หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักธุรกิจไทยจับมือมาเลเซียเปิดห้าง “ฮาลาล” ในปัตตานี

เตรียมเปิดห้างใหม่ "ปัตตานี อาเซียน มอลล์" เป็นผลงานการร่วมทุนของกลุ่มนักธุรกิจมุสลิมภาคใต้และภาคกลางที่จับมือกับนักธุรกิจมาเลเซีย เผยจะเน้นผลักดันสินค้ายี่ห้อใหม่ผลิตขึ้นจากในพื้นที่ คาดว่าโครงการจะเป็นการกรุยทางเพื่อการลงทุนอื่นที่จะตามมาสำหรับตลาดฮาลาล

ห้างใหม่คือปัตตานี อาเซียน มอลล์ นี้ดำเนินการโดยบริษัทยูนิตี้กรุ๊ป (1436) ก่อสร้างบนที่ดินวากัฟของมูลนิธิมะดีนะห์ตุสลาม อยู่ติดถนนเพชรเกษม ปัตตานี-นราธิวาส เยื้องสถานีขนส่งปัตตานี ห้างใหม่นี้กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบระบบเตรียมเปิดให้บริการในเดือนก.ย.นี้

ประเสริฐ มัสซารี ที่ปรึกษาและผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทยูนิตี้กรุ้ป (1436) เปิดเผยว่า คาดว่าห้างใหม่ที่เสนอสินค้าและบริการฮาลาลจะตอบโจทย์ความต้องการของคนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ เชื่อว่าจะมีแบรนด์ของพื้นที่มานำเสนอ เพราะมั่นใจว่าสินค้าที่มีอยู่ของสามจังหวัดใต้มีหลากหลายและครบถ้วน ทั้งอาหาร เสื้อผ้า สินค้าอุปโภคบริโภค อีกทั้งยังจะมีสินค้าจากมาเลเซียเข้ามาวางขายด้วย นอกจากนั้นยังแสดงความมั่นใจในเรื่องของการลงทุนแม้ว่าในพื้นที่จะยังคงมีเหตุการณ์ความไม่สงบอยู่

“คาดหวังทั้งพี่น้องชาวไทยและมุสลิมถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับการเลือกซื้อสินค้า อาหาร ที่ปลอดภัย สะอาดและฮาลาลถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม หลังจากต้องรอห้างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมานาน” เขาชี้ว่าการสร้างธุรกิจนี้ ถือว่าเป็นธุรกิจที่เกื้อกูลกันไม่ได้มุ่งหวังกำไรเป็นหลัก แต่เน้นให้อยู่ได้และกำไรส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือคนยากจนและเพื่อประโยชน์สาธารณะ

ดาโต๊ะ จามาล มูฮัมหมัด อามิล ประธานบริหาร บริษัทยูนิตี้กรุ้ป (1436) ฝ่ายมาเลเซีย กล่าวว่า มั่นใจในศักยภาพของพื้นที่และสินค้าต่างๆ ของพื้นที่ เพราะได้เห็นสินค้าท้องถิ่นที่หลากหลาย มีทรัพยากรทั้งทางบกและทางทะเล เพียงแต่บางอย่างจะต้องปรับและยกระดับขึ้นมาให้ได้มาตรฐาน

“ที่นี่น่าสนใจทั้งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ มีแหล่งท่องเที่ยว และอาหารรสชาติดี" เขากล่าว

"เราไม่ได้มองว่ามาลงทุนแต่เพียงจุดนี้ แต่มองว่าเป็นประตูที่สามารถแลกเปลี่ยนเชื่อมโยงกับนักธุรกิจนอกพื้นที่เช่นนักลงทุนจากทางเหนือขึ้นไป ทางกรุงเทพ หรือที่อื่น เพราะมุสลิมมีอยู่ทั่วประเทศ อีกทั้งนักธุรกิจชาวจีน ชาวไทย เราก็เปิดโอกาสให้เข้ามาซื้อขายแลกเปลี่ยนได้อย่างไม่จำกัด มั่นใจว่า เมื่อห้างฮาลาลแห่งแรกนี้สำเร็จแล้ว จะดึงนักลงทุนพันธมิตรจากมาเลเซีย อินโดนีเซียและ นานาชาติ เข้ามาลงทุนด้านอื่นๆ เปิดพื้นที่ให้ความมั่นใจมากยิ่งขึ้น”

ด้านกรรมการผู้จัดการบริษัท มะหะมะมุกดาร์ แลมัน กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมามีโครงการธุรกิจต่างๆ น้อยมาก โดยเฉพาะโครงการใหญ่ๆ ไม่เกิดขึ้น จึงอยากจะดึงการลงทุนเข้าสู่พื้นที่เพื่อสร้างงาน

“มันน่าจะช่วยขยายตลาดและสร้างงานให้กับคนในพื้นที่ เราอยากจะให้มีแบรนด์ใหม่ๆ ของที่นี่ เปิดโอกาสให้นักลงทุนหน้าใหม่ๆ ได้ขยายธุรกิจ” พร้อมกับบอกว่า ห้างใหม่คาดว่าจะเปิดได้ภายในสองเดือนข้างหน้า ในระหว่างนี้กำลังมีการทดสอบระบบต่างๆไม่ว่าไฟ หรือเครื่องปรับอากาศ ฯลฯ

โครงการ #ศูนย์การค้า ใหม่นี้เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้โครงการใหญ่คือโครงการมะดีนะห์ตุสสลาม โดยที่มหาวิทยาลัยฟาฏอนีได้จัดตั้งบริษัทปัตตานีโฮลดิ้งจำกัดขึ้นมาเพื่อให้เป็นผู้บริหารโครงการมะดีนะห์ตุสสลาม ซึ่งประกอบด้วยส่วนต่างๆหลายส่วนเป็นเสมือนเมืองใหม่ ประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิส มัสยิด และที่อยู่อาศัย โครงการนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลบานา ม.9 ตำบลตะลุโบะ ติดถนนสายเพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส อำเภอเมือง #ปัตตานีโดยอยู่ติดกับศูนย์การค้า #ปัตตานีอาเซียนมอลล์ แห่งนี้นั่นเอง

สำหรับ #โครงการมะดีนะห์ตุสสลาม มีรศ.ดร.อิสมาแอลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนีเป็นประธานโครงการ ส่วนบริษัทยูนิตี้ กรุ๊ป 1436 จำกัด มีผู้ถือหุ้นเป็นนักลงทุนไทย 51% กับ บริษัทยูนิตี้ เอเชีย ของมาเลเซีย 49%

เลขา เกลี้ยงเกลา รายงานให้กับ Patani NOTES

Patani NOTES

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
นักธุรกิจไทยจับมือมาเลเซียเปิดห้าง “ฮาลาล” ในปัตตานี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์ดราม่าละงานนี้ เคลียร์! เนท ไอดอลชื่อดัง "สิตางศุ์" ร้องไห้ มติทางวัด ไม่ลบภาพ "ส้มหยุด" ( มีคลิป )น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนวิจารณ์สนั่น!!รายการดัง บุกเมืองโคราช สักการะท้าวสุรนารี ทำเป็นเรื่องตลกขบขัน บิดเบือนประวัติศาสตร์สาวฟิลิปปินส์ถ่ายภาพติดก้อนเมฆแปลกๆ ที่ดูเหมือนคำว่า LOVE ชาวเน็ตบางคนชี้คือปรากฏการณ์ทางจิต!!เปิดเรื่องราว “กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ” National Guard ของสหรัฐ ที่ทรัมป์ใช้รักษาความสงบ"วีระ-ป่าไม้"ผงะ! ตรวจที่ดิน"พ่อปารีณา"รุกป่าสงวน พบซากสัตว์ถูกทิ้งข้างบ่อจระเข้คลิปวิดีโอใหม่ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดกับ จอร์จ ฟลอยด์สัตวแพทย์เก็บลูกนกหล่นรังมาเลี้ยงจนโต สุดท้ายต้องตัดใจปล่อยคืนสู่ป่า พร้อมโบกมือลา..ด้วยความยินดี!แบบนี้ใครผิด!! สาววัยเซ็งขับรถถึงแยกชนกับท่อน้ำดับเพลิงตั้งกลางแยก รถเสียหายไร้คนรับผิดชอบดร.บุ๋มโพสต์ล่าสุด ตอกกลับส.ส.ดัง เสียเวลาชีวิตแต่ต้องชี้แจง คงไม่ลดตัวไปแลก ล่าสุดทนไม่ไหวเตรียมฟ้องแล้ว! (คลิป) เจ้าของห้องเช่าผงะ!! หนุ่มสุภาพแต่งตัวดีช้ำรักเผ่นหนี ทิ้งขยะเน่าคาห้องให้ดูต่างหน้าทำกันได้!! เปิดนาทีระเบิดลอบสังหารนายระดับสูง สนั่นคาเก้าอี้รูปไม่ตรงปก! สองสาวที่ยอมตีแผ่ความจริงของภาพถ่ายใน โลกความจริง VS โลกออนไลน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เดซี่ผนึกกำลังเพื่อนดารา เปิดโรงเรียนสอนการแสดง ไม่ต้องกลัวถูกหลอกจากพวก18มงกุฎ“รายการครัวน้องอลิซ” กระแสดีมากน้องอลิซเชฟเด็กนำเทรนเสริมสร้างความสุขครอบครัววีระออกมาช่วย หลัง "หมู่อาร์ม" ถูกปลดออกจากราชการ ต้องหนีตาย ปมแฉทุจริต "โกงเบี้ยเลี้ยงทหาร"นักเขียนชื่อดัง คัมแบ็ค ประเดิมโพสต์แรก ใครจะเป็นรัฐบาลก็ไม่มีผล เอาแต่ด่า เอาแต่บ่น ก็จนเหมือนเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่