หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สลดใจ!! ลีอา ผู้รอดชีวิต เป็นตัวเดียวที่ถูกช่วย ความเจ็บที่ยากจะจินตนาการ

บอร์ด ข่าวโซเชียล โพสท์โดย Mariamma

การวิจัย หรือการทดลองโดยการนำสัตว์มาเป็นเครื่องมือในการทดลองนั้น แน่นอนว่าเมื่อเราได้เห็นภาพ หรือได้ยินมักจะรู้สึกเศร้าและสลดใจเป็นอย่างมาก เมื่อความอยู่รอดของมนุษย์ต้องแลกมากับการทดลองชีวิตสัตว์ไม่รู้กี่พันตัว

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 62 เพจเฟชบุ๊กชื่อ Friends Not Food ได้แชร์ภาพพร้อมข้อความสุดเศร้า ความว่า นี่คือลีอา ผู้รอดชีวิตจากห้องแล็บนรก ลีอาและเพื่อนๆ อีก 8 ตัวถูกใช้ทดลองประสิทธิภาพในการรักษาแผลไหม้ ลีอาเป็นตัวเดียวที่ถูกช่วยไว้ ส่วนเพื่อนๆ ถูก"ทำลาย"ทิ้งหลังจากการวิจัยเสร็จสิ้น

ลีอาถูกเอาเหล็กกลม อุณหภูมิกว่า 80-100 องศา กดลงไปบนผิวหนังด้วยแรงกด 1 กิโล ค้างไว้ 20 วินาที จินตนาการออกไหมว่ามันจะเจ็บขนาดไหน หมูนอกจากจะโดนกินแล้ว พวกเขายังถูกใช้ทดลอง ใช้เล่นเกมกีฬาป่าเถื่อนอีกสารพัดเพราะไม่มีกฎหมายคุ้มครองค่ะ ..การเลิกกินจะช่วยคุ้มตรองเขาได้สักวัน🙏🙏

ภายหลังภาพและข้อความได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย อาทิเช่น "ถึงจะเศร้า ถึงจะรู้ว่ามนุษย์เอาเปรียบสัตว์แค่ไหน แต่ผลการทดลองและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เหล่านี้ เราปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเอามาเป็นหนทางของการรักษา เยียวยา และความปลอดภัยในชีวิตของมนุษย์ต่อไป ขอให้พวกเจ้ารับรู้ด้วยเถิดว่าเราหลายคนสำนึกในความเสียสละนี้❤️#ขอให้แลปทดลองเหล่านี้ปฏิบัติต่อสัตว์ทดลองด้วยความมีเมตตา"

" เบื้องหลัง!!ความระทมทุกข์อันแสนเจ็บปวดของสัตว์ ที่มนุษย์อุตริพูดว่าคือ"อาหาร" มนุษย์มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพืชผักผลไม้ล้วนมีสารอาหารที่ทรงคุณค่ามีประโยชน์มากมายที่จะทำให้มีชีวิตอยู่ได้โดยไม่เอาชีวิตเขามาต่อชีวิตเรา ไม่เหนเขาเปนเครื่องเล่นมาปรนเปรอความสนุกที่ปราศจากความเมตตาธรรม เพราะสักวันหากเราไปทำกับเขา กรรม!จะตามมาเอาคืนเสมอ"

"เวลาได้รับรู้ข้อมูลแบบนี้เรื่อยๆ ก็ช่วยปลูกฝัง และฟื้นฟูจิตใจความเป็นมนุษย์ได้ส่วนนึง อยากให้อีกหลายๆคนได้เห็น และได้ตระหนักคิดช่วยกันกับแอ้ดมินด้วยนะคะ"

"มนุษย์เรากินหมูเป็นอาหารเค้าเกิดมาเป็นอาหารให้ได้ใช้ชีวิตต่อไปในโลกใบนี้แล้ว ทำไมมนุษย์บางประเภทต้องไปทรมานเค้าครับ เราต้องเคารพและศรัทธาที่เกิดมาเป็นอาหารให้เราอยู่รอดทุกวันนี้"

"ที่ประเทศจีนก็เหมือนกันครับใช้หมูเป็น ๆ มาผูกแล้วให้ พวกนักเรียนตำรวจมาใช้ท่อนเหล็กลุมกันตีจนกว่ามันแน่นิ่งตายเพื่อเป็นการ ฝึกเพื่อจะดูลักษณะของการตายบาดแผลจากคดีฆาตกรรมที่เกิดโดยคนมันดูแล้วโหดร้ายทารุณมากครับ"

"ถ้าเอาตามความเป็นจริง หากคุณคิดจะเดินสายนี้ คงต้องเลิกเบียดเบียนเลิกกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด ไม่เลือกว่าสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ เพราะทุกชีวิตล้วนรักตัวกลัวตายกันทั้งนั้น ทางที่ดีคือเดินทางสายกลางดังที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าท่านได้เคยตรัสไว้ดีกว่าครับ."

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Friends Not Food

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://mekhaoduan.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, แสร์, zerotype
 
สลดใจ!! ลีอา ผู้รอดชีวิต เป็นตัวเดียวที่ถูกช่วย ความเจ็บที่ยากจะจินตนาการ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ

GIFT V.59

วิจารณ์ลุงตำหนิกู้ภัย เมื่อเกิดคำถามว่า ไม่รีบส่งโรงพยาบาล

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
เชฟชื่อดังชิมกะเพราใส่แครอทและข้าวโพด ไม่คุ้นเอาไข่ดาวมาโปะได้ไง ทำชาวเน็ตทนไม่ไหวหนุ่มๆ ดูไว้!! สาวเช็คมือถือแฟน เปิดประวัติการค้นหาในกูเกิ้ล เห็นแล้วถึงกับอึ้งสาวจัดมวยปล้ำกับแฟนหนุ่ม จัดหนักเล่นแรง ไส้ขึ้นหน้าอก จนเจ็บหนักแบบนี้ก็ได้!! หนุ่มควักเงินจ่ายให้เจ้าหน้าที่ เพื่อให้กันรถจากเลนอื่น จะได้ไม่รอรถติด
ตั้งกระทู้ใหม่