หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รัฐบาลแถลงนโยบาย​ ขอให้ฝ่ายค้านอย่าเพิ่งอภิปราย​ไม่ไว้วางใจ

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ โพสท์โดย fuckghost

17 ก.ค.​62 หลังจากอดีตหัวหน้าคสช.ได้ออกมาขอให้ฝ่ายค้านอย่าเพิ่งอภิปราย​ไม่ไว้วางใจในช่วงรัฐบาลแถลง​นโยบาย​นั้น

 

 

"จิรายุ" อภิปรายปิดท้าย ยกตัวอย่างเคสที่ไม่สามารถยกมือให้ "ประยุทธ์" ได้ พร้อมกราบเท้า ส.ว. โชว์ หากออกเสียงไม่เลือก "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ

ในการประชุมสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้ขึ้นอภิปรายเป็นคนสุดท้าย ก่อนที่จะมีการโหวตนายกฯ

นายจิรายุ กล่าวว่า ตามประเพณี ตนเป็นผู้ได้รับฉันทานุมัติสรุปการอภิปรายในหลายประเด็น ตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้ เป็นเรื่องคุณสมบัติ หลายท่านไม่ชัดเจน ในเรื่องของเสียงที่อ้างว่าได้จากประชาชน 8.4 ล้าน เป็นเสียงของพลังประชารัฐ ก่อนหน้า 3.9 ล้านจากประชาธิปัตย์ ก็บอกว่าไม่เอาพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงภูมิใจไทยด้วย

นอกจากนี้ นายจิรายุ ยังได้ยกตัวอย่าง การทำผิดจริยธรรมในหลายครั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ เกี่ยวกับการให้สัมภาษณ์กับนักข่าว ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ซึ่งหากจะตอบว่า ยังไม่ได้รับรายงาน ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าตอนเป็น ผบ.ทบ. จะไม่พอใจ จะจับขังไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นนายกฯ ต้องถอดหัวโขนการเป็น ผบ.ทบ. ออกไป สื่อมวลชนถามอะไร ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ ต้องสุภาพเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องคุณสมบัติของว่าที่ นายกฯ ถูกต้องตาม รธน. หรือไม่นั้น มีการสอบถามไปยังคณะกรรมการ กกต. แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จึงเป็นหน้าที่ของรัฐสภา ต้องวินิจฉัยกันเอง

แต่ในเรื่องของคุณสมบัติ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเป็นว่าที่นายกฯ พูดไปก็ไลฟ์บอย เหมือนเป็นการเปิดถ้วยแทง ถ้าเกิดมี ส.ว. 2 เสียง ไม่โหวตประยุทธ์ ผมจะไปกราบเท้าให้ดู

การเป็นผู้นำ ต้องมีจริยธรรม ตนรู้สึกเสียเวลากับ 5 ปีที่ผ่านมา พวกเราทั้งหลายก็ยอม ไม่อยากคิดว่าจัดตั้งหรือไม่ เข้ามาแรกๆ ก็บอกว่า เข้ามาแก้ไขความขัดแย้ง และขอเวลาอีกไม่นาน

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ไม่ยกมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ อาทิ บางทีก็ร่าง รธน. โดยเงื่อนไขที่อยากอยู่ยาว ที่จริงการอภิปรายในวันนี้ ก็อยากได้ยิน ส.ว. อภิปรายถึง นายธนาธร บ้าง ว่าเหมาะสม หรือไม่เหมาะสม กับการเป็นนายกฯอย่างไร

สุดท้าย รัฐสภามีผู้เสนอให้อภิปรายลักษณะต้องห้ามของผู้ที่ถูกเสนอชื่อเป็น นายกฯ รัฐสภาจึงมีอำนาจวินิจฉัย โดยขอให้ท่านประธาน โปรดวินิจฉัย ว่าผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อ คือ นายธนาธร และ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้มีคุณสมบัติหรือไม่ก่อน ตราบใดที่ยังไม่ได้วินิจฉัย เท่ากับว่า ปล่อยผ่านลงมติ ต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพราะฉะนั้นขอให้ท่านประธานวินิจฉัย และปล่อยให้ประเทศอยู่ภายใต้การบริหารของว่าที่นายกฯ

ซึ่งต่อมา นายชวน ไม่พิจารณาข้อโต้แย้ง กรณีคุณสมบัติว่าที่นายกฯ ที่ขัดรัฐธรรมนูญ พร้อมแจ้งให้ที่ประชุมรัฐสภาลงมติเห็นชอบนายกรัฐมนตรีต่อไป

กระทั่งเวลา 21.40 น. จบการอภิปราย วาระต่อไปเป็น พิจารณาความเห็นชอบของ 2 สภาร่วมกันเป็นการเปิดเผย และเป็นรายบุคคล.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, skrskh, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
รัฐบาลแถลงนโยบาย​ ขอให้ฝ่ายค้านอย่าเพิ่งอภิปราย​ไม่ไว้วางใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เด็กกตัญญู เงินล้านหมดแล้ว แต่ได้บ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่แทน ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

ราชกิจจาฯ ออกประกาศเผยแพร่ ให้ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองพ้นจากตําแหน่ง

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

ดานี (Dani) ชนเผ่าที่เก็บรักษาร่างมัมมี่บรรพบุรุษอายุกว่า 250 ปี ผู้หญิงต้องตัดนิ้วทิ้ง เมื่อมีคนในครอบครัวตาย

"หมอวรงค์" มือปราบลัทธิชังชาติ ซัดใครกันแน่อัปยศ เย้ยแน่จริงไปสู้ในศาลแล้วอย่าตอบแค่ว่าจำไม่ได้

ขออโหสิกรรม!! ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ขอลาบวช วันที่ 18 ธันวาคมนี้

รวมผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ ที่สมควรแก่การได้รับรางวัล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
อธิบดีกรมป่าไม้ ย่องเงียบพบ วิษณุ เผยรอ กฤษฎีกา ชี้ขาดที่ดิน 682 ไร่ ใช้กม.ใด​ ปชช.ซัดหรือให้วิษณุ​เป่ากระหม่อมกันแน่บิ๊กตู่​ วิเคราะห์​เวทีขาอ่อน​ ชี้ฟ้าใสได้คำถามยาก​ แต่อยู่เป็น! ชมเปาะ​ ตอบดีแล้ว ขอให้กำลังใจ'จุติ’ รับตรงๆ รัฐบาล​หมดปัญญายัง​ไม่มีเงิน เพิ่มเบี้ยสูงอายุเป็น 1 พันบาทตามที่คุยไว้“บิ๊กแดง” ปลื้มออกหน้า!! องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันยกให้ ทบ. โปร่งใสที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่