หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

12 รูปแบบโฆษณาที่ไม่ผ่านเกณฑ์ Coalition for Better Ads เตรียมโดน Google แบน!

บอร์ด พูดคุยเรื่องการตลาดออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย แปลโดย Blogman

แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่มักจะรำคาญเวลาเปิดเว็บไซต์แล้วดันมีโฆษณาเป็นป็อบอัพโผล่ขึ้นมาหลอกหลอนกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งหลังจากที่ Google เคยได้ประกาศจะปิดกั้นโฆษณาที่ก่อความรำคาญให้กับผู้ใช้ ตามมาตรฐานของ Coalition for Better Ads ที่เป็นมาตรฐานโฆษณาออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับ ว่าจะเปิดใช้งานในเดือนกรกฎาคม ปี 2562 นี้ และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง Google ได้เริ่มแบนและกีดกันไม่ให้โฆษณารบกวนสายตาของผู้ใช้ ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยการบล็อกโฆษณาดังกล่าวจะมีด้วยกัน 12 รูปแบบ ทั้งการแบนโฆษณาบน Desktop และ บน Mobile พวกเราลองมาลงลึกกันหน่อยดีกว่าว่ามีแบบไหนกันบ้าง

รูปแบบการแบนโฆษณาบน Desktop 4 แบบ 


1. Pop-up Ads – โฆษณาป๊อปอัพ เป็นป๊อปอัพโฆษณาคั่นระหว่างหน้า ที่เด้งขึ้นมาในขณะที่เราเลื่อนดูเนื้อหาบนเว็บไซต์ มันมาเป็นอันดับแรกๆ เลยที่สร้างความน่ารำคาญที่สุดสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์

 

 
2. Auto-playing Video Ads with Sound – โฆษณาวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติพร้อมเสียง เป็นโฆษณาวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติและเปิดเสียงที่ก่อให้เกิดความรำคาญแก่ผู้ใช้ โดยคนส่วนใหญ่จะรีบปิดมันลงอย่างรวดเร็วเพื่อหยุดมัน

 

 
3. Prestitial Ads with Countdown – โฆษณาแบบนับถอยหลัง เป็นโฆษณาที่จะปรากฏขึ้นก่อนที่จะดูเนื้อหาของเว็บไซต์ โดยมันจะบังคับให้ผู้ใช้รอมันนับถอยหลังก่อนที่ผู้ใช้จะสามารถยกเลิกโฆษณาได้หรือโฆษณาไปปิดเอง

 

 
4. Large Sticky Ads – โฆษณาขนาดใหญ่ติดที่ขอบด้านล่างของหน้าเว็บไซต์ที่กินพื้นที่มากกว่า 30% ของหน้าเว็บไซต์ทั้งหมด และมันสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมากไม่ว่าจะคลิ๊กไปดูหน้าอื่นแล้วก็ตาม

 

รูปแบบการแบนโฆษณาบน Mobile 8 แบบ


1. Pop-up Ads – โฆษณาป๊อปอัพ เป็นป๊อปอัพโฆษณาคั่นระหว่างหน้า ที่เด้งขึ้นมาในขณะที่เราเลื่อนดูเนื้อหาเว็บไซต์บนมือถือ มันมาเป็นอันดับแรกๆ เลยที่สร้างความน่ารำคาญที่สุดสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์


2. Prestitial Ads –  เป็นโฆษณาแบบที่ปรากฏบนหน้าจอมือถือก่อนที่จะเข้าไปดูเนื้อหาของเว็บไซต์ ปิดกั้นผู้ใช้ไม่ให้เห็นเนื้อหาโดยทันที โดยป๊อปอัปเหล่านี้มีขนาดที่แตกต่างกันออกไปทั้งแบบเต็มหน้าจอ หรือขนาดอื่นๆ


3. Ad Density Higher than 30% – เป็นโฆษณาที่กินพื้นที่มากกว่า 30% เมื่อเทียบกับเนื้อหาของหน้าเว็บไซต์บนมือถือหรือมีความถี่ของโฆษณาสูง โดยจะพิจารณาโทษแบนจากความหนาแน่นของโฆษณาที่สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้


4. Flashing Animated Ads – โฆษณาแบบเคลื่อนไหวไฟกระพริบ เป็นโฆษณาแบบที่มีพื้นหลังข้อความหรือสีที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วทำให้ผู้ใช้เกิดความรำคาญ และสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้ขณะที่พวกเขากำลังอ่านเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์นั้นอยู่

 
5. Auto-playing Video Ads with Sound – โฆษณาวิดีโอเล่นอัตโนมัติพร้อมเสียงที่ก่อให้เกิดความรำคาญแก่ผู้ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้ใช้เปิดดูบนมือถือในที่สาธารณะ มันจะสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นจนต้องรีบปิดมันลง6. Postitial Ads with Countdown – โฆษณาแบบนับถอยหลัง เป็นโฆษณาที่จะปรากฏขึ้นขณะที่กำลังดูเนื้อหาของเว็บไซต์ โดยมันจะบังคับให้ผู้ใช้รอมันนับถอยหลังก่อนที่ผู้ใช้จะสามารถยกเลิกโฆษณาได้หรือโฆษณาไปปิดเอง7. Full-screen Scrollover Ads –เป็นโฆษณาแบบเต็มหน้าจอที่บังคับให้ผู้ใช้ต้องเลื่อนดูโฆษณาที่ลอยอยู่ด้านหน้าของเนื้อหาโดยกินพื้นที่มากกว่า 30% ของหน้าเว็บไซต์ แถมยังบดบังสายตาเนื้อหาที่กำลังอ่านในขณะนั้น8. Large Sticky Ads –โฆษณาขนาดใหญ่ที่ติดอยู่ด้านล่างของหน้าเว็บไซต์ที่กินพื้นที่มากกว่า 30% ของหน้าเว็บไซต์บนจอมือถือทั้งหมด และมันสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมากไม่ว่าจะคลิ๊กไปดูหน้าอื่นแล้วก็ตาม


โดยการแบนดังกล่าวได้มีผลกับเว็บไซต์ทั่วโลกแล้วหลังที่เคยเปิดใช้แค่ในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป ซึ่งเว็บไซต์ใดที่แสดงโฆษณาแบบ 1 ใน 12 แบบนี้ ก็จะโดน Chrome แบน ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างประสบการณ์ในการเข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง รวมไปถึงประสบการณ์การค้นหาข้อมูลที่ทำได้อย่างราบรื่นนั่นเอง

แปลโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/chrome-autoblock-ads/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Blogman, นายคำโดย คูชมไผ่
 
12 รูปแบบโฆษณาที่ไม่ผ่านเกณฑ์ Coalition for Better Ads เตรียมโดน Google แบน!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ

วิจารณ์ลุงตำหนิกู้ภัย เมื่อเกิดคำถามว่า ไม่รีบส่งโรงพยาบาล

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

จนท.สัตว์ป่าระอาใจ! ชาวบ้านพบเห่าสองหัวในหมู่บ้าน แต่ห้ามจับเพราะเชื่อว่าเป็นสัตว์ในตำนาน

GIFT V.59
คีย์เวิร์ด ‘ชิมช้อปใช้’ ครองแชมป์อันดับ 1 การค้นหาใน Google ประเทศไทยปี 2562โบกมือลา.. นิตยสาร “สุดสัปดาห์” เตรียมปิดตัวส่งท้ายปี!Apple จัดงาน Apple Music Awards ครั้งแรก Billie Eilish กวาดไป 3 จาก 5 รางวัล!แค่รูปถ่ายมันไม่พอ! จีนสั่งเข้ม เปิดเบอร์ใหม่ต้องสแกนหน้ายืนยันตัวตนทุกครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่