในห้องเรียนเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะโต๊ะไม้ เพื่อนๆ ชอบเอาลิควิดหรือปากกามีสีสันไปเขียน ไปจารึกไว ยิ่งบางครั้งเห็นโต๊ะสะอาดๆ ไม่ได้ ต้องคันไม้คันมือเติมแต่งสีสันให้มันประจำ

2. ลอกการบ้านเพื่อน แบบมืออาชีพ

3. เอาปากกาแลนเซอร์แท่งละ 5 บาท มาปั่นกับฝาปากกาให้ร้อน แล้วเอาไปจิ้มเพื่อน

4. แอบขโมยฝาปากกาของเพื่อนมาดีดให้หักด้วยนิ้วอันทรงพลัง

5. จิตรกรรมบนฝาผนังห้องน้ำ

เพื่อนๆ หลายคนฉายแววเป็นจิตกรรมตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เพราะชอบวาดภาพต่างๆ หรือเขียนแชร์ความรู้สึกต่างๆ ของตนเองให้เพื่อนๆ ที่เข้าห้องน้ำต่อได้รับรู้ บางครั้งเพื่อนๆ ที่เข้ามาทีหลังได้อ่านต่อก็มีการแสดงความคิดเห็นต่อๆ กันไปจนเป็นเรื่องเป็นราว จนกลายเป็นจิตรกรรมเกรียนๆ ไว้ให้รุ่นหลังๆ ได้รับรู้

6. โดดเข้าแถวตอนเช้า

การโดดเข้าแถวตอนเช้าถือว่าเป็นวีรกรรมสุดฮิต หลายคนตั้งใจโดดเข้าแถวตอนเช้า เพราะหนีเรื่องการตรวจระเบียบไม่ว่าจะเรื่องเครื่องแต่งกายและทรงผม

7. เข้าเรียนสายเพราะมัวแต่ไปเตะบอล

8. นัดหมายเป็นเรื่องเป็นราวให้เพื่อนๆทั้งห้องใส่ชุดพละมาในวันพรุ่งนี้ ทั้งๆ ที่ไม่มีเรียน

9. เขียนเล่นบนกระดานดำ บางครั้งก็เขียนชื่อพ่อแม่ของเพื่อนลงไปบนกระดานดำ

10. โดดรั้วหนี

ถือได้ว่าเป็นวีรกรรมสุดฮิตของนักเรียนชายจริงๆ เพราะบางครั้งทำงานกันเป็นกระบวนการเพราะเวลาโดดนี้โดดกันยกทีมเลยทีเดียว

11.  แอบไปเตะฟุตบอลในเวลาเรียน

สำหรับคนที่อยู่โรงเรียนขนาดใหญ่ นักเรียนเยอะๆ เนื้อที่โรงเรียนกว้างๆ อาจารย์ดูแลไม่ทั่วถึง เวลาเรียนวิชาที่หน่วยกิจน้อยๆ ไม่ใช่วิชาหลัก มันต้องมีแอบโดดหนีออกนอกห้องกันบ้าง ส่วนวิธีการก็แล้วแต่กลยุทธ์ของแต่ละคน โดยเฉพาะเรื่องนี้ต้องยกให้สำหรับนักเรียนชายเพราะถ้าไม่โดดออกนอกรั้วโรงเรียนก็คงอยู่กลางสนามฟุตบอล บางครั้งมีตีเนียนแอบไปแทรกซึมกับกลุ่มที่เรียนวิชาพลศึกษาอยู่ก็มี ซึ่งคนที่โดดร่วมกันจะรู้จุดนัดพบเป็นอย่างดี

CR : meepanda

เนื้อหาโดย: Sonata Hiroki
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sonata Hiroki's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,659 ครั้ง
เขียนโดย Sonata Hiroki
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, bgs, หนูผี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกพลับ 2 แบบ ต่างกันตรงไหน? ทำไมบางลูกกินกรอบ แต่บางลูกต้องรอจนเละ9 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็นเผยสถิติเลขออกบ่อยในวันอังคาร ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 กันยายน 2569ถอดรหัสเลขเจาะใจ "ลุงหวัง" งวด 1 กันยายน 2569ภาพเก่าในตำนาน : อุวัยส์ อัคทาเยฟ “Vasya Chechen” ยักษ์ใหญ่แห่งสนามบาสเกตบอลโซเวียต5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวม5 ประเทศที่รถติดที่สุดในโลกจากดัชนี Traffic Index 2026งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำอ่างล้างหน้าบางใบมีรูใกล้ขอบ บางใบไม่มี: จุดต่างเล็ก ๆ ที่ทำให้น้ำมีทางสำรองย้อน UFC 300 เมื่อ 4 จอมสถิติ UFC ต้องเดิมพันสถิติบนสังเวียนข้าวซอยไทย เคยคว้าอันดับ 1 เมนูเส้นโลกจาก TasteAtlas ปี 2023แปรงฟันแล้วดื่มน้ำส้มทำไมรสชาติเปลี่ยนเป็นขม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมหลังออกกำลังกาย น้องชายถึงดูเล็กลง? ความจริงที่หลายคนเข้าใจผิด”“หัวใจวาย” กับ “ไหลตาย” เหมือนกันหรือไม่? รู้ความต่างก่อนสายเกินไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สินสอดปี 2026 ควรตั้งจากกำลังของคู่สมรส ไม่ใช่ตัวเลขตายตัวไม่ต้องรู้สึกผิด กับคนที่ทำร้ายคุณก่อนTHE INSTITUTIONAL MIND" (วิเคราะห์ตลาดแบบระดับรายใหญ่)10 วิธีรับมือคนที่ชอบเอาเปรียบ โดยไม่ทำให้เรื่องบานปลาย
ตั้งกระทู้ใหม่