หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ญี่ปุ่นยอมรับ AI ล้าหลังกว่าคนอื่น

แปลโดย Blogman

นาย Masayoshi Son ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารSoftBank ได้ขึ้นกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีในงานประจำปีสำหรับซัพพลายเออร์และลูกค้าที่ผ่านมาว่า ตอนนี้ประทศญี่ปุ่นมีความขาดแคลนโอกาสในการลงทุนเพื่อการแข่งขันในด้านของ AI (Artifical Intelligence)

เขาได้กล่าวต่อว่าที่ผ่านมานั้นต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นอยู่ในระดับแนวหน้าทางด้านเทคโนโลยีมาโดยตลอด แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยี่ทางด้าน AI (ปัญญาประดิษฐ์) นั้นญี่ปุ่นเป็น “ประเทศที่กำลังพัฒนา”และยังตามหลังชาวบ้านเขาอยู่ เนื่องด้วยทีมวิศวกรไอทีที่มีจำนวนจำกัดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังขาดทักษะในด้านภาษาอังกฤษ หลายบริษัทจึงต้องมองหาบุคลากรจากต่างประเทศเข้ามาร่วมงาน

ปัจจุบันนี้บริษัทในญี่ปุ่นที่ทาง SoftBank ได้มีการลงทุนนั้นได้รับกองทุนมาจาก Vision Fund โดยได้มีการลงทุนไปแล้วในบริษัท 82 แห่ง เพื่อมาใช้พัฒนาในบริการต่างๆ อย่างบริการขนส่ง ฟินเทค และการดูแลสุขภาพ โดยนวัตกรรมทางด้าน AI เป็นสิ่งที่นาย Son ให้ความสำคัญในการลงทุนเป็นอย่างมาก เขากล่าวว่า ญี่ปุ่นต้องตื่นขึ้นมาสู่ความเป็นจริงใหม่นี้และต้องตามมันให้ทัน”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Blogman, สัปเหร่อนอกโลก, ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้หากคุณอายุเกิน 50 และยังไม่รู้ว่าจะลดไขมันหน้าท้องอย่างไร ลองทำตาม 3 วิธีนี้!!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดเกิดเหตุหิมะถล่มหลายจุดในเทือกเขาแอลป์ คร่าชีวิตนักสกีไปแล้ว 6 ราย!😁 ชวนเข้ามาดูเหล่าผู้คนที่อาจจะมีวันที่แย่ ๆ กว่าที่คุณเคยเจอมาเยอะก็ได้ 😅Meta บล็อกบัญชีไปกว่า 5 แสนบัญชี ในสัปดาห์แรกที่กฎใหม่ของออสเตรเลียบังคับใช้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โปรดระมัดระวังเมื่อเดินทางไปญี่ปุ่น! "จำนวนผู้ป่วยโรคที่เกิดจากเห็บพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์"  โดยกรณีร้ายแรงอาจถึงแก่ชีวิตได้สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก"โรม" งง! เตือนคนไทยอย่าหลงกล "ฮุนเซน"..หลัง รมต.เขมร แทรกแซงการเมืองไทย
วิธีการเอาตัวรอดในวิกฤตปัจจุบัน เตรียมรับมือวิกฤตทางการเงินการตลาด ที่จะเอาชนะคู่แข่งรวมรูปแบบการลงทุนพร้อมคำอธิบายทำไมต้องลงทุน และสิ่งที่คุณจะได้จากการอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่