หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรชีสเค้กเบเกอรี่สำหรับคนรักของหวาน

โพสท์โดย Newsyear

           มาแล้วจ้า!! ขอเอาใจคนรักของหวานกันหน่อย วันนี้เราจะมาแจกสูตรชีสเค้กเบเกอรี่ที่เพื่อนๆ สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากกันครับ  รับรองว่าอร่อย น่าทานสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มทำกันเลย

ส่วนผสม

ส่วนผสมของส่วนฐาน

      - บิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียด 200 กรัม

      - น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม

      - เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม

ส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

      - เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ

      - น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร

      - ครีมชีส 300 กรัม

      - เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม

      - ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 200 กรัม

      - ผิวมะนาว 1 ช้อนชา

      - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

      - นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน50 มิลลิลิตร

      - แยมบลูเบอร์รี่ 50 กรัม – สีผสมอาหารสีม่วง 1/2 ช้อนชา

      - กลิ่นบลูเบอร์รี่ชนิดน้ำ 1 ช้อนชา

      - บลูเบอร์รี่สดสำหรับแต่งหน้า

      - น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า

 

ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของส่วนฐาน

      เทบิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียดลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดชนิดเค็มละลาย คนให้เข้ากัน แล้วกรุลงในพิมพ์วงแหวนประมาณ 1/4 ของพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นจนทรงตัวดี

 

ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

  1. ใส่ครีมชีสลงในภาชนะ ตามด้วยเนยสดชนิดเค็ม และ ครีมเทียมข้นหวานตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อช่วยเพิ่มความหวานมันยิ่งขึ้น
  2. นำส่วนผสมทั้งหมดมาตีด้วยเครื่องตีมือ ความเร็วปานกลางประมาณ 7 นาที
  3. จากนั้นใส่ผิวมะนาว น้ำมะนาว และเพิ่มความหอมมันด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยให้เนื้อเคักอร่อย หอม นุ่ม ยาวนาน แล้วตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีให้เข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
  4. แบ่งส่วนผสมของครีมชีสออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เป็นครีมชีสสีขาว ส่วนที่ 2 ผสมกับแยมบลูเบอร์รี่ สีผสมอาหารสีม่วง และกลิ่นบลูเบอร์รี่ แล้วคนให้เข้ากัน
  5. เทครีมชีสสีขาวลงในพิมพ์ที่มีบิสกิตรองไว้แล้ว โดยเทสลับกับครีมชีสบลูเบอร์รี่จนเต็มพิมพ์ แล้ววาดลายด้วยไม้ปลายแหลม
  6. นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แล้วจึงถอดพิมพ์วงแหวนออก แล้วตกแต่งด้วยลูกบลูเบอร์รี่ และโรยน้ำตาลไอซิ่ง ตัดเป็นชิ้นใส่ในจาน พร้อมเสิร์ฟ

 

      เห็นมั้ยครับว่าสูตรชีสเค้กเบเกอรี่ทำไม่ยากอย่างที่คิด ทำง่ายแถมยังอร่อยน่าทานอีกตั้งหาก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนว่างอยากลองทำก็เอาสูตรนี้ไปลองทำกันได้เลย ไม่ห่วงสูตรครับ

เนื้อหาโดย: Newsyear
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Newsyear's profile


โพสท์โดย: Newsyear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิซ่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะรวมความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการอาบน้ำ บางอย่างเพื่อนๆอาจจะเข้าใจผิดอยู่ก็ได้นะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินดิจิตอล 10,000 บาท ช้อปปิ้งอะไรคุ้ม? เตรียมตัวให้พร้อมก่อนใช้ฮือฮาทั้งโซเชียล พระเอกเกาหลีพูดชื่อเต็มกรุงเทพฯ ชัดมาก "Frankly Speaking พูดตรงๆ คงต้องรัก""แสวง" เลขาฯ กกต. ไม่ห้ามสื่อเสนอข่าว-จัดเวทีฯ ขู่จับตาดูผู้สมัคร ชี้ "ธนาธร" ทำได้ชวนลง สว."แจ็คแฟนฉัน" แจกพัดลมให้พี่น้องชาวไทย300ตัว"ลุงดอนใจดี" ย้ำอาหารที่ร้านไม่แพง และยังคงขายราคาเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เสน่ห์ของ "ขนมจู้จุน"ขนมพื้นเมืองโบราณของคนปักษ์ใต้ตลาดไวน์สะเทือนจากภัยแล้งแขกตามดอย - ที่พักนครนายก De'Camp Hill Ka-ang สไตล์แคมป์"ราเมนระดับไฮเอนด์" ทำชาวเน็ตข้องใจ แพงไปมั๊ย?
ตั้งกระทู้ใหม่