แจกสูตรชีสเค้กเบเกอรี่สำหรับคนรักของหวาน
มาแล้วจ้า!! ขอเอาใจคนรักของหวานกันหน่อย วันนี้เราจะมาแจกสูตรชีสเค้กเบเกอรี่ที่เพื่อนๆ สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากกันครับ รับรองว่าอร่อย น่าทานสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มทำกันเลย
ส่วนผสม
ส่วนผสมของส่วนฐาน
- บิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียด 200 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
- เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม
ส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
- เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
- ครีมชีส 300 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 200 กรัม
- ผิวมะนาว 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน50 มิลลิลิตร
- แยมบลูเบอร์รี่ 50 กรัม – สีผสมอาหารสีม่วง 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นบลูเบอร์รี่ชนิดน้ำ 1 ช้อนชา
- บลูเบอร์รี่สดสำหรับแต่งหน้า
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของส่วนฐาน
เทบิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียดลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดชนิดเค็มละลาย คนให้เข้ากัน แล้วกรุลงในพิมพ์วงแหวนประมาณ 1/4 ของพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นจนทรงตัวดี
ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
- ใส่ครีมชีสลงในภาชนะ ตามด้วยเนยสดชนิดเค็ม และ ครีมเทียมข้นหวานตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อช่วยเพิ่มความหวานมันยิ่งขึ้น
- นำส่วนผสมทั้งหมดมาตีด้วยเครื่องตีมือ ความเร็วปานกลางประมาณ 7 นาที
- จากนั้นใส่ผิวมะนาว น้ำมะนาว และเพิ่มความหอมมันด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยให้เนื้อเคักอร่อย หอม นุ่ม ยาวนาน แล้วตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีให้เข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
- แบ่งส่วนผสมของครีมชีสออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เป็นครีมชีสสีขาว ส่วนที่ 2 ผสมกับแยมบลูเบอร์รี่ สีผสมอาหารสีม่วง และกลิ่นบลูเบอร์รี่ แล้วคนให้เข้ากัน
- เทครีมชีสสีขาวลงในพิมพ์ที่มีบิสกิตรองไว้แล้ว โดยเทสลับกับครีมชีสบลูเบอร์รี่จนเต็มพิมพ์ แล้ววาดลายด้วยไม้ปลายแหลม
- นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แล้วจึงถอดพิมพ์วงแหวนออก แล้วตกแต่งด้วยลูกบลูเบอร์รี่ และโรยน้ำตาลไอซิ่ง ตัดเป็นชิ้นใส่ในจาน พร้อมเสิร์ฟ
เห็นมั้ยครับว่าสูตรชีสเค้กเบเกอรี่ทำไม่ยากอย่างที่คิด ทำง่ายแถมยังอร่อยน่าทานอีกตั้งหาก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนว่างอยากลองทำก็เอาสูตรนี้ไปลองทำกันได้เลย ไม่ห่วงสูตรครับ