หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ทร.ส่งอากาศยานและประสานเรือตำรวจน้ำไล่ล่าเรือบรรทุกน้ำมันชนเรือประมงหวิดอับปางกลางทะเล”

ในวันนี้ 10 ก.ค.62 ได้รับการเปิดเผยจาก พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการ ศรชล.ภาค 1/ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี ว่าได้รับแจ้งจากนาย เดช ภัคสิริจินดา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 ซ.บางจะเกร็ง ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เจ้าของเรือประมงชื่อ น.ชัยยพล 44 ว่าเรือประมงชื่อ อั่งเปานำโชค 91 (เรือประมงปั่นไฟ) ขนาด 14 ตัน ความยาว 6 วา 2 ศอก ได้ถูกเรือบรรทุกน้ำมัน สีดำขนาดใหญ่ชนที่บริเวณ แลต 11 องศา 19 ลิปดา เหนือ ลอง 99 องศา 41 ลิปดา ตะวันออก ระยะห่าง 14 ไมล์ จากท่าเรือบางสะพาน จว.ประจวบคิรีขันธ์ และได้หลบหนีไป 

จึงได้สั่งการให้ หมวดบินเฉพาะกิจทัพเรือภาคที่ 1 นำ เฮลิคอปเตอร์ ออกลาดตระเวนชี้เป้าและบันทึกภาพ รวมทั้งประสานชมรมวิทยุมดดำนาวี และเรือในพื้นที่ใกล้เคียงช่วยเหลือในการติดตามเรือลำดังกล่าว จนกระทั่งพบเรือบรรทุกน้ำมันชื่อ THANATTARA สีดำ ขณะมุ่งหน้าหลบหนีไปทางเหนือ ด้วยความเร็ว 20 น็อต ได้ที่บริเวณพิกัด 12 องศา 9 ลิปดา เหนือ 100 องศา 05 ลิปดา ตะวันออก มีร่องรอยการชนบริเวณหัวเรือซ้าย (ด้านล่าง) จึงได้ประสานข้อมูลกับ เรือตำรวจน้ำ 625 จากบางสะพาน เข้าควบคุมเรือบรรทุกน้ำมันลำดังกล่าว พร้อมนำความเข้าแจ้งร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.บางสะพาน เพื่อประสานไปยังเจ้าของเรือบรรทุกน้ำมัน ในการชดใช้ค่าเสียหายต่อไป
นาย เดช ภัคสิริจินดา กล่าวว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะเรือ อั่งเปานำโชค 91 จอดทอดสมออยู่มีลูกเรือ 2 คนนอนหลับภายในเรือ และเรือบรรทุกน้ำมันได้พุ่งเข้าชนทางด้านแถบขวาของเรือไปทั้งแถบ ลูกเรือกระเด็นไปคนละทิศละทางได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกและโชคดีที่ไม่ตกจากเรือ มีเรือประมงในบริเวณใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยประคับประคองไม่ให้เรือจม ก่อนนำส่งยังท่าเรือบางสะพานได้อย่างทุกลักทุเล ส่วนเครื่องยนต์เรือ และตัวเรือเสียหายอย่างมาก ค่าเสียหายไม่น่าต่ำกว่า 1 ล้านบาท ยังนับว่าโชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ในการนี้ ศปก.ทรภ.1 ได้สั่งการให้ ฮ.ทร. ออกลาดตระเวนชี้เป้าและบันทึกภาพ.  เวลา 1350 ฮ.ทร. ตรวจพบเรือ  Thanattara พิกัด 12 องศา 9 ลิปดา 3 ฟิลิปดาเหนือ 100 องศา 05 ลิปดา 7 ฟิลิปดาตะวันออก มุ่งหน้าทางเหนือ ความเร็ว 20 น็อต มีร่องรอยการชนบริเวณหัวเรือซ้าย(ด้านล่าง) ประสานข้อมูลกับเรือ ตรน.625 จากบางสะพาน เข้าควบคุมเรือ THANATTARA   

ศปก.ทรภ.๑ ประสานหน่วยงานใน ศรชล.ภาค ๑   ส.รน.๖ กก.๔ บก.รน.   ชมรมวิทยุมดดำนาวี และเรือในพื้นที่ที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียง ช่วยเหลือในการติดตามเรือลำดังกล่าว ประสานข้อมูลกับเรือ ตรน.625 จากบางสะพาน ได้ออกเรือและควบคุมเรือ THANATTARA พร้อมนำความเข้าแจ้งร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.บางสะพาน เพื่อประสานไปยังเจ้าของเรือบรรทุกน้ำมันในการชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของเรือประมง และลูกเรือที่ได้รับบาดเจ็บต่อไป ในการนี้ เจ้าของเรือประมงได้ขอบคุณกองทัพเรือโดย ศรชล.ภาค 1 และทัพเรือ ภาคที่ 1 ที่ได้ให้การสนับสนุนในการข่วยเหลืออย่างทันท่วงที จนสามารถสามารถติดตามจับกุมเรือน้ำมันลำก่อเหตุไว้ได้ก่อนหลบหนีไป

เนื้อหาโดย: New Delight ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
“ปอปอ-ฑิฆัมพร” ซิวนักยิมยอดเยี่ยม “จินตนา”ปลื้มคว้าถ้วยพระราชทานโครงการ ๙๙ ปีล้านความดี เพื่อ รัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานมหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภาคกลาง "วิถีวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ ประตูสู่สยามประเทศ"เพื่อนรักต่างสายพันธ์
ตั้งกระทู้ใหม่