หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักธุรกิจไทยจับมือมาเลเซียเปิดห้าง “ฮาลาล” ในปัตตานี

เตรียมเปิดห้างใหม่ "ปัตตานี อาเซียน มอลล์" เป็นผลงานการร่วมทุนของกลุ่มนักธุรกิจมุสลิมภาคใต้และภาคกลางที่จับมือกับนักธุรกิจมาเลเซีย เผยจะเน้นผลักดันสินค้ายี่ห้อใหม่ผลิตขึ้นจากในพื้นที่ คาดว่าโครงการจะเป็นการกรุยทางเพื่อการลงทุนอื่นที่จะตามมาสำหรับตลาดฮาลาล

ห้างใหม่คือปัตตานี อาเซียน มอลล์ นี้ดำเนินการโดยบริษัทยูนิตี้กรุ๊ป (1436) ก่อสร้างบนที่ดินวากัฟของมูลนิธิมะดีนะห์ตุสลาม อยู่ติดถนนเพชรเกษม ปัตตานี-นราธิวาส เยื้องสถานีขนส่งปัตตานี ห้างใหม่นี้กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบระบบเตรียมเปิดให้บริการในเดือนก.ย.นี้

ประเสริฐ มัสซารี ที่ปรึกษาและผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทยูนิตี้กรุ้ป (1436) เปิดเผยว่า คาดว่าห้างใหม่ที่เสนอสินค้าและบริการฮาลาลจะตอบโจทย์ความต้องการของคนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ เชื่อว่าจะมีแบรนด์ของพื้นที่มานำเสนอ เพราะมั่นใจว่าสินค้าที่มีอยู่ของสามจังหวัดใต้มีหลากหลายและครบถ้วน ทั้งอาหาร เสื้อผ้า สินค้าอุปโภคบริโภค อีกทั้งยังจะมีสินค้าจากมาเลเซียเข้ามาวางขายด้วย นอกจากนั้นยังแสดงความมั่นใจในเรื่องของการลงทุนแม้ว่าในพื้นที่จะยังคงมีเหตุการณ์ความไม่สงบอยู่

“คาดหวังทั้งพี่น้องชาวไทยและมุสลิมถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับการเลือกซื้อสินค้า อาหาร ที่ปลอดภัย สะอาดและฮาลาลถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม หลังจากต้องรอห้างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมานาน” เขาชี้ว่าการสร้างธุรกิจนี้ ถือว่าเป็นธุรกิจที่เกื้อกูลกันไม่ได้มุ่งหวังกำไรเป็นหลัก แต่เน้นให้อยู่ได้และกำไรส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือคนยากจนและเพื่อประโยชน์สาธารณะ

ดาโต๊ะ จามาล มูฮัมหมัด อามิล ประธานบริหาร บริษัทยูนิตี้กรุ้ป (1436) ฝ่ายมาเลเซีย กล่าวว่า มั่นใจในศักยภาพของพื้นที่และสินค้าต่างๆ ของพื้นที่ เพราะได้เห็นสินค้าท้องถิ่นที่หลากหลาย มีทรัพยากรทั้งทางบกและทางทะเล เพียงแต่บางอย่างจะต้องปรับและยกระดับขึ้นมาให้ได้มาตรฐาน

“ที่นี่น่าสนใจทั้งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ มีแหล่งท่องเที่ยว และอาหารรสชาติดี" เขากล่าว

"เราไม่ได้มองว่ามาลงทุนแต่เพียงจุดนี้ แต่มองว่าเป็นประตูที่สามารถแลกเปลี่ยนเชื่อมโยงกับนักธุรกิจนอกพื้นที่เช่นนักลงทุนจากทางเหนือขึ้นไป ทางกรุงเทพ หรือที่อื่น เพราะมุสลิมมีอยู่ทั่วประเทศ อีกทั้งนักธุรกิจชาวจีน ชาวไทย เราก็เปิดโอกาสให้เข้ามาซื้อขายแลกเปลี่ยนได้อย่างไม่จำกัด มั่นใจว่า เมื่อห้างฮาลาลแห่งแรกนี้สำเร็จแล้ว จะดึงนักลงทุนพันธมิตรจากมาเลเซีย อินโดนีเซียและ นานาชาติ เข้ามาลงทุนด้านอื่นๆ เปิดพื้นที่ให้ความมั่นใจมากยิ่งขึ้น”

ด้านกรรมการผู้จัดการบริษัท มะหะมะมุกดาร์ แลมัน กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมามีโครงการธุรกิจต่างๆ น้อยมาก โดยเฉพาะโครงการใหญ่ๆ ไม่เกิดขึ้น จึงอยากจะดึงการลงทุนเข้าสู่พื้นที่เพื่อสร้างงาน

“มันน่าจะช่วยขยายตลาดและสร้างงานให้กับคนในพื้นที่ เราอยากจะให้มีแบรนด์ใหม่ๆ ของที่นี่ เปิดโอกาสให้นักลงทุนหน้าใหม่ๆ ได้ขยายธุรกิจ” พร้อมกับบอกว่า ห้างใหม่คาดว่าจะเปิดได้ภายในสองเดือนข้างหน้า ในระหว่างนี้กำลังมีการทดสอบระบบต่างๆไม่ว่าไฟ หรือเครื่องปรับอากาศ ฯลฯ

โครงการ #ศูนย์การค้า ใหม่นี้เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้โครงการใหญ่คือโครงการมะดีนะห์ตุสสลาม โดยที่มหาวิทยาลัยฟาฏอนีได้จัดตั้งบริษัทปัตตานีโฮลดิ้งจำกัดขึ้นมาเพื่อให้เป็นผู้บริหารโครงการมะดีนะห์ตุสสลาม ซึ่งประกอบด้วยส่วนต่างๆหลายส่วนเป็นเสมือนเมืองใหม่ ประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิส มัสยิด และที่อยู่อาศัย โครงการนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลบานา ม.9 ตำบลตะลุโบะ ติดถนนสายเพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส อำเภอเมือง #ปัตตานีโดยอยู่ติดกับศูนย์การค้า #ปัตตานีอาเซียนมอลล์ แห่งนี้นั่นเอง

สำหรับ #โครงการมะดีนะห์ตุสสลาม มีรศ.ดร.อิสมาแอลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนีเป็นประธานโครงการ ส่วนบริษัทยูนิตี้ กรุ๊ป 1436 จำกัด มีผู้ถือหุ้นเป็นนักลงทุนไทย 51% กับ บริษัทยูนิตี้ เอเชีย ของมาเลเซีย 49%

เลขา เกลี้ยงเกลา รายงานให้กับ Patani NOTES

Patani NOTES

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
นักธุรกิจไทยจับมือมาเลเซียเปิดห้าง “ฮาลาล” ในปัตตานี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำวินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากน้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.ตาก ผู้สมัคร สจ. กะเทย(LGBT) คนแรก จังหวัดตากโครงการ “รถแลกแจกแถม” รถเก่าแลกรถใหม่แสนคัน ตามนโยบายของรัฐบาล อยู่ในระหว่างการดีไซน์มาตรการที่ชัดเจน โดย ศบศ.
ตั้งกระทู้ใหม่