หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบบนี้ก็มีด้วย! ชาวเกาหลีใต้ ขอลี้ภัยไปเกาหลีเหนือ

โพสท์โดย Albert

ขอลี้ภัยไปเกาหลีเหนือ

หลายคนอาจเคยได้ยินข่าวการหลบหนีออกนอกเกาหลีเหนือ ของผู้ลี้ภัยเกาหลีเหนือ แต่การลี้ภัยไม่ได้มีแค่คนเกาหลีเหนือเท่านั้น แต่คนเกาหลีใต้เองจำนวนไม่น้อยที่ลี้ภัยไปเกาหลีเหนือเช่นกัน


เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายชออินกุก ชาวเกาหลีใต้ ได้เดินทางไปยังเกาหลีเหนือ ผ่านทางประเทศที่สาม และประกาศแถลงการณ์ขอพำนักอาศัยเป็นการถาวรที่สนามบินนานาชาติในกรุงเปียงยาง ที่สื่อเกาหลีเหนือได้รับแจ้งให้มาทำโฆษณาชวนเชื่ออยู่แล้ว (ที่เลี่ยงการใช้คำว่าลี้ภัย เนื่องจากทั้งสองชาติยังคงมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน)


นายชอ ซึ่งแม่ของเขานางริวมียอง ได้ลี้ภัยมาที่เกาหลีเหนือก่อนหน้านี้นานหลายสิบปี และเป็นผู้นำพรรคการเมืองเสียงข้างน้อยในเกาหลีเหนือมาหลายสิบปีเช่นกัน หลังเธอหนีตามสามีของเธอ นายชอทักซิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้มายังเกาหลีเหนือในปี 1986


ชออินกุก ประกาศว่าการมาพำนักอย่างถาวรของตนในเกาหลีเหนือครั้งนี้ เพราะรู้สึกเป็นหนีบุญคุณเกาหลีเหนือที่ให้การปกป้องบุพการีของตน และเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของบิดามารดา ในการรวมชาติเกาหลีให้เป็นหนึ่งเดียวกัน แม้อาจจะสายไปหน่อยก็ตาม


รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังดำเนินการสืบสวนเรื่องดังกล่าวว่าชออินกุกเข้าไปเกาหลีเหนือได้อย่างไร และมีแรงจูงใจอะไร แต่ทางการเกาหลีใต้สันนิษฐานว่าน่าจะเดินทางเข้าไปจากประเทศที่สาม แต่ที่ผ่านมาชออินกุกเคยขออนุญาตทางการเกาหลีใต้เดินทางไปเคารพศพมารดาในเกาหลีเหนือในปี 2016 2017 และ 2018 


การประกาศตัวเองต่อสื่อเกาหลีเหนือเช่นนี้ ไม่เป็นที่นิยมนักของชาวเกาหลีใต้ที่ลี้ภัยมา เนื่องจากจะถูกเผยแพร่ในเกาหลีใต้ อาจทำให้ผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีใต้และครอบครัวที่ยังพำนักอยู่ถูกลงโทษทางสังคมว่าเป็นผู้ไม่รักชาติ หากในอนาคตเปลี่ยนใจกลับไปยังเกาหลีใต้ ก็จะใช้ชีวิตลำบากเนื่องจากจะถูกจับตามองจากฝ่ายความมั่นคงเป็นพิเศษ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Albert's profile


โพสท์โดย: Albert
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: chuanb, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาเทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริงด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียวจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริงข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชากัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าแซลม่อน ซึมซับความเป็นญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องการเน้นสดอร่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สุขภาพดีก็พอแล้วสันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน
ตั้งกระทู้ใหม่