หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไปรษณีฯ แจงยิบทองหายที่เกาหลี....หรอ?

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย ลิโป้โฮโหใหญ่จัง

ไปรษณีย์ไทย ชี้แจงลำดับเหตุการณ์ข้อเท็จจริง

กรณีทองรูปพรรณที่ส่งไปปลายทางเกาหลีใต้ ไม่สูญหายในเส้นทางไปรษณีย์

           กรุงเทพฯ 7 กรกฎาคม 2562 - บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีผู้ร้องเรียน
ผ่านสื่อออนไลน์ แจ้งทองรูปพรรณที่ส่งไปปลายทางประเทศเกาหลีใต้สูญหาย โดยเมื่อถึงผู้รับปลายทางเปิดกล่องพบว่าทองรูปพรรณเหลือเพียง 1 บาท ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้ชี้แจงว่าทองรูปพรรณดังกล่าวไม่ได้สูญหายขณะจัดส่ง ในเส้นทางไปรษณีย์ ตามที่มีข่าวเผยแพร่ออกไปแล้ว นั้น

           ในการนี้ เพื่อแสดงถึงความโปร่งใสและการรักษาความปลอดภัยของไปรษณีย์ไทย จึงขอเปิดเผยข้อมูลจากกล้องวงจรปิดและเครื่องเอกซเรย์ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงที่ว่า ตลอดเส้นทางที่พัสดุอยู่ในเส้นทางไปรษณีย์ ตั้งแต่ขั้นการรับฝากหน้าเคาน์เตอร์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดสุพรรณบุรี การส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ ทองรูปพรรณทั้ง 2 เส้น รวม 4 บาท ยังอยู่ครบถ้วน และจากนั้นได้ส่งต่อไปยังผู้ขนส่งสายการบินเพื่อส่งต่อไปยังปลายทางประเทศเกาหลีใต้ ดังนี้


ลำดับเหตุการณ์ขนส่งทองรูปพรรณ 4 บาท ในเส้นทางไปรษณีย์
วันที่ / เวลาเนื้อหาภาพไม่ระบุ ลูกค้า (ผู้ฝากส่ง) บันทึกวิดีโอเริ่มการบรรจุทองรูปพรรณลงกล่องสีน้ำตาล “โดยมีการหุ้มห่อด้วยซีลพลาสติกอย่างดี” ก่อนไปนำส่ง


ลำดับเหตุการณ์การฝากส่ง ณ ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดสุพรรณบุรี


28 มิ.ย 6209.52 น.

ลูกค้านำทองมาส่ง ณ ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดสุพรรณบุรีโดยมีเลข Track EE160387845THส่งด้วยบริการ EMS WORLD
เวลาฝากส่ง 09:52:34 น.(ผู้ฝากส่งสำแดงสิ่งของ ระบุในใบ ป.256 มีมูลค่า 285 USD ซึ่งไม่ตรงกับมูลค่าสิ่งของในกล่อง)28 มิ.ย 6217.08 น. ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดสุพรรณบุรี ใส่ของในถุง/ กล่อง/ ปิดถุง/ กล่อง   ก่อนส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์ สุวรรณภูมิ

ลำดับเหตุการณ์ ณ ศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ

29 มิ.ย 62 09.45 น.
รถขนเมล์เดินทางเข้ามาถึงศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิถุงเมล์ผ่านเครื่องเอกซเรย์ตรวจรายถุง/    รายกล่อง หน้าท่าขนถ่าย
ซึ่งจากการประสานข้อมูลกับที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้ทราบว่า ทองบรรจุมาในกล่องสีส้ม    ในกล่องมี 3 ชิ้น ภาพจากกล้องวงจรปิดและสแกนแล้วเจอกล่องสีส้มซึ่งมีกล่องพัสดุ 3 กล่องกล่องที่ 1 เป็นของผู้เสียหาย ซึ่งมีทอง 2 ชิ้น
กล่องที่ 2 เป็นทอง 1 ชิ้นกล่องที่ 3 เป็น Handbag 2 ใบ09.56น.ลำเลียงส่งมอบถุงเมล์เข้าแผนก EMS
[108213]


09.57น.รับเข้าแผนก EMS

10.01น.ตรวจเช็คหมายเลขฝากส่ง EMS


10.13น.กล่องพัสดุ EMS ผ่านเครื่องเอกซเรย์ตรวจรายชิ้น (ในแผนก EMS)


10.25น.คัดแยกปลายทาง


16.26 น.บรรจุลงถุงเมล์และปิดถุงฯเพื่อไปยังปลายทางเริ่มขนถุงฯ แรกไปยังผู้ขนส่งสายการบิน[108220]ถุงฯ ดังกล่าวอยู่ลำดับที่ 13

16.29 น.ถุงเมล์ ผ่านเครื่องเอกซเรย์    ตรวจรายถุงฯ เพื่อเตรียมส่งไปยัง       สายการบิน (เห็นทอง)[108223]


16.30 น.ถุงเมล์ผ่านเข้าพื้นที่ของเขตการบิน[108224]


17.30 น.สายการบินรับมอบถุงฯ ไปยังคลังของสายการบิน ออกจากศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ ถุงฯ ดังกล่าวจะถูกนำไปใส่ในตู้ขนส่งทางอากาศยานต่อไปสิ่งของถูกลำเลียงออกจากศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิโดยสมบูรณ์


20.01 น.สายการบินลำเลียงถุงเมล์ขึ้นอากาศยาน


23.15 น.สิ่งของถูกส่งออกไปยังปลายทางประเทศเกาหลีใต้การนำจ่ายแก่ผู้รับโดยไปรษณีย์เกาหลีใต้


01 ก.ค. 6212.25 น.ลูกค้าได้รับสิ่งของจากการไปรษณีย์เกาหลีใต้[65694147_2441021706176533_5537089700772184064_n]


12.30 น. ลูกค้าแชทคุยกับผู้ส่งวันที่ 1 ก.ค. ว่าได้รับสิ่งของแล้ว


2 ก.ค 62ลูกค้าผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Lapatrada Pingaun Susu” โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับสภาพกล่องที่เสียหาย และมีสิ่งของซึ่งเป็นทอง 3 บาท     สูญหาย  ซึ่งคาดว่าเป็นการสูญหายระหว่างขนส่งของไปรษณีย์ไทยหลังจากได้รับสิ่งของ ผู้รับได้ส่งภาพกล่องที่มีความเสียหาย ผู้ส่งจึงรีบไปติดต่อไปรษณีย์ไทยเพื่อข้อทราบข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมเขียนหนังสือขอสอบสวน ณ ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดสุพรรณบุรี


3 ก.ค 62ผู้ส่งทองรูปพรรณเขียนแบบ   ขอสอบสวนกับที่ทำการไปรษณีย์-จังหวัดสุพรรณบุรี5 ก.ค. 6217.26 น.ตามเวลาประเทศไทย ไปรษณีย์ไทย โทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้เสียหาย โดยสามีผู้เสียหายเป็นผู้รับสิ่งของที่ปลายทางประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลา 14 นาที เพื่อข้อทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม โดยผู้รับปลายทางให้ข้อมูลว่า ขณะที่กล่องฯ มานำจ่ายโดยการไปรษณีย์เกาหลีใต้นั้นสายรัดสีน้ำเงินถูกตัดออกไป[62585]คลิปวิดีโอการไปรษณีย์เกาหลีใต้นำจ่ายแก่ผู้เสียหาย

           จากข้อมูลและภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพจากเครื่องเอกซเรย์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ไปรษณีย์ไทย  จึงขอยืนยันว่า ทองรูปพรรณ มูลค่า 4 บาท ไม่ได้สูญหายในตลอดเส้นทางจัดส่งของไปรษณีย์ไทย    ซึ่งไปรษณีย์ไทย จะทำการติดตามและตรวจสอบการสูญหายที่เกิดขึ้นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแจ้งให้ผู้เสียหายทราบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ทองคำและทองรูปพรรณเป็นสิ่งของที่มีเงื่อนไขการฝากส่ง การฝากส่งทองคำไปต่างประเทศจะต้องเป็นไปข้อกำหนดของประเทศปลายทาง โดยจะต้องรับฝากด้วยบริการรับประกัน อย่างไรก็ดีไม่สามารถฝากส่งทองคำด้วยบริการ EMS ระหว่างประเทศ เนื่องจากบริการ EMS ไม่มีบริการเสริมรับประกัน  ไปรษณีย์ไทย

จึงขอความร่วมมือจากผู้ใช้บริการทุกท่านให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามกฎระเบียบการฝากส่งสิ่งของผ่านไปรษณีย์อย่างเคร่งครัด โดยผู้ใช้บริการสามารถสอบถามข้อมูลสิ่งของห้ามฝากส่ง หรือพบปัญหาสิ่งของสูญหาย/ เสียหาย หรือไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการของไปรษณีย์ไทย สามารถติดต่อได้ที่THP Contact Center 1545 หรือที่ทำการไปรษณีย์ที่ฝากส่งหรือนำจ่าย และทางเฟซบุ๊ก
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด


##

 

เนื้อหาโดย: ลิโป้โฮโหใหญ่จัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลิโป้โฮโหใหญ่จัง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, zerotype
 
ไปรษณีฯ แจงยิบทองหายที่เกาหลี....หรอ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

GIFT V.59

วิจารณ์ลุงตำหนิกู้ภัย เมื่อเกิดคำถามว่า ไม่รีบส่งโรงพยาบาล

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คุณแม่ผวา ชายลึกลับแฮกกล้องวงจรปิด พูดคุยกับลูกสาวผ่านกล้อง บอกว่าเป็นซานตาคลอสผลวิจัยพบว่า การตะโกนดุด่าสุนัขส่งผลกระทบด้านลบต่อจิตใจมากกว่าที่คิด20 ภาพหายากที่เปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ภาค 2พ่อตกใจหนัก หลังเห็นบุตรตัวเองอยู่ในเครื่องซักผ้า ที่กำลังปั่นอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่