หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ม.ร.ว.เสียชีวิต ทิ้งมรดก 50 ล้าน คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพ อ้างเป็นที่ระลึก ญาติหม่อมฯ ตามมาเปิดศึกหน้าเมรุ

เฟซบุ๊กเเฟนเพจ Poetry of Bitch ได้สรุปข่าว ม.ร.ว.เสียชีวิต ทิ้งมรดก 50 ล้าน คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพ อ้างเป็นที่ระลึก  ด้านญาติหม่อมฯ ตามมาเปิดศึกกันหน้าเมรุ โดยทางเพจได้สรุปเหตุการณ์ระบุว่า 

 

1- ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ หรือ “หม่อมแดง” เป็นหม่อมราชวงศ์ที่สืบเชื้อสายมาจากพระราชโอรสพระองค์ที่ 27 ในรัชกาลที่ 4 อันประสูติแต่เจ้าจอมมารดาเที่ยง พระสนมเอก

2- หลายปีก่อน หม่อมแดงเคยทำธุรกิจร้านส่งหนังสือพิมพ์โดยมี “นางปิยนุช” (ป้านุช) เป็นหนึ่งในสายส่ง ทำให้ทั้งสองสนิทสนมกัน

3- ต่อมาในปี 2510 หม่อมแดงเลิกทำธุรกิจและได้ซื้อบ้านใหม่ที่ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 แล้วชวนป้านุชมาอยู่ด้วย เพราะทั้งสองคนต่างก็ไม่ได้แต่งงาน จึงไม่มีลูกไม่มีสามีเหมือนกัน

4- ต่อมาเมื่อ 18 ก.ค. 62 หม่อมแดงในวัย 89 ปี ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพัก และได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดตรีทศเทพมา 2 คืนแล้ว แต่ละคืนมีแขกมาฟังสวดแค่ 6-7 คนเท่านั้น และในจำนวนนั้นไม่มีใครเป็นญาติพี่น้องของหม่อมแดงเลย

5- วันที่ 20 ก.ค. 62 “นายกิตติพันธ์” เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านตรงข้ามกับหม่อมแดงได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาญาติของหม่อม โดยระบุว่าตนรู้จักหม่อมแดงมา 20 ปี เมื่อหม่อมเสียชีวิตก็ได้ช่วยแจ้งความและติดต่อวัดให้ คืนนี้จะสวดเป็นคืนที่ 3 ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายแล้ว แต่ยังไม่เห็นญาติพี่น้องของหม่อมแดงเลย

6- โพสต์ดังกล่าวทำให้เรื่องของหม่อมแดงกลายเป็นข่าว นักข่าวอมรินทร์ทีวีได้ตามไปสัมภาษณ์ป้านุช เพื่อนบ้าน และสัปเหร่อ

7- “ป้าวิภา” อายุ 78 ปี เพื่อนบ้านคนสนิทของหม่อมแดงเล่าว่า หม่อมแดงเป็นคนใจดี อารมณ์ดี ชอบทำบุญ และท่านได้พาเพื่อนชื่อนุชมาอยู่ด้วย ช่วงแรกๆ เคยเห็นหลานสาวของหม่อมแดงมาเยี่ยมบ่อยครั้ง แต่พักหลังหลานสาวก็หายไป

8- ส่วนป้านุชซึ่งปัจจุบันอายุ 70 ปี บอกว่านายกิตติพันธ์ไปโพสต์เฟซบุ๊กโดยไม่สอบถามตนก่อนเลย ทำเหมือนหม่อมแดงเป็นศพอนาถา ทั้งที่ตนดูแลมาตลอด ตอนไปแจ้งตายและจัดการเรื่องศพก็ไปทำด้วยกัน

9- ป้านุชเล่าว่าคืนก่อนเสียชีวิต หม่อมแดงได้พูดเหมือนสั่งเสียว่า ถ้ามีงานอะไรก็ไม่ต้องบอกใคร เพราะไม่อยากเป็นภาระของใคร พอตื่นมาตอนเช้าก็พบว่าหม่อมแดงนอนนิ่งไม่หายใจแล้ว

10- ต่อมาสัปเหร่อวัดได้บอกนักข่าวอมรินทร์ทีวีว่า เห็นหญิงสูงอายุคนหนึ่งนำหมึกมาพิมพ์ลายนิ้วมือศพของหม่อมแดง

11- นักข่าวจึงไปถามป้านุช ป้าบอกว่าไม่อยากตอบเรื่องนี้เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ตนพิมพ์ลายนิ้วมือศพเพราะอยากเก็บไว้ดูต่างหน้า ไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สิน ตนดูแลหม่อมแดงมา 50 ปีด้วยความซื่อสัตย์ ก่อนเสียชีวิตหม่อมเรียกตนมากอดและบอกว่ารักตนที่สุด และตนก็รักหม่อมแดงยิ่งกว่าพ่อแม่

12- สำนักงานเขตวัฒนาให้ข้อมูลเกี่ยวบ้านของหม่อมแดงในซอยปรีดีพนมยงค์ 42 ว่ามีพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา อาจมีมูลค่าถึง 50 ล้านบาท ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครจะมีสิทธิ์ครอบครองมรดกชิ้นนี้

13- ต่อมาญาติของป้านุชให้สัมภาษณ์กับนักข่าวอมรินทร์ทีวีว่า บ้านหลังดังกล่าวหม่อมแดงกับป้านุชซื้อร่วมกัน ชื่อบ้านเป็นของหม่อมแดง แต่ป้านุชเป็นคนผ่อนมาตลอด โดยหม่อมแดงให้ค่าจ้างป้านุชวันละ 2,000 บาท ป้านุชจึงเก็บเงินส่วนนี้ไว้

14- ต่อมามีผู้ติดต่อหลานชายของหม่อมแดงได้ คือ “หม่อมหลวงพันธ์กมล กมลาศน์” ทำให้ในวันฌาปนกิจศพเมื่อวันที่ 21 ก.ค. มีญาติของหม่อมแดงมาร่วมพิธีด้วย ส่วนป้านุชไม่ได้มาเผาศพเนื่องจากเกิดความเครียด

15- เมื่อญาติหม่อมแดงเดินมาหน้ารถแห่ศพ กลุ่มญาติป้านุชได้แสดงความไม่พอใจ จากนั้นญาติหม่อมได้ต่อว่าป้านุชว่ากีดกันไม่ให้ลูกหลานเยี่ยม ญาติป้านุชก็โต้กลับว่าที่ไม่ให้พบเพราะหม่อมแดงสั่งไว้ว่า “กูไม่มีญาติ”

16- เมื่อศพขึ้นสู่เมรุจนถึงช่วงวางดอกไม้จันทน์ ทั้งสองฝ่ายก็มีปากเสียงกันตลอดเวลา ถึงขั้นมีการท้าสาบานต่างๆ

17- ต่อมา ม.ล.พันธ์กมลให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า ตนอาศัยอยู่กับหม่อมแดงมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เมื่อจบ ป.4 ได้ย้ายออกมา แต่ก็ยังไปมาหาสู่กันตลอด

18- ต่อมาหม่อมแดงนำป้านุชมาเลี้ยง เวลาตนไปเยี่ยมจะโดนป้านุชกีดกันตลอด ตนส่งของขวัญไปให้หม่อมช่วงเทศกาลก็ถูกส่งกลับ ไปเยี่ยมก็บอกว่าไม่อยู่ ญาติพี่น้องหม่อมแดงมีเยอะ แต่ถูกคนดูแลกีดกันจึงห่างเหินกันไป

19- ส่วนเรื่องป้านุชมาพิมพ์ลายนิ้วมือศพ ม.ล.พันธ์กมลบอกว่าเป็นเรื่องไม่ปกติ ตนกำลังจะยื่นขอเป็นผู้จัดการมรดกของหม่อม และถ้าพิสูจน์ได้ว่าป้านุชพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อหวังในทรัพย์สิน แม้แต่บาทเดียวตนก็จะไม่ให้กระเด็น

20- นักข่าวไปสอบถามทนายความณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ว่าลายนิ้วมือผู้ตายมีความสำคัญแค่ไหน ทนายความชื่อดังระบุว่าสำคัญมาก สามารถนำไปทำเอกสารทางนิติกรรมหรือพินัยกรรมได้ หากผู้ตายไม่ได้ลงลายมือชื่อ ก็พิมพ์ลายนิ้วมือแทนได้

 

ขอบคุณที่มา: FB : Poetry of Bitch
https://www.facebook.com/1093222840880948/photos/pcb.1295872200616010/1295868933949670/?type=3&theater
ขอบคุณภาพประกอบ อมรินทร์ทีวี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: จับเลาทำไม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ส้อมระเบิด!! ไปตีที่อื่นได้ปะ ตรูจะขรี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบรรพชีวินวิทยาชาวอเมริกันขุดค้นพบฟอสซิลที่เหมือน ‘ยานอวกาศ’ เผยมันคือนักล่าที่หิวโหยเมื่อ 500 ล้านปีก่อนNASA ยานสำรวจ Curiosity Rover เจาะรูพื้นผิวที่ดาวอังคาร พวกเขาพบคาร์บอนที่แปลกประหลาดลึกลับ...เรื่องราว..ป้ารัตนากับหมอปลาที่กำลังโด่งดัง และป้ารัตนาตอนนี้มีคลิปเพลงดังไปทั่ว โซเชียลแห่แชร์คลิป เพลงรัตนาทำนายดวงปี 2565 พยากรณ์ตามวันเกิด "ราศีธนู"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สายนี้ดีด่วน! เยเมนประกาศให้คนต่างชาติอพยพออกจากดูไบให้เร็วที่สุด และไม่รับรองความปลอดภัยกว่าจะช่วยได้ ‘งูเห่า’ หัวติดรั้วลวด ใช้คีมตัดลวดเพื่อจะช่วยคีมตัดก็สั้น งูก็สู้ฉกกัดหัวส่ายไปมาเสียวสยองจริงๆมาดูของวางทิ้งที่คนไม่เอากันนักโบราณคดีขุดค้นพบ‘สัตว์ไฮบริดตัวแรก’ ที่เกิดขึ้นโดยมนุษย์ เพื่อใช้ในสงครามเปิดเส้นทาง!! รถไฟสายตะวันออกมาเลเซียเชื่อมไทย เส้นทางเศรษฐกิจสายใหม่ที่น่าสนใจรีวิวการสร้างบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ตามแบบฉบับคนงบน้อยถ้าเจอหนอนแบบนี้ อย่าบี้ อย่าตี ไปเฉยๆ เพราะนอกจากมันจะไม่ตาย แล้วยังแบ่งตัวเพิ่มปริมาณได้อีก....
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จับชายวัย 32 ฆ่าพ่อแท้ๆของตัวเอง“ไผ่ ลิกค์” โพสต์โต้“สมศักดิ์ พันธ์เกษม” “ไม่รู้เรื่องจริง หรือกลับลำหลังยื่น “บิ๊กป้อม” ทบทวนมติขับจาก พปชร.ยูเอ็นประณาม หลังซาอุถล่มคุกเยเมนสาวดวงซวย!! โดนจับนมบนเครื่องบิน
ตั้งกระทู้ใหม่