เที่ยวแก่งคุดคู้ ดื่มด่ำธรรมชาติริมโขง
แก่งคุดคู้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของ เชียงคาน ซึ่งที่นี่เปรียบเสมือนสถานที่ตากอากาศของคนที่เชียงคาน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่พิศมัยความสวยงามของธรรมชาติ การมาสัมผัสที่แก่งคุดคู้ ทำให้ผมได้สัมผัสกับบรรยากาศริมฝั่งโขงที่เราสามารถมองเห็นประเทศเพื่อนบ้าน และ วิวลำน้ำโขงอย่างสุดลูกหูลูกตาก็ว่าได้ ลำน้ำโขงที่ทอดตัวยาวแบ่งเขตไทยและลาว อย่างสวยงาม สถานที่แห่งนี้มีแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมบรรยากาศริมโขงสักครั้ง แก่งคุดคู้ ลักษณะเป็นแก่งหินน้อยใหญ่ จะพบได้ช่วงเวลาน้ำลด และ โดยมีภูเขาลูกใหญ่ชื่อว่าภูควายเงิน ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังอย่างลงตัวนั้นเอง
หากช่วงเช้าใครที่นิยมการตื่นนอนมาชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือสันเขาแห่งนี้ ก็จะพบกับบรรยากาศที่สุดยอดจริงๆๆ เสียดายวันที่ผมไปไม่ได้นอนค้างคืนแถวนั้น นอกจากนี้บริเวณรอบๆๆก็ยังมีร้านอาหารและร้านขายของอื่นอีกด้วย การมาที่ แก่งคุดคู้ แล้วไม่ได้มากินอาหารที่นี่ถือว่าพลาดอย่างมากเพราะนอกจากอาหารอร่อยแล้วยังอิ่มเอมกับบรรยากาศสองฝั่งโขงอีกด้วย ช่วงเวลาที่แนะนำน่าจะเป็น ก.พ-พ.ค และกิจกรรมของที่นี่คือล่องเรือไปชมเกาะแก่งต่างๆๆนี่แหละครับ...ขอบอก
การเดินทาง
แก่งคุดคู้ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 4 กิโล ใช้เส้นทาง เชียยงคาน-ปากชม จากเทศบาลใช้ถนนหลวง 211 ประมาณ 2 กิโล แล้วเลี้ยวซ้ายจะมีป้ายบอกไปแก่งคุ้ดคู้ ประมาณ 2 กิโล ขับไปจนสุดทางพอดี
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”
สมาคมฟุตบอลเอเชียเตรียมลงโทษผู้ตัดสินชาวลาว
ดับ 9 เจ็บ 10 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในแอฟริกาใต้
ทหารช่าง นาวิกโยธิน เหยียบทุ่นระเบิด PMN-2 ที่ชายแดนตราด
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
หลายพื้นที่ที่ทหารไทยสามารถยึดคืนได้สำเร็จ
"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!
เหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้ว
ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”
อาหารที่ลงท้าย สูตรฮ่องเต้ คืออะไรต่างจากธรรมดายังไง?
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
พาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน










