หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ม.ร.ว.เสียชีวิต ทิ้งมรดก 50 ล้าน คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพ อ้างเป็นที่ระลึก ญาติหม่อมฯ ตามมาเปิดศึกหน้าเมรุ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย แจกความฝดใฝ

เฟซบุ๊กเเฟนเพจ Poetry of Bitch ได้สรุปข่าว ม.ร.ว.เสียชีวิต ทิ้งมรดก 50 ล้าน คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพ อ้างเป็นที่ระลึก  ด้านญาติหม่อมฯ ตามมาเปิดศึกกันหน้าเมรุ โดยทางเพจได้สรุปเหตุการณ์ระบุว่า 

 

1- ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ หรือ “หม่อมแดง” เป็นหม่อมราชวงศ์ที่สืบเชื้อสายมาจากพระราชโอรสพระองค์ที่ 27 ในรัชกาลที่ 4 อันประสูติแต่เจ้าจอมมารดาเที่ยง พระสนมเอก

2- หลายปีก่อน หม่อมแดงเคยทำธุรกิจร้านส่งหนังสือพิมพ์โดยมี “นางปิยนุช” (ป้านุช) เป็นหนึ่งในสายส่ง ทำให้ทั้งสองสนิทสนมกัน

3- ต่อมาในปี 2510 หม่อมแดงเลิกทำธุรกิจและได้ซื้อบ้านใหม่ที่ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 แล้วชวนป้านุชมาอยู่ด้วย เพราะทั้งสองคนต่างก็ไม่ได้แต่งงาน จึงไม่มีลูกไม่มีสามีเหมือนกัน

4- ต่อมาเมื่อ 18 ก.ค. 62 หม่อมแดงในวัย 89 ปี ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพัก และได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดตรีทศเทพมา 2 คืนแล้ว แต่ละคืนมีแขกมาฟังสวดแค่ 6-7 คนเท่านั้น และในจำนวนนั้นไม่มีใครเป็นญาติพี่น้องของหม่อมแดงเลย

5- วันที่ 20 ก.ค. 62 “นายกิตติพันธ์” เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านตรงข้ามกับหม่อมแดงได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาญาติของหม่อม โดยระบุว่าตนรู้จักหม่อมแดงมา 20 ปี เมื่อหม่อมเสียชีวิตก็ได้ช่วยแจ้งความและติดต่อวัดให้ คืนนี้จะสวดเป็นคืนที่ 3 ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายแล้ว แต่ยังไม่เห็นญาติพี่น้องของหม่อมแดงเลย

6- โพสต์ดังกล่าวทำให้เรื่องของหม่อมแดงกลายเป็นข่าว นักข่าวอมรินทร์ทีวีได้ตามไปสัมภาษณ์ป้านุช เพื่อนบ้าน และสัปเหร่อ

7- “ป้าวิภา” อายุ 78 ปี เพื่อนบ้านคนสนิทของหม่อมแดงเล่าว่า หม่อมแดงเป็นคนใจดี อารมณ์ดี ชอบทำบุญ และท่านได้พาเพื่อนชื่อนุชมาอยู่ด้วย ช่วงแรกๆ เคยเห็นหลานสาวของหม่อมแดงมาเยี่ยมบ่อยครั้ง แต่พักหลังหลานสาวก็หายไป

8- ส่วนป้านุชซึ่งปัจจุบันอายุ 70 ปี บอกว่านายกิตติพันธ์ไปโพสต์เฟซบุ๊กโดยไม่สอบถามตนก่อนเลย ทำเหมือนหม่อมแดงเป็นศพอนาถา ทั้งที่ตนดูแลมาตลอด ตอนไปแจ้งตายและจัดการเรื่องศพก็ไปทำด้วยกัน

9- ป้านุชเล่าว่าคืนก่อนเสียชีวิต หม่อมแดงได้พูดเหมือนสั่งเสียว่า ถ้ามีงานอะไรก็ไม่ต้องบอกใคร เพราะไม่อยากเป็นภาระของใคร พอตื่นมาตอนเช้าก็พบว่าหม่อมแดงนอนนิ่งไม่หายใจแล้ว

10- ต่อมาสัปเหร่อวัดได้บอกนักข่าวอมรินทร์ทีวีว่า เห็นหญิงสูงอายุคนหนึ่งนำหมึกมาพิมพ์ลายนิ้วมือศพของหม่อมแดง

11- นักข่าวจึงไปถามป้านุช ป้าบอกว่าไม่อยากตอบเรื่องนี้เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ตนพิมพ์ลายนิ้วมือศพเพราะอยากเก็บไว้ดูต่างหน้า ไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สิน ตนดูแลหม่อมแดงมา 50 ปีด้วยความซื่อสัตย์ ก่อนเสียชีวิตหม่อมเรียกตนมากอดและบอกว่ารักตนที่สุด และตนก็รักหม่อมแดงยิ่งกว่าพ่อแม่

12- สำนักงานเขตวัฒนาให้ข้อมูลเกี่ยวบ้านของหม่อมแดงในซอยปรีดีพนมยงค์ 42 ว่ามีพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา อาจมีมูลค่าถึง 50 ล้านบาท ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครจะมีสิทธิ์ครอบครองมรดกชิ้นนี้

13- ต่อมาญาติของป้านุชให้สัมภาษณ์กับนักข่าวอมรินทร์ทีวีว่า บ้านหลังดังกล่าวหม่อมแดงกับป้านุชซื้อร่วมกัน ชื่อบ้านเป็นของหม่อมแดง แต่ป้านุชเป็นคนผ่อนมาตลอด โดยหม่อมแดงให้ค่าจ้างป้านุชวันละ 2,000 บาท ป้านุชจึงเก็บเงินส่วนนี้ไว้

14- ต่อมามีผู้ติดต่อหลานชายของหม่อมแดงได้ คือ “หม่อมหลวงพันธ์กมล กมลาศน์” ทำให้ในวันฌาปนกิจศพเมื่อวันที่ 21 ก.ค. มีญาติของหม่อมแดงมาร่วมพิธีด้วย ส่วนป้านุชไม่ได้มาเผาศพเนื่องจากเกิดความเครียด

15- เมื่อญาติหม่อมแดงเดินมาหน้ารถแห่ศพ กลุ่มญาติป้านุชได้แสดงความไม่พอใจ จากนั้นญาติหม่อมได้ต่อว่าป้านุชว่ากีดกันไม่ให้ลูกหลานเยี่ยม ญาติป้านุชก็โต้กลับว่าที่ไม่ให้พบเพราะหม่อมแดงสั่งไว้ว่า “กูไม่มีญาติ”

16- เมื่อศพขึ้นสู่เมรุจนถึงช่วงวางดอกไม้จันทน์ ทั้งสองฝ่ายก็มีปากเสียงกันตลอดเวลา ถึงขั้นมีการท้าสาบานต่างๆ

17- ต่อมา ม.ล.พันธ์กมลให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า ตนอาศัยอยู่กับหม่อมแดงมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เมื่อจบ ป.4 ได้ย้ายออกมา แต่ก็ยังไปมาหาสู่กันตลอด

18- ต่อมาหม่อมแดงนำป้านุชมาเลี้ยง เวลาตนไปเยี่ยมจะโดนป้านุชกีดกันตลอด ตนส่งของขวัญไปให้หม่อมช่วงเทศกาลก็ถูกส่งกลับ ไปเยี่ยมก็บอกว่าไม่อยู่ ญาติพี่น้องหม่อมแดงมีเยอะ แต่ถูกคนดูแลกีดกันจึงห่างเหินกันไป

19- ส่วนเรื่องป้านุชมาพิมพ์ลายนิ้วมือศพ ม.ล.พันธ์กมลบอกว่าเป็นเรื่องไม่ปกติ ตนกำลังจะยื่นขอเป็นผู้จัดการมรดกของหม่อม และถ้าพิสูจน์ได้ว่าป้านุชพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อหวังในทรัพย์สิน แม้แต่บาทเดียวตนก็จะไม่ให้กระเด็น

20- นักข่าวไปสอบถามทนายความณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ว่าลายนิ้วมือผู้ตายมีความสำคัญแค่ไหน ทนายความชื่อดังระบุว่าสำคัญมาก สามารถนำไปทำเอกสารทางนิติกรรมหรือพินัยกรรมได้ หากผู้ตายไม่ได้ลงลายมือชื่อ ก็พิมพ์ลายนิ้วมือแทนได้

 

ขอบคุณที่มา: FB : Poetry of Bitch
https://www.facebook.com/1093222840880948/photos/pcb.1295872200616010/1295868933949670/?type=3&theater
ขอบคุณภาพประกอบ อมรินทร์ทีวี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แจกความฝดใฝ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ม.ร.ว.เสียชีวิต ทิ้งมรดก 50 ล้าน คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพ อ้างเป็นที่ระลึก ญาติหม่อมฯ ตามมาเปิดศึกหน้าเมรุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

ประปาแจงแล้ว หนุ่มถูกเรียกเก็บค่าน้ำประปา 2 ล้านกว่า

แจ๊ส ชวนชื่น เจอวัยรุ่นป่วนงาน

แอดมินเพจท่องเที่ยวขอเป็นกระบอกเสียงแทนแอร์โฮสเตส หลังเจอมนุษย์ป้าแผลงฤทธิ์ใส่

ส้มอวบนอนพาดไหล่บนหลังทาสที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ จนชาวเนตแซวว่าน่าจะปวดคอแน่นอน

สุดหลอน เห็นแล้วขนลุกเลย

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

ปิดล้อมพื้นที่ป่าละเมาะ..จับกุมได้แล้ว หนุ่มทำร้ายอดีตแฟนสาวสาหัส

รวบเด็กชายวัย 14 มือปืนยิง หัวหน้าโกวิทย์ มีสาวฝ่ายบัญชี ดูต้นทาง

นีโน่ เปิดใจหลังประกาศอาสารับ แม่ โอ วรุฒ มาดูแล

เปิดหน้าสาวสวยชื่อ “บุษราคัม” หลอกชายหนุ่มหลาย 10 ราย ใช้ชื่อดาวน์รถกว่า 10 คัน แล้วชิ่งไม่ส่งค่างวดรถนั้น

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

หนุ่มจอดรถในห้างสรรพสินค้า กลับออกมาเห็นรถเป็นรอย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มโพสต์เดือด หลังวินมอเตอร์ไซค์จอดดักข้างถนนฮือฮาทั่วโลก หลังมีคลิป หนุ่มขี่ไม้กวาด แบบ แฮรี่ พอตเตอร์ทางการเกาหลีใต้ ปลดล็อกแบล็กลิสต์ผีน้อย กลับบ้านโดยไม่ผิดกฎหมายหลุมแก๊สดาร์วาซา เปลวเพลิงที่ไม่เคยดับตลอด 40 กว่าปี
ตั้งกระทู้ใหม่