หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชะตากรรม!! พ่อลูกโวย กยศ.ประกาศขายทอดตลาดทั้งๆที่ใช้หนี้ครบ

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย most posts

 

2 พ่อลูกที่ถูกสำนักงานบังคับคดี จังหวัดอำนาจเจริญ ประกาศขายทอดตลาดที่ดินโฉนดให้จากกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เพื่อใช้หนี้ที่ลูกสาวกู้ยืม รายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 น จาก นายวิจารณ์ เยาวะบุตร อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 53 ม. 1 ต.พระเหลา อ. พนา อ. อำนาจเจริญและ น.ส.อรอุมา ยุวะบุตร อายุ 40 ปี ลูกสาว เดินทางเข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อประมาณปี 2545 น.ส.อรอุมา ลูกสาวได้ข้าศึกษาระดับมัธยม ปีที่ 1- 6 ที่ร.ร.ศรีคูณวิทยะบัลลังค์ ต. จานลาน อ. พนา น.ส.อรอุมาได้กู้ยืมเงินกองทุนเพื่อการศึกษาตามนโยบายของรัฐบาลในขณะนั้นเป็นเงินจำนวน 40,000 บาท (สี่หมื่นบาทถ้วน)เมื่อลูกสาวจบ ม. 6 ได้แต่งงานไม่ได้เรียนต่อและไม่ได้ส่งเงินให้กับกองทุนฯ

ต่อมา ตนได้รับหมายศาลคดีดำเลขที่ 778/2550 ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ วันที่ 9 ต.ค. 2550 กยศ.ยื่นฟ้องศาลๆได้ประนีประนอมยอมความให้ตนและลูกจ่ายเดือนละ 500 บาทมาตั้งแต่ปี 2550 เรื่อยมาตนยอมรับว่าบางเดือนก็ขาดส่งเนื่องจากตนและลูกสาวไม่มีรายได้ฐานะยากจนหาเช้ากินค่ำรวมเงินที่ส่งทั้งหมดตั้งแต่ปี 2550-2561 รวม 9 ปีเป็นเงินทั้งสิ้น 13,000 บาท(หนึ่งหมื่นสามพันบาทถ้วน) ต่อมาเมื่อเดือน มิย. 60 ตนได้รับหมายศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ประกาศเจ้าพนักงานบังคับคดี เรื่องการยึดทรัพย์ จากสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอำนาจเจริญ คดีหมายเลขดำที่ 778/2550 ลงวันที่ 27 ต.ค. 60 ให้ยืดทรัพย์ของจำเลยทั้ง 2 ไว้คือที่ดินโฉนด เลขที่ 14448 เลขที่ดิน 108 หน้าสำรวจ 2558 ต.พระเหลา อ. พนา จ. อำนาจเจริญ ตนกลัวถูกยึดที่จึงได้ไปติดต่อกับธนาคาร ธกส.สาขาพนาขอกู้ยืมโดยนำที่ดินโฉนด ดังกล่าวไปกู้ยืมจนครบกับจำนวนหนี้ที่ กยศ.ต้องการต่อมาเมื่อวันที่ 19 มิย. 2561 ตนได้เงินสดเงินต้น 40,000 บาทดอกเบี้ย 36,374.14 บาทรวมทั้งสิ้น 76,274.14 บาท ไม่รวมกับที่ส่งรายเดือนที่ส่งไปก่อนหน้านั้น เข้าไปพบเจ้าพนักงานบังคับคดีจังหวัดอำนาจเจริญ ได้รับคำแนะนำว่าให้นำเงินไปส่งที่ธนาคารกรุงไทย สาขาอำนาจเจริญแล้วให้นำใบเสร็จกลับมาส่งที่บังคับคดีอีกต่อหนึ่ง

 

จากนั้นตน ลูกสาวและเพื่อนอีก 2 คนไปที่ธนาคารกรุงไทยเพื่อทราบขั้นตอนในการชำระหนี้ กยศ.โดย จนท.ธนาคารได้รับเงินจากตนส่งเข้า ก.ย.ศ.จนครบจำนวน จากนั้น จ.นท.ธนาคารได้แนะนำให้เขียนลงล่างใบเสร็จมีข้อความว่า”ถึงฝ่ายบริหารชำระหนี้ มีข้อความว่า ขณะนี้ข้าพเจ้าได้ชำระหนี้ ก.ย.ศ.เสร็จสิ้นแล้วขอความกรุณาถอนบังคับคดีให้ด้วย ลงชื่อนายวิจารณ์ ยุวะบุตร ลงวันที่ 19 มิ.ย. 61” จากนั้น จ.นท.ธนาคารคนเดิมแนะให้นำใบเสร็จที่จ่ายแฟร์กไปที่กยศ.ตามหมายเลขแฟร์กที่จนท.แนะนำที่ร้านรับส่งแฟร์ก จากนั้นตนและลูกสาวและเพื่อนนำใบเสร็จที่ส่งไป ก.ย.ศ.มามอบให้กับ จนท.บังคับคดีคนเดิมตนคิดว่าเรื่องจะจบ ซึ่งเมื่อวันที่ 19 กค.ตนและลูกสาวได้เข้าพบ พ.ต.ท.นพดล พินิจอักษร รอง ผกก. สภ. พนา ภวจ. อำนาจเจริญเพื่อเป็นหลักฐานแล้ว

ต่อมาตนได้รับหนังสือประกาศเจ้าพนักงานบังคับคดีสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอำนาจเจริญ เรื่องขายทอดตลาดที่ดินตามสำเนาโฉนด ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ คดีหมายเลขแดงที่ 1091/2550 ระหว่างกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา – น.ส.อรอุมา ยุวะบุตร จำเลยที่ 1 นายวิจารณ์ ยุวะบุตร จำเลยที่ 2 ในคดีนี้รวม 4 นัด คือวันที่ 1 สค. 62 นัดที่ 2 วันที่ 22 สค. 62 นัดที่ 3 วันที่ 12 กย.62และนัดที่ 4 วันที่ 3 ต.ค.62 นายวิจารณ์ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่าเมื่อตนชำระเงินและได้ทำตาม จนท.บังคับคดีและจนท.ธนาคารแนะนำทุกประการแต่ทำไมเรื่องถึงไม่เสร็จเมื่อที่ได้รับหนังสือเมื่อตนเปิดอ่านทำให้นางประนอม ยุวะบุตร อายุ 58 ปี ภรรยาที่เป็นโรคหัวใจและโรคเบาหวานอยู่ก่อนถึงกลับเป็นลมล้มซักตนและญาติต้องหามส่งฟื้นที่ รพ.พนา วันที่ตนและลูกสาวและเพื่อนที่ไปด้วยกันวันที่ชำระเงินจะเข้าพบจนท.บังคับคดีที่แนะนำและ จนท.ธนาคารและจะเจ้าร้องทุกข์ต่อ ผวจ. อำนาจเจริญเพื่อขอความเป็นธรรมต่อไปนายวิจารณ์กล่าว

 

ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนายสมยศ ชาญประเสริฐ ทนาย กย.ศ.(ผู้แทนโจทก์) สอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยนายสมยศกล่าวเพียงว่าให้เจ้าตัวต้องช่วยตัวเองและออกตัวว่าตนถึงจะเป็นตัวแทนโจทก์จริงแต่หากไม่ได้มีหนังสือมอบอำนาจจาก กย.ศ.เป็นไม่สามารถทำอะไรได้นายสมยศกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ติดต้อไปที่ กยศ.ได้รับคำตอบว่าขอให้เจ้าตัวส่งหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักมาที่ กย.ศ.จึงจะสามารถตรวจสอบได้

เรียบเรียงโดย: most posts
แหล่งที่มา: http://tdaily.us/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ชะตากรรม!! พ่อลูกโวย กยศ.ประกาศขายทอดตลาดทั้งๆที่ใช้หนี้ครบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอแสดงความเสียใจวงการเพลงอีแซว สูญเสีย"แม่ขวัญใจ ศรีประจันต์" จากไปด้วยโรคชรา (อ่านประวัติ)

ฝืนไม่ไหว เปิดนาที พีช พชร ปล่อยโฮเดินกลับบ้าน

สุดเวทนา 3 พี่น้อง อยู่กันลำพัง ในห้องเช่าเก่าๆ

ย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ “นท” อดีตคนรัก “พีช” นาทีที่ต้องน้ำตาไหลกลางวงสัมภาษณ์

สาวกครูแก้ว BNK48 โดนถล่มหนัก หลังแซะ ลิซ่า BlackPink ใช้ของจริงแต่ไม่จบปริญญา

เจ้าขอดจอมซน ปีนตู้ ทำความลับแตก เงินกระจายเต็มพื้น

ทำไมจีนยังไม่กล้านำทหารจัดการม็อบฮ่องกง

สุดยอด!! สูตรคำนวณเงินใส่ซอง สนิทระดับนี้ควรใส่กี่บาทจะได้ไม่น่าเกลียด

สละเวลาอ่านสักนิด ห้ามผ่าน รักษามะเร็งแบบธรรมชาติที่เราอาจจะคาดไม่ถึง

จุกทั้งประเทศ ประโยคที่ นิรา พูด ในใบไม้ที่ปลิดปลิวตอนจบ โดนใจชาวเน็ตมาก

ไม่ไหวจะทน อ้น ศรีพรรณ สอนการใช้ นะคะ ค่ะ ให้ถูกต้อง

หญิงสาวถูกแฟนหนุ่มทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมันกลางทะเลทรายโดยบังเอิญ จนเรื่องถึงตำรวจ

ดีต่อใจ เที่ยวไทย...กระตุ้นเศรษฐกิจ คนไทย 18 ปี ขึ้นไป 10 ล้านคนแรก รับสิทธิ 2 ต่อ ได้เที่ยวพักผ่อน ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

ซีอีโอคาเธย์ แปซิฟิก คนเท่ 2019 !! ยอมออกจากงาน แต่ไม่ยอมส่งชื่อพนักงานที่ร่วมประท้วงให้จีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เล็งหารือ บิ๊กตู่ เสนอปิดผับตี 4 ดูดเงินนักเที่ยวเพิ่ม เดินหน้าฟรีวีซ่า จีน อินเดียทำไมจีนยังไม่กล้านำทหารจัดการม็อบฮ่องกงชมงานสร้าง ‘สถานีท่อส่งก๊าซธรรมชาติจีน-รัสเซีย’ เมกะโปรเจ็กต์แห่งยุคดีต่อใจ เที่ยวไทย...กระตุ้นเศรษฐกิจ คนไทย 18 ปี ขึ้นไป 10 ล้านคนแรก รับสิทธิ 2 ต่อ ได้เที่ยวพักผ่อน ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่